Quảng Ninh

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018

2:26 sáng | 30/04/2018

Tối 28/4, Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 với chủ đề “ Hạ Long – Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện” chính thức khai mạc tại Quảng trường Sun Carnival, Công viên Sun World Hạ Long Complex, TP Hạ Long. Sự kiện này là điểm nhấn nổi bật của Năm Du lịch Quốc gia 2018. Toàn bộ chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam và phát thanh trực tiếp trên sóng VOV1 của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tới dự Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 và Canaval Hạ Long 2018, về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Vũ Đức Đam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo nhà nước về Du lịch; Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2018…

Về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương của tỉnh cùng các tầng lớp nhân dân và  đông đảo du khách tham dự.

Sự kiện cũng vinh dự đón 6 Đoàn đại biểu nước ngoài đến từ các nước Trung Quốc, Lào, Malaixia, Indonexia, Hàn Quốc; các Tập đoàn kinh tế, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước; các tổ chức quốc tế; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2018. Sự kiện cũng thu hút sự tham gia của hơn 200 phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đến từ gần 100 cơ quan báo chí.

Phát biểu khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 và Canaval Hạ Long 2018, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm Du lịch quốc gia 2018 là cơ hội để tỉnh Quảng Ninh, các tỉnh, thành phố trong cả nước đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc riêng của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước thúc đẩy sâu hơn hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế, hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, góp phần quan trọng để phấn đấu đến năm 2020, ngành Du lịch Việt Nam cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội… như Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị đã đề ra.

Để chuẩn bị cho chương trình Năm Du lịch quốc gia 2018, trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút nguồn lực mạnh mẽ đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội, nhất là về hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ, du lịch, văn hóa, chỉnh trang, nâng cấp đô thị và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai mạc năm Du lịch quốc gia, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Năm nay, tỉnh Quảng Ninh được lựa chọn là địa điểm phát động Năm Du lịch Quốc gia với chủ đề “Hạ Long – Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện”. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và những kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Những thành công của du lịch Quảng Ninh trong việc thu hút các nhà đầu tư tiềm lực đầu tư vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, dịch vụ ngành du lịch làm thay đổi diện mạo ngành du lịch cả về chất và lượng là những kinh nghiệm quý cho nhiều địa phương trong cả nước học tập. Quảng Ninh đã thực sự có những thành công bước đầu trong chuyển đổi phương thức phát triển kinh tế từ “Nâu” sang “Xanh”, hướng tới phát triển du lịch bền vững, là ngành kinh tế mũi nhọn, động lực phát triển kinh tế của tỉnh.

Ngay sau phần lễ là chương trình nghệ thuật và Carnaval Hạ Long 2018 ấn tượng và đặc sắc với chủ đề: “ Hạ Long – Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện. Chương trình có sự đối mới từ từ nội dung, ý tưởng kịch bản đến hình thức thể hiện.

Đặc biệt, dưới bàn tay của “phù thủy sân khấu” Phạm Hoàng Nam, sân khấu Carnaval Hạ Long trở thành là một kiệt tác nghệ thuật được tạo dựng bởi những công nghệ hiện đại nhất thế giới. Trên sân khấu như một đại tiệc âm nhạc, ánh sáng, nghệ thuật đầy màu sắc. Chương trình được chia làm ba phần: Truyền thuyết và Tâm linh; Độc đáo và Đa sắc; Hội nhập và lan toả, Đêm Carnaval Hạ Long 2018 đưa khán giả phiêu lưu trong một thế giới hội hè vừa huyền bí, và hào hùng, lại vừa sôi động, trẻ trung.

1100 diễn viên múa, ca sĩ chuyên nghiệp, người mẫu Việt Nam và hàng trăm nghệ sỹ quốc tế đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như Brazil, Ukraine và các nước ASEAN… đã cống hiến cho du khách và người dân Hạ Long, Quảng Ninh những tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, vui tươi, rực rỡ nhưng cũng đa chiều sâu văn hóa.

Những tên tuổi lớn của âm nhạc và nghệ thuật Việt Nam như nhạc sỹ Huy Tuấn, ca sỹ Mỹ Linh, Tùng Dương, NSND Quang Thọ, những giọng ca trẻ như Kiều Anh, Thu Huyền, Văn Mai Hương… đều góp mặt trong đêm Carnaval Hạ Long năm nay.

Đặc biệt hấp dẫn trong Đêm Carnaval Hạ Long 2018 là những màn trình diễn nghệ thuật với sắc màu và vũ điệu của các đoàn nghệ thuật quốc tế. Sân khấu đêm hội vang lên trong tiếng reo hò thích thú, khi giai điệu Samba cuồng nhiệt cất lên và đoàn nghệ sỹ Brazil cùng nhóm nghệ sỹ Cuba với trang phục lông vũ choáng ngợp, gợi cảm, lắc mình điệu nghệ trong những vũ điệu Samba sôi động đúng chất Rio De Janeiro Carnaval.

Phần diễu hành của 12 xe hoa rực rỡ giới thiệu tiềm năng thế mạnh của du lịch Quảng Ninh, với các chủ đề khác nhau như: Rồng thiêng hội tụ, Khám phá miền lễ hội, du lịch văn hóa tâm linh, du lịch cộng đồng – miền thôn quê…. đã đưa khán giả đến một miền hội mới.

Âm nhạc và màn pháo hoa lung linh trên bầu trời Hạ Long, do đội pháo hoa đến từ nước Pháp trình diễn đã làm cho du khách vỡ òa cảm xúc.

Lễ Khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long, Quảng Ninh” và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 đã diễn ra thành công và thật sự đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng du khách.

PV