Quảng Ninh

Quảng Ninh: Khánh thành Nhà thi đấu đa năng 5 nghìn chỗ

1:29 sáng | 19/03/2018

Chào mừng năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh, ngày 17/3/2018 tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khánh thành Nhà Thi đấu đa năng 5 nghìn chỗ, thuộc Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc. Đây là công trình trọng điểm nhằm triển khai hiệu quả các thiết chế thể thao quan trọng của tỉnh Quảng Ninh.

 

Đến dự Lễ khánh thành có các khách mời: Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh; Ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh; Bà Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH Tỉnh; Ông Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh; Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh cùng gần 5 nghìn vận động viên, cán bộ chiến sĩ và nhân dân trong tỉnh.

Nhà thi đấu 5 nghìn chỗ thuộc Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc được xây dựng trên diện tích gần 150.000 m2 tại phường Đại Yên – cửa ngõ TP Hạ Long. Công trình được thiết kế cao 3 tầng,  trên diện tích sàn gần 34.000m2, với kiến trúc độc đáo và ứng dụng những công nghệ thi công tiên tiến nhất. Tầng 1 được bố trí đầy đủ các phân khu gồm: Khu vực sân tổ chức thi đấu các môn thể thao bóng đá mini, cầu lông, bóng rổ, bóng bàn; các khu phụ trợ dành cho vận động viên, trọng tài, huấn luyện viên, các phòng học, tập luyện. Tầng 2 và 3 là khu vực khán đài, chỗ ngồi, phòng truyền thông, phòng điều khiển, hội thảo… được thiết kế đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Để tạo nên công trình ấn tượng này, đơn vị thi công đã đưa vào sử dụng nhiều loại vật liệu mới và hiện đại, với hơn 400 công nhân thi công liên tục ngày đêm trên công trường, đảm bảo đúng tiến độ dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long khẳng định: “Nhà Thi đấu đa năng 5.000 chỗ là công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh, một trong những thiết chế thể thao cấp tỉnh, cấp vùng, có đủ điều kiện để thi đấu các giải quốc gia và quốc tế. Công trình thuộc chuỗi các công trình trong Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc. Dự kiến hết năm 2018 và đầu năm 2019, các hạng mục công trình khác trong Trung tâm như sân bóng đá kết hợp điền kinh, nhà thi dấu dưới nước, trường tập bắn súng, bãi tập bắn cung, sân bóng chuyền, cầu mây, bóng chuyền bãi biển, nhà ký túc cho vận động và huấn luyện viên… sẽ hoàn thành”.

Để phát huy và khai thác hiệu quả Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ và các hạng mục tới đây, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: “Sở Văn hóa và Thể thao khẩn trương tiếp nhận, kiện toàn, cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực đảm bảo quản lý, vận hành Trung tâm huấn luyện thể thao đáp ứng nhu cầu và phát huy hiệu quả sau đầu tư. Cùng với đó, kết hợp hài hòa giữa các dịch vụ công ích và hoạt động dịch vụ trên cơ sở xã hội hóa và hợp tác công – tư có hiệu quả, không chỉ các sự kiện thể thao mà các sự kiện khác có thể tổ chức tại đây”.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tăng cường tuyên truyền, quảng bá về công năng sử dụng và hoạt động của nhà thi đấu để thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh để tạo không khí sôi động; tổ chức các hoạt động dịch vụ hợp tác và liên kết tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, du lịch và các loại  hình dịch vụ khác để khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất. Bên cạnh đó cần có phương án bảo đảm an ninh trật tự của công trình.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm tổ chức các giải thi đấu thể thao quốc gia và quốc tế tại Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh để khai thác tối đa công năng sử dụng cũng như tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Hạ Long.

Cũng trong khuôn khổ lễ khánh thành, Ban Tổ chức đã phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và chào đón Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3-2018. Sự kiện đã thu hút gần 500 vận động viên phong trào đăng ký tham gia dưới sự cổ động nồng nhiệt của 5.000 khán giả đến từ các trường học và các cơ quan, ban, ngành của tỉnh.

Việc khánh thành công trình đúng vào Năm du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh sẽ đưa nơi đây trở thành điểm dừng chân mới, góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Hạ Long – Quảng Ninh cùng những sự kiện văn hóa, thể thao nổi bật và hấp dẫn.

                                                                       Bài và ảnh: Ánh Nguyệt