VHDN – Tại triển lãm Vietnam Foodexpo khai mạc hôm 13/11/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức gian hàng giới thiệu sản phẩm đến từ 27 quốc gia thành viên.
Tại buổi giới thiệu gian hàng, Ông Julien Guerrier, Đại sứ EU tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu giá trị và sự đa dạng của thực phẩm và đồ uống châu Âu tại triển lãm Vietnam Foodexpo 2024. Gian hàng của EU tại triển lãm lần nay nhấn mạnh cam kết của EU đối với các sản phẩm chất lượng cao, an toàn và bền vững, đại diện cho truyền thống nông nghiệp tốt nhất của châu Âu. Nền tảng này không chỉ tăng cường sự kết nối giữa các nhà sản xuất châu Âu và thị trường Việt Nam, mà còn nhấn mạnh vào sự cống hiến của chúng tôi để tận hưởng và phát triển hơn nữa hoạt động giao thương các sản phẩm nông nghiệp thực phẩm của chúng tôi nhờ Hiệp định Thương mại tự do (FTA)”.
Tại Vietfoodexpo 2024, gian hàng của EU giới thiệu hơn 200 sản phẩm từ tất cả 27 quốc gia thành viên EU, tôn vinh di sản phong phú của một số sản phẩm nông nghiệp tốt nhất trên thế giới. Khách tham quan được trải nghiệm các tiêu chuẩn cao về chất lượng, an toàn, tính xác thực và tính bền vững định hình các sản phẩm của EU. Ngoài ra, một loạt các buổi cung cấp thông tin về các loại sản phẩm, cùng với các buổi trình diễn nấu ăn trực tiếp, gian hàng EU đã cung cấp cho người mua, nhà bán lẻ, nhà phân phối Việt Nam cùng khách tham quan cái nhìn sâu sắc về sự xuất sắc và đa dạng của thực phẩm và đồ uống từ EU.
Bên cạnh mang đến cho du khách cơ hội nếm thử nhiều loại thực phẩm tuyệt vời, gian hàng của EU cũng nêu bật cam kết của Liên minh châu Âu trong việc hỗ trợ nông dân và nhà sản xuất, đặc biệt là các nhãn đảm bảo chất lượng của châu Âu như chỉ dẫn địa lý và các sản phẩm hữu cơ. Gian hàng của EU cũng đã cung cấp nhiều trải nghiệm tương tác, bao gồm nếm thử sản phẩm, hội thảo và trình diễn nấu ăn trực tiếp… Những phần trình diễn này sẽ giới thiệu các nguyên liệu cao cấp của EU trong các món ăn truyền thống của châu Âu, cũng như các công thức sáng tạo kết hợp các sản phẩm của EU với các nguyên liệu của Việt Nam.
Hơn nữa, tại Vietfoodexpo lần này, các chuyên gia châu Âu và Việt Nam cũng chủ trì các phiên trao đổi tập trung vào các danh mục sản phẩm chính như thịt, đồ uống có cồn, sản phẩm từ sữa, dầu ô liu và ô liu ăn, đồ nướng, cùng và trái cây và rau củ từ châu Âu. Các hoạt động này sẽ cung cấp cho du khách sự đánh giá sâu sắc hơn về chất lượng sản phẩm cao của EU, cũng như đưa ra các chiến lược có giá trị để tiếp thị hiệu quả các sản phẩm này cho người tiêu dùng Việt Nam.
Đức Quân