Tin nổi bật

Agribank Đồng Nai: Tiên phong thực thi chính sách hỗ trợ tín dụng

2:20 sáng | 20/07/2020

Trong thời gian qua, Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Đồng Nai (Agribank Đồng Nai) luôn bám sát định hướng phát triển KT – XH của tỉnh, triển khai hiệu quả chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp và nông thôn (NN&NT), đáp ứng cơ bản nhu cầu vốn phát triển Tam nông.

Hướng dòng vốn tín dụng cho NN&NT

Dù được xem là tỉnh công nghiệp, nhưng nông nghiệp vẫn giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển KT của Đồng Nai. Vì vậy, phát triển NN&NT luôn được sự quan tâm đặc biệt của tỉnh.

Theo Ông Nguyễn Huy Trinh – Giám đốc Agribank Đồng Nai, cùng với các đơn vị trực thuộc, Agribank Đồng Nai luôn dựa vào hồ sơ kinh tế và định hướng phát triển của tỉnh, kết hợp công tác dự báo thị trường và chỉ tiêu kế hoạch do Agribank cấp trên giao…để xây dựng kế hoạch và giải pháp đầu tư tín dụng từ cấp tỉnh đến từng chi nhánh.

Đối với chương trình MTQG xây dựng NTM, Agribank Đồng Nai luôn chú trọng phát triển các xã NTM thông qua các hoạt động đầu tư tín dụng và sản phẩm dịch vụ tài chính. Cụ thể, Agribank Đồng Nai đã đóng góp xây dựng H. Xuân Lộc và Thị xã Long Khánh (nay là Tp. Long Khánh) trở thành 02 Huyện NTM đầu tiên trên cả nước.

Với 01 Hội sở trung tâm tại Tp. Biên Hoà, 7 chi nhánh loại II và 12 phòng giao dịch trên địa bàn tỉnh, Agribank Đồng Nai hiện đang tiếp tục đầu tư vốn vào phát triển NN&NT với tổng dư nợ hiện nay (sau khi chi tách chi nhánh) là hơn 11.600 tỷ đồng, trong đó vốn cho vay phát triển NN&NT là hơn 9.100 tỷ đồng (78%).

Trong thời gian tới, Agribank Đồng Nai tiếp tục triển khai tốt hơn nữa các chính sách phát triển NN&NT. Song song đó, chi nhánh cũng tích cực hơn nữa trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho DN, HTX cùng bà con nông dân tham gia phát triển NN ứng dụng công nghệ cao, tiến tới tạo giá trị thặng dư lớn cho kinh tế nông nghiệp, từng bước đưa nông nghiệp, nông dân, nông thôn Đồng Nai phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả.

Hiện thực hóa “mục tiêu kép” của Chính phủ

Đầu tháng 2/2020, trong nỗ lực hoàn thành “mục tiêu kép” của Chính phủ: vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả vừa đảm bảo phát triển KT – XH, Agribank Đồng Nai đã tiến hành ra soát và đánh giá mức độ thiệt hại của khách hàng để đưa ra giải pháp hỗ trợ. Đến đầu tháng 3/2020, chi nhánh đã thực hiện giảm lãi suất cho vay (tối thiểu 0,5%) cho khách vay bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhất là khách hàng vay trong lĩnh vực NN&NT, các DN xuất nhập khẩu sang thị trường Trung Quốc, Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản…, tiến hành cân đối và kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng duy trì và ổn định sản xuất.

Đến tháng 4/2020, chi nhánh tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, gia hạn thời gian trả nợ gốc và lãi vay; xem xét miễn, giảm lãi suất tiền vay; đặc biệt là gói tín dụng Agribank 100.000 tỷ đồng với mức hỗ trợ lãi suất cho vay giảm thêm từ 1%/năm  – 2,5%/năm tùy từng đối tượng khách hàng. Chi nhánh cũng công khai đường dây nóng trên các phương tiện truyền thông giúp khách hàng dễ dàng liên hệ để được tư vấn hỗ trợ. Đến nay, hơn 3.000 khách hàng (DN, cá nhân, hộ gia đình) được Agribank Đồng Nai hỗ trợ với hơn 545 tỷ đồng.

Ngoài các hoạt động trên, chi nhánh còn tổ chức tuyên truyền, khuyến khích sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử (Mobile Banking), Internet Banking…theo chỉ thị của TT Chính phủ.

Hiện chúng tôi vẫn tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ tín dụng giúp khách hàng nhanh chóng khôi phục sản xuất sau dịch bệnh Covid-19. Agribank Đồng Nai cam kết luôn tiên phong trong việc thực thi chính sách hỗ trợ tín dụng, kịp thời chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, người dân và doanh nghiệp, sớm giúp họ khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh”, ông Trinh nhấn mạnh.

Minh Quân