Hồ Chí Minh

Cơ hội chuyên nghiệp hóa ngành bánh Việt Nam

8:25 sáng | 11/10/2018

Triển lãm đầu tiên về ngành công nghiệp bánh kẹo Việt Nam 2019 (VIBS) là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận công nghệ, thiết bị và kỹ thuật làm bánh từ Đài Loan.

 

Tại buổi giới thiệu triển lãm VIBS 2019 hôm 10/10, Chủ tịch Hiệp hội Bánh Đài Bắc Troy Kao cho biết quyết định tổ chức triển lãm VIBS lần đầu tiên tại Việt Nam dựa trên tiềm năng lớn của Việt Nam trong lĩnh vực này. Theo ông Troy Kao, Việt Nam có nguồn nguyên liệu dồi dào, nhiều nhà máy bột mì, phụ gia….Bên cạnh đó, sức tiêu thụ cũng như giá trị sản phẩm bánh kẹo của Việt Nam cũng ngày một gia tăng, đây là một thị trường có tiềm năng lớn.

Mục tiêu của VIBS là nhằm mang đến cơ hội giao lưu và kết nối giữa các nhà cung cấp nguyên liệu, máy móc thiết bị, công nghệ làm bánh Đài Loan với các doanh nghiệp Việt Nam.

VIBS 2019 cũng nhằm mục tiêu mang lại lợi ích chung cho các doanh nghiệp trong ngành làm bánh giữa Việt Nam và Đài Loan.

Theo ban tổ chức triển lãm, đến cuối tháng 9 năm 2018, hơn 10 doanh nghiệp Đài Loan trong ngành công nghiệp bánh đã đăng ký tham dự VIBS 2019. Ngoài ra, nhiều thợ làm bánh Đài Loan cũng xác nhận tham gia VIBS nhằm chuyển tải kinh nghiệm, kỹ thuật làm bánh mới tại Việt Nam.

Có thể nói, ngành làm bánh là một trong những tài sản quý giá của Đài Loan, nhiều thợ làm bánh Đài Loan đã đạt được các giải thưởng quốc tế danh tiếng. Tại VIBS lần này, các thợ làm bánh nổi tiếng của Đài Loan sẽ mang đến những kỹ thuật làm bánh mới, kỹ thuật nâng cao giá trị sản phẩm bánh.

Ngoài ra, tại VIBS 2019, cuộc thi làm bánh sẽ mang đến cho khách tham quan cơ hội trải nghiệm thú vị về tay nghề, kỹ thuật cùng các ý tưởng độc đáo trong nghề làm bánh.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của công ty Statista, hiện Việt Nam có hơn 600 doanh nghiệp sản xuất bánh với quy mô khoảng 555 triệu USD trong năm 2018, ước tính tốc độ tăng trưởng hàng năm trong giai đoạn 2018-2021 là khoảng 13%. Dù ngành bánh Việt Nam đang được mở rộng, nhưng hệ thống phân phối các thiết bị máy móc làm bánh là chưa nhiều. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam.

VIBS 2019 sẽ diễn ra đồng thời với Triển lãm quốc tế thực phẩm, bao bì công nghiệp tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp.HCM từ ngày 16 đến ngày 19/10/2019. Triển lãm do Hiệp hội Bánh Đài Bắc phối hợp cùng công ty quốc tế Chan Chao, công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinexad) tổ chức.

LP