Hội thảo, triển lãm

Automechanika Frankfurt 2024: Thúc đẩy chuyển đổi và phát triển bền vững

8:50 sáng | 09/07/2024

VHDN Do nhu cầu tăng cao, Automechanika Frankfurt mở thêm các gian hàng bổ  sung với trọng tâm nhắm vào chuyển đổi và phát triển bền vững.

Tại buổi họp báo giới thiệu triển lãm Automechnika Frankfurt 2024, dự kiến diễn ra từ ngày 10-14/9/2024 tại Đức, hồi cuối tháng 6/2024, Ông Olaf Mußhoff – Giám đốc Automechanika Frankfurt – cho biết, Automechaika Frankfurt rất mong chờ nhiều nhà triển lãm quốc tế sẽ tham dự vào năm nay. Tính đến tháng 2/2024, Automechanika Frankfurt đã thu hút hơn 4.000 lượt đăng ký từ 80 quốc gia.

Theo ông Olaf Mußhoff, do nhu cầu năm nay tăng cao với sự trở lại mạnh mẽ của các đơn vị triển lãm, Automechanika Frankfurt đã quyết định mở thêm nhiều gian hàng bổ sung. Quyết định này nhằm hỗ trợ các đơn vị trưng bày các sáng kiến trong các lĩnh vực phụ tùng thay thế và linh kiện, chẩn đoán và sửa chữa.

Được biết, Automechanika Frankfurt 2024 sẽ tập trung vào sự chuyển đổi của ngành công nghiệp ô tô. Đặc biệt, điểm nhấn tại triển lãm năm nay chính là sự kiện Trung tâm liên hệ bền vững, nơi các nhà nhà sản xuất ô tô, nhà cung cấp và các doanh nghiệp từ thị trường phụ tùng thay thế của ngành ô tô có thể trình bày và thảo luận về các giải pháp bền vững của họ trên sân khấu cũng như trong khu vực kết nối lân cận. Tại khu Công viên di động tương lai, khách tham quan triển lãm có thể trải nghiệm và kiểm tra trực tiếp các phương tiện có hệ thống truyền động thay thế và các giải pháp sáng tạo trong tương lai. Diễn đàn quy tụ các chuyên gia hàng đầu ‘Innovation4Mobility’ sẽ diễn ra lần thứ hai tại Sảnh 3. Các bài giảng và bảng thảo luận sẽ bao phủ toàn bộ vũ trụ các chủ đề liên quan đến những thay đổi cơ bản trong ngành công nghiệp chuyển động.

Ngoài ra, chủ đề chuyển đổi và phát triển bền vững dự kiến sẽ được các đơn vị thể hiện một cách ấn tượng qua nhiều ý kiến của các đơn vị tham gia. Ông Ông Philippe Colpron – Trưởng phòng ZF Aftermarket cho biết: “Chúng ta phải tìm được sự cân bằng giữa gắn kết với địa phương và kết nối toàn cầu, thúc đẩy các đối tác sáng tạo để giải quyết bối cảnh đang thay đổi của Chuyển động thế hệ mới, đặc trưng bởi các xu hướng lớn như CASES (Kết nối, Tự động, Chia sẻ, Điện khí hóa, Bền vững). Ngành phụ tùng thay thế yêu cầu các mô hình kinh doanh mới, các khái niệm dịch vụ phải được cải thiện và cần sự hiểu biết sâu sắc hơn về kỳ vọng của khách hàng. Mục tiêu theo đuổi Không phát thải, Không tai nạn và Không thời gian chết cho mỗi km lái, đồng thời tạo ra cơ hội tăng trưởng bền vững cho ngành phụ tùng thay thế, chỉ có thể thực hiện được thông qua nỗ lực hợp tác với các đối tác của chúng ta, cho cả ngày hôm nay và tương lai”.

 Trong khi đó, Ông Jochen Kleemann, Giám đốc PPG Germany, Sales & Services GmbH khẳng định: “Tại Bosch, tính bền vững đã được gắn sâu vào các giá trị cốt lõi của chúng tôi và không chỉ gần đây mới trở thành một phần của hoạt động kinh doanh hàng ngày. Hơn 50 năm qua, Bosch đã cung cấp nhiều phụ tùng thay thế cho ngành công nghiệp ô tô và các sản phẩm tuần hoàn. Đến năm 2030, chúng tôi sẽ tăng gấp đôi kinh doanh tuần hoàn của mình trong thị trường phụ tùng thay thế thông qua tái sản xuất, tái sử dụng, sửa chữa và tái chế.”

Đức Quân