Thương hiệu nổi tiếng

Công ty Cổ phần Xây dựng Cao su Đồng Nai: Góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước

2:19 sáng | 08/04/2018

Công ty cổ phần xây dựng cao su Đồng Nai (Dorucon) được cổ phần hóa theo quyết định 3116/QĐ-BNN-ĐMDN và Đầu Tư tỉnh Đồng Nai cấp ngày 05/03/2008, tiền thân là Xí nghiệp Xây dựng và Giao thông. Trên chặng đường phát triển gần 25 năm qua, Dorucon đã đạt được những thành tựu trên nhiều phương diện được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận. Đó là sự đồng lòng của toàn bộ lãnh đạo công nhân viên Dorucon để tiếp tục phát triển, Dorucon ngày một lớn mạnh để xứng tầm doanh nghiệp quốc gia và khu vực.

Vươn rộng bay xa

Sau khi cổ phần, Công ty đã gặp được nhiều thuận lợi trong hoạt động kinh doanh. Trong nước, Dorucon đã xây dựng nhiều công trình trong nước đạt chất lượng cao. Năm 2009 Dorucon đã đánh dấu con đường phát triển bền vững của mình bằng việc thành lập Công ty Xây dựng Đồng Nai – Kratie tại vương quốc Campuchia, tiếp đà phát triển, năm 2010 Dorucon mở rộng thị trường xây dựng tại Lào khi thành lập Công ty Xây Dựng Đồng Nai – Paske. Hiện nay, hệ thống của Dorucon ngày một phát triển mạnh mẽ với việc thi công xây dựng 10 nhà máy chế biến cao su tại Việt Nam, 4 nhà máy tại nước ngoài (Campuchia: 2 nhà máy, Lào: 2 nhà máy). Ngoài xây dựng những công trình thuộc Tổng Công ty Cao Su Đồng Nai và các khu vực lân cận, Dorucon còn tập trung xây dựng các hạng mục thuộc hệ thống hạ tầng phục vụ các Dự án của các Chủ đầu tư Việt Nam đầu tư  tại 2 thị trường Lào và Campuchia.

Năm 2016, Công ty đã triển khai thực hiện những hợp đồng có giá trị tiêu biểu như: Xây dựng hệ thống giao thông, thoát nước thải, cấp nước đường 12, 21 KCN Dầu Giây; Xây dựng hệ thống giao thông và thoát nước KCN Long Khánh; Xây dựng trường THCS Long Đức, huyện Long Thành; Thi công xây lắp hạ tầng giai đoạn 3, Dự án A1 – C1 đô thị Dầu Giây;…

Hoàn tất các dự án tại nước ngoài tiêu biểu như:  Công trình xây dựng nhà máy Công ty Tân Biên – Kampongthom; Công trình hạ tầng Đồng Nai Kratie và Dầu Tiếng Cambodia; Xây dựng công các công trình Công ty đầu tư Sài Gòn – Bình Phước;…

Trong năm 2017, bối cảnh tình hình kinh tế đất nước chưa ổn định, thị trường bất động sản vẫn còn trầm lắng, các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là giá cao su giảm mạnh, đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty, bằng sự nỗ lực vượt khó của toàn hệ thống, Dorucon đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế đã được đề ra.

Chia sẻ về kết quả đạt được, ông Lê Văn Liêm – Chủ tịch Công ty Cổ Phần Xây Dựng Cao Su Đồng Nai cho biết: “ Năm 2016 vừa qua, Tổng giá trị doanh thu của Dorucon đạt 125.794.100.092 tỷ đồng, đạt  kế hoạch đề ra,. Năm 2017, mặc dù gặp khó khăn rất nhiều về thời tiết và thị trường, Dorucon phấn đấu thực hiện đến cuối năm 2017 đạt 186,7 tỷ đồng, đạt 119% kế hoạch doanh thu năm 2017”.

Hướng tới sự phát triển bền vững

Ông Lê Văn Liêm chia sẻ: “ Qua gần 25 năm xây dựng và trưởng thành Công ty cổ phần Xây Dựng Cao Su Đồng Nai đã đạt được nhiều thành tích to lớn trong sự nghiệp CNH, HĐH, được Nhà nước vinh danh: Huân chương lao động hạng II và III.”

Trong các năm tới, ngoài những khó khăn chung của nền kinh tế đất nước, Công ty cũng phải đối diện với hàng loạt khó khăn, bao gồm một số đặc thù như: Nhu cầu lao động lớn, chất lượng lao động tuyển dụng chưa đáp ứng được ngay yêu cầu làm việc, cần đào tạo bổ sung; Công việc ngành thi công xây dựng là nặng nhọc hơn so với các ngành khác và thường xuyên phải di chuyển nên một bộ phận thiếu yên tâm, dẫn đến số lượng lao động trực tiếp luôn có sự thiếu hụt, gây khó khăn cho một số dự án trong việc đảm bảo tiến độ thi công; Quy mô hoạt động của Công ty ngày càng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu; vì vậy đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư kỹ thuật có kinh nghiệm và trình độ, chấp nhận khó khăn gian khổ và phải thường xuyên xa nhà. Hiện nay, tổng số cán bộ công nhân viên toàn Công ty là hơn 200 người, Công ty chủ trương đào tạo bộ khung cán bộ, kỹ sư có trình độ và kinh nghiệm, được đào tạo và tự đào tạo trong quá trình làm việc, thường xuyên có những lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời Công ty sử dụng lao động thời vụ để phối hợp làm việc nhưng vẫn có đầy đủ những chính sách đối với người lao động như: đảm bảo đầy đủ chính sách cho người lao động, đảm bảo thu nhập phù hợp với năng lực, đảm bảo thu nhập, có những chính sách khen thưởng kịp thời với những cá nhân, tập thể có sự đóng góp cho Công ty.

Dorucon cũng thường xuyên phối hợp với các cấp đoàn thể thường xuyên tổ chức các hoạt động trong các dịp lễ để khuyến khích, động viên tinh thần người lao động, tổ chức tặng quà con em CBCNV, thông qua quỹ Mái ấm Công đoàn của Công ty, kịp thời quan tâm đến đời sống, hoàn cảnh của CBCNV có khó khăn.

Để bước tiến của Dorucon ngày một vững chắc, Công ty cần tiếp tục đầu tư máy móc, thiết bị phục vụ thi công, đổi mới công nghệ và đưa khoa học công nghệ vào công tác quản trị doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Dorucon đứng vững trên 3 trụ cột: Thỏa mãn các yêu cầu chính đáng của khách hàng; Sử dụng có hiệu quả vốn và các nguồn lực đang và sẽ huy động được của Công ty và Nâng cao sự tâm huyết của người lao động, Dorucon sẽ ngày một phát triển và thành công.

PV