Thanh Hóa

VEAM – Trao tặng 102 máy cày cho đồng bào lũ

8:01 sáng | 10/01/2018

Nhằm giúp bà con nông dân vùng  bão lũ khôi phục sản xuất, từ ngày 2-6/1/2018, Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) đã phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thực hiện trao quà cứu trợ đến người nông dân tại các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Đắk Lắk, những chiếc máy cày nhãn hiệu BS86-8 mã lực để giúp bà con khắc phục khó khăn trong sản xuất sau mưa bão.

                Ông Trần Ngọc Hà Tổng giám đốc VEAM phát biểu tại buổi trao tặng

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn từ thiện của VEAM là Thanh Hóa, tại đây ông Trần Ngọc Hà, Tổng giám đốc VEAM đã chân thành chia sẻ, trước những thiệt hại nặng nề của người dân do bão lũ, CBCNV, người lao động của Tổng VEAM và các đơn vị thành viên đã dành những tình cảm hướng đến người dân vùng lũ. Hơn nữa, VEAM là đơn vị sản xuất và kinh doanh chính là các loại máy nông nghiệp, máy cày, máy bừa, xe tải chở nông sản… phục vụ nông nghiệp, do đó VEAM là đơn vị gắn bó rất mật thiết với bà con nông dân, với những vùng nông thôn.  Toàn bộ số máy cày do cán bộ, công nhân VEAM quyên góp, ủng hộ để gửi đến bà con nông dân tỉnh Thanh Hóa, với mong muốn chia sẻ, góp sức giúp bà nông dân vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã thông báo khái quát những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do lũ lụt gây ra tại Thanh Hóa. Thay mặt các cấp Hội Nông dân trong tỉnh, đồng chí trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ về tinh thần, vật chất của VEAM đối với nông dân tỉnh Thanh Hóa bị thiệt hại do thiên tai; đồng thời cam kết sẽ phân bổ và chuyển số máy kịp thời, đúng đối tượng cho nhân dân nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu sản xuất.

Ông Đoàn Tấn Sinh. chủ nhiệm CLB kinh doanh giỏi ở Quảng Ngãi nhận máy cày do VEAM trao tặng

Tiếp tục cuộc hành trình, đoàn công tác VEAM cùng với Hội Nông dân Việt Nam  đã hành trình đến các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đắk Lắk để trao tặng những chiếc máy cày đến tận tay người nông dân vùng bão lũ. Ông Trần Minh Thuân – Chủ tịch Công đoàn VEAM cho biết, trước việc thiên tai gây ra thiệt hại nặng cho người dân cả nước nhất là nông dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, VEAM quyết định dùng chính sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất ra gồm 102 máy cày với tổng giá trị hơn 1,6 tỷ đồng để hỗ trợ cho nông dân 10 tỉnh trong cả nước bị ảnh hưởng bởi các đợt mưa bão trong năm 2017, mỗi tỉnh 10 máy cày BS 86, riêng Quảng Ngãi là 12 máy cày. Trong đó đợt 1 từ ngày 2-6/1/2018, VEAM đã trao tặng tại 5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, còn 5 tỉnh miền núi phía Bắc sẽ được VEAM trao tặng vào trung tuần tháng 1- 2018”.

Là hộ dân được nhận máy cày ông Đoàn Tấn Sinh – Chủ nhiệm CLB sản xuất kinh doanh giỏi xã Nghĩa Thương (Quảng Ngãi) chia sẻ “Được tin Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam trao tặng máy cày tôi vô cùng xúc động, đây là móm quà rất ý nghĩa đối với người nông dân, giúp chúng tôi năng cao năng xuất lao động, cơ giới hóa từng bước áp dụng khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp, tôi xin hứa sẽ bảo quản và sử dụng món quà này một cách hiệu quả và có trách nhiệm giúp bà con nông dân trong quá trình cày cấy, phục vụ sản xuất” .

Bà Lê Thị Thanh Hương – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, nông thôn – Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, cho biết “ Trong nhiều năm qua VEAM đã đồng hành cùng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và ủng hộ bà con nông dân rất nhiều. Đây là chương trình phối hợp  giữa Trung ương Hội nông dân Việt Nam và Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn của nông dân vùng  bão lũ, giúp các hộ nông dân khôi phục sản xuất cũng là một trong những chương trình đẩy mạnh thực hiện đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng năng xuất và chất lượng nông sản, thủy sản theo tinh thần Nghị quyết đại hội VI Hội Nông dân Việt Nam”.

               Hướng dẫn sử dụng máy cho nông dân Phú Yên

 Ngoài việc đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp, trong thời gian qua VEAM còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, vận động công nhân lao động và trích quỹ phúc lợi ủng hộ tới các vùng bị thiệt hại bởi thiên tai hàng chục tỷ đồng, hàng trăm căn nhà tình nghĩa, mái ấm công đoàn, nhà mẫu giáo… Tiêu biểu trong các đợt ủng hộ gần đây có ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10 năm 2013 là 1,2 tỷ đồng; ủng hộ quân, dân biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa khi Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào Biển Đông năm 2014 là 1,5 tỷ đồng; ủng hộ xây dựng tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng Sa năm 2016 là 508 triệu đồng; và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi lũ lụt miền Trung năm 2016 là 3,7 tỷ đồng.

Châu Linh