Tinh tế và lịch lãm Lê Lựu

Có nhiều bạn văn nổi tiếng của nhà văn Lê Lựu khi viết về ông thường yêu mến mà họa ông như một người xuề xòa pha lẫn lôi thôi lếch thếch đáng buồn cười, bản thân ông cũng hay tự coi mình là một gã nhà quê cóc cáy ngơ ngác trước thế cuộc, nhất là khi tiểu thuyết Thời xa vắng được đông đảo độc giả đón nhận, ông nghiễm nhiên trở thành một Giang Minh Sài bằng xương, bằng thịt ngoài đời. Ông Lựu, xem ra, rất tự hào về danh xưng đó và cười khoái trá, cái cười rất Lê Lựu.

Nhà văn Lê Lựu thôi giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Văn hoá Doanh nhân Việt Nam

Ngày 01/02/2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã công bố Quyết định số: 0190/PTM-TCCB cho thôi chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Văn hoá Doanh nhân Việt Nam cho Nhà văn Lê Lựu vì lý do sức khỏe.

NGUYỄN QUANG MÂU - NGƯỜI ANH HÙNG LAO ĐỘNG VỚI BÀI HÁT “NGƯỜI DOANH NHÂN”

LTS: Mỗi một đời người như vận vào mình những mối lương duyên, để họ vinh, nhục với nghiệp. Với Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu, mối lương duyên với nghề “thổ mộc” của đất sét nung Việt Nam, đã làm ông bao phen “chìm, nổi” với nghiệp. Lời bài Người Doanh nhân: “Một đời Doanh nhân đắng cay và thăng trầm. Một đời sóng gió lái con thuyền đi tới. Một đời người lính chiến trinh thương trường.

TTVHDN: Tôn vinh Doanh nhân Văn hoá xuất sắc thời kỳ đổi mới – Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững 2016

Ngày 11/12, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ – Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam, Trung tâm Văn hoá Doanh nhân Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh: Doanh nhân Văn hoá xuất sắc thời kỳ đổi mới – Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững 2016

Đà Nẵng với Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Tạp chí Văn hoá doanh nhân xin giới thiệu bài viết: Đà Nẵng với Tuần lễ cấp cao APEC 2017 của Chủ tịch UBND Thành Phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Cải thiện chỉ số PCI, hướng tới môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng - nhìn từ “điểm sáng” Lào Cai

Hai năm gần đây, Lào Cai liên tục nằm trong Top 5 bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI (2014 đứng thứ 3, 2015 đứng thứ 5). Trong thời gian qua, các địa phương trong cả nước chú trọng rất nhiều vào công tác cải thiện môi trường đầu tư, việc tỉnh miền núi như Lào Cai luôn “ngự trị” ở những vị trí cao như vậy là điều rất đáng ngưỡng mộ. Tạp chí Văn hóa doanh nhân đã có buổi phỏng vấn ông Hoàng Quốc Khánh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lào Cai để tìm hiểu sâu hơn về cách làm của tỉnh trong vấn đề này.

Khách sạn Quốc tế Aristo: Nỗ lực khẳng định thương hiệu

Khách sạn Quốc tế Aristo do Công ty TNHH Liên doanh Khách sạn Quốc tế Lào Cai xây dựng. Tọa lạc tại khu trung tâm hành chính, văn hóa, dân cư, thương mại mới của thành phố Lào Cai, tập trung nhiều đầu mối giao thông quan trọng, đây là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách khi đặt chân đến vùng đất biên cương này

Hội chợ-triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh năm 2016 chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 12 năm ngày thành lập Doanh Nhân Việt Nam. tối qua 12/10 tại quảng trường 30/10 Thành phố Hạ Long, T.Quảng Ninh hội chợ - triển lãm thành tự kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh năm 2016 đã diễn ra. Được biết đây là năm đầu tiên hiệp hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh phối hợp với công ty TNHH Hạ Long Events tổ chức.

Hội chợ-triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh năm 2016 chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 12 năm ngày thành lập Doanh Nhân Việt Nam. tối qua 12/10 tại quảng trường 30/10 Thành phố Hạ Long, T.Quảng Ninh hội chợ - triển lãm thành tự kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh năm 2016 đã diễn ra. Được biết đây là năm đầu tiên hiệp hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh phối hợp với công ty TNHH Hạ Long Events tổ chức.

Đà Nẵng: Họp báo về Đại Hội thể thao bãi biển Châu Á (ABG5) năm 2016

Chiều ngày 14/9/2016, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức họp báo cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị tổ chức và các hoạt động phụ trợ của thành phố phục vụĐại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5, năm 2016 tại Đà Nẵng (ABG5).

Huyện Mường Khương: Phát huy lợi thế về nông nghiệp, tập trung thu hút đầu tư

Mường Khương là huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai, có đường biên giới giáp Trung Quốc dài gần 74 km với 01 cửa khẩu quốc gia và 01 cửa khẩu phụ. Diện tích tự nhiên của huyện là 55.614 ha, trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp chiếm trên 17%. Điều kiện khí hậu thuận lợi, nguồn lao động vừa dồi dào, vừa cần cù, chăm chỉ nên Mường Khương đã xây dựng nền nông nghiệp khá phát triển.

ĐÔI LỜI VỀ BỘ SÁCH PHẠM PHÚ THỨ TOÀN TẬP

Phạm Phú Thứ (1821-1862), hiệu Trúc Đường, biệt hiệu Giá Viên, người xã Đông Bàn, huyện Diên Phước, nay là xã Điện Trung, Điện Bàn, Quảng Nam – một xứ sở địa linh nhân kiệt – là người bẩm tính thông minh, nổi tiếng học giỏi, đỗ đầu các khoa, làm quan đại thần của triều đình nhà Nguyễn dưới hai đời vua Thiệu Trị, Tự Đức.