Tin nổi bật

VNPAY QR – Giải pháp thanh toán không tiền mặt cho các doanh nghiệp vận tải

7:51 sáng | 30/07/2020

 

Hướng ứng tích cực chương trình chuyển đổi số Quốc gia và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Đồng thời giúp các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải giảm rủi ro và thất thoát tiền mặt, VNPAY đã phát triển giải pháp thanh toán sử dụng tích năng QR Pay. Giải pháp này cho phép khách hàng thanh toán cước xe đơn giản, tiện lợi bằng cách quét mã QR ứng dụng ngân hàng thay vì tiền mặt như truyền thống. Nhiều hãng xe như Interbus Lines, xe khách Hoàng Long, xe buýt Transerco, taxi Mai Linh, Liên Minh Taxi Việt… với hàng chục nghìn đầu phương tiện đã đồng loạt kết nối thanh toán VNPAY-QR.

 

Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử cho hơn 40 ngân hàng, 5 công ty viễn thông và hơn 20.000 doanh nghiệp. Được thành lập từ năm 2007, VNPAY là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trung gian thanh toán cho các ngân hàng và thanh toán bằng QR-CODE trên nền ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng, với các dịch vụ như: Mobile Banking, Ví điện tử Vnmart,… và VNPAY-QR chính là một trong những giải pháp vượt trội được tích hợp sẵn trong ứng dụng MOBILE BANKING của các ngân hàng trên điện thoại di động và quét mã VNPAY để thanh toán giao dịch.

             Liên Minh Taxi Việt

VNPAY-QR hiện đang trở thành xu hướng thanh toán hiện đại được người tiêu dùng ưa thích nhờ thao tác thanh toán đơn giản ngay trên ứng dụng ngân hàng, tích hợp công nghệ bảo mật cấp cao 2 lớp, lại đáp ứng “Tiêu chuẩn cơ sở QR Code” của ngân hàng nhà nước, VNPAY-QR là phương thức thanh toán điện tử đã được nhiều đơn vị vận tải hành khách uy tín lựa chọn. Con đường chinh phục những khách hàng từng bước được mở rộng và phát triển vượt trội với hệ thống 32 ngân hàng, 8 ví điện tử liên kết thanh toán cùng hơn 70.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc. Cụ thể:

Với lĩnh vực vận tải hàng không, năm 2018 được xem là năm với dấu ấn quan trọng nhất với VNPAY trong lĩnh vực thanh toán điện tử bằng mã QR khi hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam chính thức tích hợp cổng thanh toán VNPAY-QR. Nối tiếp thành công đó, bước sang năm 2019, Vietjet Air, Bamboo Airways cũng đồng loạt triển khai phương thức thanh toán này nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

      Mai Linh  SMARTPOS

Với lĩnh vực vận tải đường bộ, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã trở thành đơn vị vận tải hành khách công cộng tiên phong ứng dụng thanh toán VNPAY-QR trên toàn bộ các quầy bán vé tháng xe buýt của Tổng Công ty. Chỉ trong nửa năm triển khai hình thức thanh toán ưu việt này, doanh thu thanh toán không tiền mặt của đơn vị đã tăng lên khoảng 3 tỷ đồng, chiếm tỉ trọng gần 10% doanh thu bán vé tháng của Tổng công ty. Với chuyển biến tích cực này, Transerco tiếp tục triển khai thanh toán VNPAY-QR cho tuyến buýt nhanh BRT số 01, buýt 68 tuyến Nội Bài – Hà Đông và buýt 86 Nội Bài – Ga Hà Nội. Sau khi làm việc với các đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán không tiền mặt, Transerco nhận thấy phương thức thanh toán qua VNPAY-QR có thể áp dụng được ngay vì các lý do: VNPAY-QR là phương thức thanh toán khá phổ biến khi mua sắm hàng hóa dịch vụ, chi phí triển khai thấp, vận hành đơn giản. Khách hàng không còn phụ thuộc quá nhiều vào tiền mặt, đặc biệt là tiền lẻ khi mua vé xe buýt, ngoài ra còn được hưởng lợi từ các chương trình khuyến mại, vì vậy họ đón nhận rất tích cực, đặc biệt là khách hàng trẻ” – Ông Doãn Đức Liêm – Giám đốc Trung tâm vé – Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết.

           Mua vé BRT quét VNPAY-QR thanh toán

Đồng hành cùng các hãng taxi truyền thống trong cuộc cạnh tranh công nghệ cam go, VNPAY cũng đã bắt tay cùng 12 hãng thuộc Liên Minh Taxi Việt tích hợp thanh toán QR trên ứng dụng gọi xe Emddi, hay G7 Taxi trên ứng dụng Mobile Caro. Di chuyển bằng xe thuộc Liên Minh hoăc G7 Taxi, khách hàng có thể chủ động quét mã VNPAY-QR ngay trên ứng dụng để thanh toán cước xe. Các hãng taxi truyền thống cũng chuyển mình bằng việc ứng dụng công nghệ thanh toán hiện đại như Tập đoàn Mai Linh vừa trang bị thêm máy POS365 trên toàn bộ các xe của hãng, giúp việc thanh toán cước taxi chưa bao giờ dễ dàng, nhanh gọn hơn cho cả tài xế lẫn hành khách – đánh dấu đạt mức 16.000 đầu xe kết nối thanh toán VNPAY-QR trong hơn một năm triển khai. Đại diện cho các hãng taxi, ông Phạm Bình Minh Phó Chủ tịch Liên Minh Taxi Việt đánh giá: “Việc tích hợp VNPAY-QR trên ứng dụng Emddi và Emddi Driver dành cho tài xế Liên Minh Taxi giúp cho việc thanh toán nhanh chóng, thuận tiện và đối soát dễ dàng hơn rất nhiều so với phương thức truyền thống. Thanh toán không tiền mặt là xu hướng tất yếu của một xã hội văn minh, nơi cuộc sống nhiều tiện ích được công nghệ hỗ trợ.

          Transerco – quét mua tháng

Cùng với đó, bắt nhịp cùng xu thế chung, hàng chục đơn vị vận tải hành khách tư nhân trong đó có xe khách Hoàng Long, Interbus Line, Nhà xe Đồng Hành, Phúc Xuyên, Hà Lan… cũng đã kịp thời kết nối thanh toán VNPAY-QR. Nhờ đó, khách hàng sử dụng dịch vụ của các nhà xe này có thể thanh toán ngay trên xe với mã QR do tài xế hay phụ xe cung cấp, thanh toán tại quầy bán vé, thậm chí chỉ cần dùng ứng dụng nhà xe để mua vé và quét mã QR tiện lợi ở bất cứ đâu. Trong vài tháng tới, hãng tàu cao tốc 5 sao Phú Quốc Express kết nối Rạch Giá, Hà Tiên, Phú Quốc, Hòn Sơn, Nam Du cũng sẽ tích hợp thanh toán VNPAY-QR, mang lại cho du khách yêu biển đảo những trải nghiệm thú vị và tiện lợi trong hành trình du lịch.

Chia sẻ về chiến lược và mục tiêu phát triển, ông Ngô Anh Tuấn, Giám đốc Kinh Doanh VNPAY-QR cho biết: “Chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực để mở rộng mạng lưới thanh toán tới khắp mọi vùng miền, mọi ngành nghề, lĩnh vực. Một tín hiệu đáng mừng là VNPAY-QR đang trở thành một công cụ thanh toán cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình đơn giản hóa, minh bạch hóa quản lý tài chính. Quý I/2020 mặc dù dịch bệnh phức tạp, giao dịch thanh toán VNPAY-QR vẫn tăng trưởng gần 600% so với cùng kỳ năm ngoái.

            Buýt nhanh BRT

VNPAY-QR đã chinh phục các doanh nghiệp vận tải truyền thống và làm thay đổi hành vi người dùng, đây chính là giải pháp công nghệ Việt đã góp phần rút ngắn khoảng cách chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Hy vọng, VNPAY – QR sẽ thành ứng dụng phổ biến tới người tiêu dùng không chỉ trong lĩnh vực vận tải mà sẽ được áp dụng rộng khắp các mặt của đời sống xã hội./.

Trong thời gian này, để cùng đồng hành với các đơn vị vận tải thay đổi thói quen thanh toán, VNPAY dành nhiều ưu đãi cho khách hàng. Với mỗi hóa đơn mua vé thanh toán VNPAY-QR, khách hàng có thể được giảm từ 10.000đ – 30.000đ. Chi tiết chương trình khuyến mại và các nhà xe, tuyến xe liên kết xem tại: https://vnpay.vn/giaothongvantai

Trúc Đài