Hội thảo, triển lãm

Automechanika Tp.HCM 2024 thu hút 482 đơn vị từ 23 quốc gia

1:19 sáng | 21/06/2024

VHDN – Sáng ngày 20/6, triển lãm Automechanika Tp.Hồ Chí Minh 2024 – triển lãm thương mại khu vực lớn nhất trong thị trường phụ tùng ô tô – đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đây là phiên bản lần thứ 6 của Automechanika Tp.HCM và cũng là phiên bản lớn nhất từ trước đến nay. Năm nay, triển lãm thu hút 482 đơn vị từ 23 quốc gia và khu vực bao gồm Brazil, Canada, Trung Quốc, Đức, Giorgia, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Peru, Ba Lan, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Anh, Mỹ và Việt Nam. Đặc biệt, Brazil, Georgia và Peru là một trong những quốc gia lần đầu tiên tham dự. Điểm nhấn của triển lãm năm nay là quy mô trưng bày tăng 44% so với phiên bản lần trước với diện tích trưng bày đạt 22.600 mét vuông, chiếm hầu như toàn bộ Sảnh A và B tại SECC.

Lý giải về sự gia tăng quy mô lần này, bà Fiona Chiew, TGĐ Công ty THNN Messe Frankfurt – đơn vị đồng tổ chức cho rằng sự gia tăng phản ánh niềm tin và tham vọng của các đơn vị tham gia đối với thị trường ô tô Việt Nam. Theo bà Fiona Chiew, khách hàng quốc tế hiện rất quan tâm đến tầm quan trọng của khu vực ASEAN cho nhu cầu mua sắm cùng các chính sách hỗ trợ của chính quyền địa phương. Với tín hiệu lạc quan này, Automechanika Tp.HCM cũng sẽ tiếp tục củng cố vị thế của mình là một nền tảng toàn diện cho kinh doanh, giáo dục và giải trí, thúc đẩy hợp tác khu vực và đổi mới.

Nhằm mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hơn, một số khu vực khác bao gồm Sửa, Bảo dưỡng và chăm sóc ô tô, Phụ kiện và Tuỳ chỉnh, Điện và Điện tử, Thiết bị và phụ tùng, sẽ trưng bày các công nghệ cải tiến trong lĩnh vực dầu, nhớt, sửa chữa thiết bị, bộ công cụ sửa chữa, chi tiết ô tô và rửa xe, linh kiện, phụ tùng và lốp ô tô.

Theo số liệu đăng ký trước ngày khai mạc triển lãm, Automechanika Tp.HCM sẽ thu hút khách tham quan từ 40 quốc gia và khu vực như Úc, Brazil, Cambodia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Pháp, Singapore, Hàn Quốc, Ba Lan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Anh và Mỹ. Bên cạnh đó, triển lãm cũng chào đón các đoàn khách mua đến từ Myanmar, Malaysia, Hàn Quốc và Thái Lan. Automechanika Tp.HCM sẽ diễn ra đến hết ngày 22/6/2024

Duy Khang