Khác

Khởi tố, bắt tạm giam hai vợ chồng mang ô tô thế chấp đi bán

2:45 chiều | 18/04/2018

Lợi dụng sự niềm tin của nhiều người hai vợ chồng Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị Quyết (Thái Bình) đã nhiều lần vay mượn với số tiền nhiều tỷ đồng; lừa bán xe đã thế chấp,…

Theo đại tá Nguyễn Xuân Hậu, Trưởng công an thành phố Thái Bình thì ngày 17/4 sau một thời gian điều tra, thu thấp chứng cứ, công an thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam cặp vợ chồng Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị Quyết để điều tra về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Chiếc ô tô Toyota Camry vợ chồng Lẫm, Quyết mang đi bán

Theo đó, ngày 16/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Lẫm (SN 1962) và vợ là Phạm Thị Quyết (SN 1967), trú tại số nhà 138, tổ 4, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, để phục vụ công tác điều tra về hành vi lạm dụng chiếm đoạt tài sản.

Thời gian qua cặp vợ chồng Nguyễn Văn Lẫm – Phạm Thị Quyết đã sử dụng chiếc xe ô tô Toyota Camry đăng ký mang BKS 17K – 9966 thế chấp, bán cho người khác để thực hiện hành vi chiếm đoạt khoảng 900 triệu đồng. Bên cạnh việc khởi tố bị can về việc lừa bán xe đã thế chấp, phóng viên cũng nhận được nhiều thông tin của người dân phản ánh của người dân về hành vi lợi dụng sự tin tưởng đã vay mượn số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Trước đó, ngày 12/4/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với cặp vợ chồng Lẫm – Quyết theo điều 175 Bộ Luật hình sự. Lệnh bắt tạm giam được VKSND Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam của cơ quan điều tra phê chuẩn cùng ngày.

Vụ việc đang được Công an thành phố đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ để xử lý theo luật định.

Thành Trung