Hồ Chí Minh

VietnamPlas 2018: Giải pháp đổi mới công nghệ cho doanh nghiệp nhựa và cao su Việt Nam

10:11 sáng | 05/10/2018

Với sự tăng trưởng liên tục của ngành nhựa Việt Nam cùng với thách thức phụ thuộc lớn vào nguyên liệu nhập khẩu, ngành nhựa trong nước đang hướng tới tăng cường tỷ lệ nhựa tái chế, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm.

 

Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhựa và cao su Việt Nam (VietnamPlas) luôn đồng hành với DN Việt Nam trong việc thực hiện mục tiêu này thông qua kết nối các nhà cung ứng quốc tế và doanh nghiệp trong nước.

Tại triển lãm VietnamPlas 2018 khai mạc hôm 4-10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), hơn 550 nhà cung cấp từ 19 quốc gia trên thế giới đã mang đến các loại máy móc, công nghệ tiên tiến nhất, đáp ứng nhu cầu thực tế cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Sự tăng trưởng liên tục cùng tiềm năng phát triển của ngành nhựa trong nước tiếp tục thu hút được các tên tuổi lớn từ nước ngoài. Tại triển lãm năm nay, nhiều tên tuổi lớn từ nước ngoài đặt nhiều kỳ vọng trong việc tiếp cận, tìm kiếm và đáp ứng nhu cầu đổi mới công nghệ của doanh nghiệp Việt Nam.

Tại VietnamPlas 2018, công ty WAPs giới thiệu loại máy đúc nhựa áp lực Series BS-III với tính năng linh hoạt cao giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng, nhà sản xuất máy tái chế nhựa danh tiếng Polystar trình làng loại máy tái chế nhựa chất lượng cao, máy thổi màng và máy làm túi, công ty Lung Meng mang đến máy thổi màng hiệu suất cao dành cho doanh nghiệp sản xuất túi nhựa, công ty Persian Gulf Polymer giới thiệu nhiều loại nguyên liệu thô chất lượng cao giúp nâng cao giá trị sản phẩm nhựa, LS Mtron giới thiệu máy phu nhựa tiết kiệm năng lượng và công nghệ phun chất lượng cao.

Nhiều doanh nghiệp tham gia triển lãm kỳ vọng tiếp cận với khách hàng mới cũng như thu thập thông tin về nhu cầu thực tế của khách hàng cũ. Trao đổi với Tạp chí VHDN, TGĐ công ty Haitian cho biết tham gia triển lãm lần này, công ty giới thiệu loại máy ép nhựa chất lượng cao với nhiều chủng loại khác nhau. Hiện doanh nghiệp này đã đầu tư nhà máy sản xuất tại Bình Dương và thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội, Tp.HCM…Tham gia triển lãm lần này ngoài mục tiêu giới thiệu máy móc, công ty chú trọng đẩy mạnh hoạt động tư vấn và hỗ trợ khách hàng hướng đến mô hình tự động hoá, cũng như ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động sản xuất nhựa tại Việt Nam.

Nhà sản xuất máy chế biến nhựa, máy ép nhựa cho ngành công nghiệp bao bì thực phẩm Jonwai (Đài Loan) mang đến VietnamPlas loại máy thiết kế đặc biệt với linh kiện nhập khẩu từ châu Âu giúp gia tăng công suất, tiết kiệm năng lượng và nguyên liệu sử dụng. Ông Harrison Chen, Giám đốc công ty Jonwai, nhận định, sau 7 lần tham gia VietnamPlas, ông nhận thấy thị trường nhựa Việt Nam đang phát triển rất nhanh. Theo ông Harrison, ngành bao bì thực phẩm của Việt Nam là rất tiềm năng, công ty hướng đến cung cấp các loại máy chế biến nhựa dành cho ngành thực phẩm Việt Nam. Tham gia VietnamPlas 2018, ngoài việc giới thiệu máy móc tiên tiến, công ty cũng hướng đến thu thập thông tin về nhu cầu của doanh nghiệp Việt Nam. “Chúng tôi hướng đến thiết kế loại máy đặc biệt theo đúng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, đồng thời tư vấn sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường cho khách hàng của mình”, ông Harrison cho biết.

Trong bối cảnh ngành nhựa đang tăng trưởng nhanh như hiện nay, nhiều nhà cung cấp máy móc, thiết bị, công nghệ nước ngoài đang hướng đến Việt Nam như một thị trường đầy tiềm năng. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang lớn dần, nhu cầu đầu tư máy móc, thiết bị và công nghệ mới là rất lớn. VietnamPlas mang đến cơ hội tuyệt vời, không chỉ giúp kết nối doanh nghiệp trong nước với các đối tác nước ngoài, giúp các nhà cung cấp đánh giá được nhu cầu thực tế của khách hàng, tìm kiếm nhà phân phối, mà còn giúp các doanh nghiệp trong nước tìm đầu ra cho sản phẩm

Ngoài mục tiêu trên, VietnamPlas luôn mang đến các hội thảo với nhiều chuyên đề phù hợp với tình hình thực tế. Tại triển lãm năm nay, hội thảo chuyên đề “thực trạng rác thải nhựa và đầu tư tái chế chất thải nhựa tại Việt Nam” không chi cung cấp thông tin cập nhật cho các nhà đầu tư liên quan đến ngành công nghiệp nhựa Việt Nam, mà còn giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về thực trạng của ngành nhựa trong nước, các vấn đề mà ngành nhựa đang đối mặt cũng như giải pháp hướng tới phát triển bền vững cho ngành nhựa…Triển lãm Vietnamplas 2018 sẽ diễn ra đến hết ngày 7/10/2018.

LP