Tin nổi bật

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Hà Nam lần thứ VI : Ngày hội biểu dương lực lượng các cấp, các ngành trong khối đại đoàn kết toàn dân

1:15 sáng | 01/10/2022

VHDN – Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Hà Nam lần thứ VI năm 2022 sẽ chính thức khai mạc vào 20h00 hôm nay (30/9). Ngày hội thể thao lớn của tỉnh hứa hẹn sẽ là hoạt động nổi bật, để lại nhiều dấn ấn trong các sự kiện kinh tế xã hội của tỉnh Hà Nam. Đồng thời, là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, chào mừng 132 năm Kỷ niệm ngày Thành lập tỉnh Hà Nam (20/10/1890-20/10/2022).

Ngày hội lớn của thể dục, thể thao tỉnh Hà Nam

Theo Ban tổ chức, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam lần thứ VI là ngày hội biểu dương lực lượng của các cấp, các ngành trong khối đại đoàn kết toàn dân; đây thực sự là ngày hội thể thao lớn với 16 môn thi đấu, 90 bộ huy chương, là sân chơi hội tụ của trên 2.000 vận động viên tiêu biểu, xuất sắc của phong trào thể dục thể thao các ngành, địa phương (6 huyện, thị xã TP và Công an, Quân đội).

Nhiều môn thi đấu, nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ truyền thống được tổ chức đã cổ vũ việc rèn luyện sức khoẻ của mỗi người, mỗi nhà và đáp ứng ngày càng tốt hơn đời sống tinh thần của Nhân dân. Đại hội là dịp để đánh giá sự phát triển phong trào thể dục, thể thao của các ngành, địa phương, đơn vị, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng, phát triển phong trào, sự nghiệp thể dục thể thao của tỉnh trong thời gian tới; góp phần tăng cường nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò, tác dụng của thể dục thể thao, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao trong Nhân dân.

Chờ đợi Chương trình đồng diễn nghệ thuật quy mô, đặc sắc

Theo Ban Tổ chức, Chương trình khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam lần thứ VI gồm 4 phần: Diễu hành biểu dương lực lượng; thắp đuốc truyền thống; nghi lễ khai mạc và Chương trình đồng diễn nghệ thuật với chủ đề “Thể thao Hà Nam vươn tầm cao mới”.

Theo ghi nhận, đến thời điểm này, Ban Tổ chức Đại hội, các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan đã chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, bài bản các phần việc cho lễ khai mạc, nhất là đã tiếp thu các ý kiến góp ý sau lễ sơ duyệt lễ khai mạc để tổng thể buổi lễ đảm bảo trang trọng, đầy đủ. Đặc biệt là chương trình đồng diễn nghệ thuật quy mô, đặc sắc được đầu tư dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, nhiều khả năng sẽ tạo nên ấn tượng tốt tại lễ khai mạc.

Thực tế tại Chương trình tổng duyệt, lực lượng tham gia phần diễu hành và đồng diễn nghệ thuật thể hiện nỗ lực cao để đảm bảo nghi thức diễn ra đều, đẹp và trang trọng, các màn đồng diễn nhuẫn nhuyễn hơn; lực lượng công an tỉnh tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ tại lễ khai mạc. Nhiều hoạt động thông tin tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đang và đã đến được với đông đảo người dân để theo dõi, cổ vũ trực tiếp tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh cũng như qua sóng truyền hình của Đài PT-TH Hà Nam.

Trưởng Ban tổ chức mong muốn, với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ, các vận động viên sẽ quyết tâm thi đấu để đạt được thành tích cao nhất, lực lượng trọng tài làm việc công tâm, khách quan, qua đó tuyển chọn, bổ sung những vận động viên xuất sắc tham gia đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Những năm qua tỉnh Hà Nam luôn dành sự quan tâm chăm lo phát triển thể dục thể thao, huy động sức mạnh, nguồn lực tổng hợp của toàn xã hội đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, các công trình thể thao, các thiết chế văn hoá gắn với phát triển các môn thể thao thế mạnh và các phong trào thể thao cho mọi người đa dạng, phù hợp trên địa bàn tỉnh. Rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe đã và đang trở thành các hoạt động thường xuyên, thu hút mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia, tỷ lệ người tập thể thao thường xuyên đạt 32 %, gia đình thể thao đạt 23,9%. Thể thao thành tích cao đã có bước phát triển vượt bậc, các môn thể thao thế mạnh được đầu tư, chất lượng vận động viên được nâng lên, đóng góp nhiều lượt vận động viên cho các đội tuyển Quốc gia tham gia thi đấu các giải khu vực và quốc tế đạt nhiều thành tích cao, đem vinh quang về cho Tổ quốc.