VHDN – Tọa lạc trên con đường được mang tên nữ chiến sĩ cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Nhà hàng Ẩm thực Xưa từ lâu đã trở thành một địa chỉ yêu thích quen thuộc của người dân đất Thủ bởi hương vị các món ăn đậm chất Bắc Bộ dân dã khiến nhiều người vấn vương mỗi khi đến thưởng thức.
Là một trong những quán ăn ngon Bình Dương chuyên phục vụ các món chuyên về trâu, gà cựa, cá chép vv. Nhà hàng Ẩm thực Xưa còn là điểm đến yêu thích của du khách cũng những người dân sinh sống nơi đây bởi không gian quán thoáng mát, cách trang trí bình dị, mộc mạc theo phong cách xưa như: tranh Đông Hồ, bàn ghế tre, vách nứa ấm cúng kết hợp với các món ăn ngon mang lại cho thực khách những trải nghiệm tuyệt với nhất.
Còn gì tuyệt vời hơn sau những giờ làm việc mệt mỏi, được cùng gia đình, người thân quây quần bên nồi lẩu trâu nhúng mẻ thơm phức. Nước lẩu ngọt thanh từ xương, hòa quyện với vị chua dịu nhẹ của mẻ, cùng hương thơm cay nồng của gừng, sả. Nhúng một lát thịt trâu vào nồi lẩu kèm theo các loại rau xanh bày sẵn như: ngò gai, rau om, cải bẹ xanh, mồng tơi… tùy thích bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt trâu thấm đều vị chua của mẻ, chấm thêm một ít nước xì dầu hay tương bần mặn mặn, cay cay. Thịt trâu tươi đỏ, mềm, vừa chín tới, nước lẩu đậm vị kết hợp với gia vị đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thích mê khi thưởng thức món đặc sản này.
Ông Nguyễn Đình Chiêm – chủ nhà hàng Ẩm thực Xưa cho biết: Nhà hàng có khoảng 18 món về thịt trâu, nhưng hấp dẫn khách nhất là món trâu nhúng mẻ, thịt trâu xào, thịt trâu nướng hay món xách trâu xào với các loại rau xanh và gia vị.
Ngoài ra thì khi đến quán Ẩm thực Xưa, thực khách cũng đừng quên gọi cho mình những món ngon được chế biến từ gà cựa và cá chép đậm vị dân dã Bắc Bộ như: gà cựa nướng ngũ vị, gà cựa xào lăn, lẩu gà nấm hay món lẩu cá chép om dưa vv…
Bếp trưởng Bùi Ngọc của nhà hàng chia sẻ kinh nghiệm chế biến món: Nét đặc trưng phải kể đến trong ẩm thực miền Bắc chính là sự hài hòa trong cảm quan, hương vị vừa phải, không quá chua, quá cay, quá mặn hay quá nồng. Ẩm thực Bắc Bộ đề cao sự thanh tao, dân dã làm sao vừa giữ nguyên vẹn, thuần túy được hương vị đặc trưng của nguyên liệu nhưng khi kết hợp cùng gia vị vẫn tôn lên được vị tinh túy và sự hài hòa khi chế biến món.
Nhà hàng Ẩm thực Xưa
Địa chỉ: 61A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
Bùi Huyền