Thương hiệu nổi tiếng

VTG 2018: Góp phần tạo hiệu ứng cho ngành dệt may trong nước

2:39 sáng | 22/11/2018

Ngày 21/11, chuỗi triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may lần thứ 18 (VTG 2018); triển lãm máy móc, thiết bị và nguyên phụ liệu dệt may (Vitatex); triển lãm ngành da giày và nguyên phụ liệu (VFM) và triển lãm ngành công nghiệp hoá chất dệt may châu Á lần thứ 8 (Interdye Asia 2018) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Q.7, Tp.HCM.

 

VTG 2018 – hỗ trợ kết nối chuỗi công nghiệp dệt may quốc tế

Năm 2018 tiếp tục mang lại một tín hiệu khả quan cho ngành dệt may Việt Nam khi doanh thu sản xuất và xuất khẩu trong nữa đầu năm 2018 nằm trong top 5 thế giới, doanh thu xuất khẩu đạt 19.4 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm 2018, tăng 15% so với cùng kỳ. Các lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do như CPTPP, EVFTA (dự kiến ký kết vào cuối năm nay)…cho thấy triển vọng và tiềm năng phát triển của ngành dệt may trong nước. VTG 2018 diễn ra trong bối cảnh tăng trưởng tốt của ngành dệt may trong nước cũng như vai trò ngày càng quan trọng của ngành dệt may Việt Nam trên thị trường toàn cầu. Chính vì thế, VTG 2018 một lần nữa tạo ra một nền tảng toàn diện, giúp doanh nghiệp dệt may trong nước kết nối mạnh mẽ hơn nữa vào chuỗi cung ứng dệt may quốc tế.

Diễn đàn B2B chuyên nghiệp

Sự kết hợp giữa VTG, Vinatex, VFM và Interdye Asia 2018 giúp thu hút hơn 500 đơn vị, 750 gian hàng từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều thương hiệu nổi tiếng trong ngành như: Baolun, Hefeng, Richpeace, Sanxin, ZSK, Adler, Leman, Siruba…

Ngoài ra, VTG 2018 còn thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, thảo luận các vấn đề quan trọng như cuộc chiến thương mại, hiệp định CPTPP, tự động hoá, số hoá…trong lĩnh vực dệt may.

Nâng cao năng suất, tối ưu hoá hiệu quả

Hầu hết các sản phẩm và dịch vụ giới thiệu tại VTG 2018 không nằm ngoài mục tiêu giúp nâng cao năng suất sản xuất, đảm bảo chất lượng và tối ưu hoá hiệu quả công việc.

Cụ thể, công ty Nantex – nhà phân phối các loại máy móc, thiết bị, linh phụ kiện và phụ liệu cũng như dịch vụ tư vấn cao cấp trong ngành công nghiệp Dệt May tại Việt Nam – đã giới thiệu loại máy thêu xuất xứ từ Đức mang thương hiệu ZSK, một thương hiệu chất lượng cao trên thế giới. Loại máy thêu này có từ 1 đến 56 đầu kim. Ông Frank Giessmann, Giám đốc kinh doanh khu vực châu Á của công ty ZSK cho biết công ty muốn mang đến một sản phẩm độc đáo có thể hoạt động liên tục 24/24 tiếng, giúp các doanh nghiệp trong nước nâng cao và duy trì chất lượng sản phẩm, phục vụ xuất khẩu. Sản phẩm này hiện tại hầu như không có đối thủ tại thị trường Việt Nam. Trong năm 2018 này, Nantex đã phân phối hơn 100 loại máy này tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, tại VTG 2018, Nantex cũng giới thiệu loại máy in lụa tự động mang thương hiệu Walz Schenk (Đức). Loại máy này có độ chính xác tuyệt với, tuổi thọ cao (hơn 10 năm) đủ đáp ứng các tiêu chuẩn cho các nhà máy, xưởng gia công. Hiện loại máy này đã có mặt tại Việt Nam được hơn 2 năm (do Nantex phân phối) và có tiềm năng rất lớn bởi nó đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của các hãng thời trang và thể thao lớn như Puma, Nike, Adidas…

LP