Doanh nghiệp văn hóa

Bệnh viện Đa khoa Hà Thành: Lan tỏa những giá trị sống tốt đẹp

9:20 sáng | 25/02/2023

VHDN – Đã nhiều năm qua, Bệnh viện Hà Thành luôn duy trì hoạt động Ngày hội hiến máu nhân đạo mang tên “Blouse trắng – Trái tim hồng”, nhằm “Trao giọt máu đào – Gửi tặng yêu thương” đến với những người bệnh và lan tỏa giá trị sống tốt đẹp.

Hoạt động thường niên của Bệnh viện Đa khoa Hà Thành lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm xã hội sâu rộng trong cộng đồng

Duy trì cộng đồng những người hiến máu thường xuyên

Trong những năm qua, người dân đã chủ động trong các hoạt động hiến máu. Và Ngày hội hiến máu toàn dân đã trở thành các chiến dịch hành động. Các hoạt động này đã tiến xa hơn một bước nữa là những người đã hiến máu trở thành người hiến máu thường xuyên.

Đông đảo cán bộ, y bác sĩ cùng gia đình và người thân đến tham gia Ngày hội hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Thành ngày 24/2

Ngày 24/2, Bệnh viện Đa khoa Hà Thành phối hợp cùng Viện huyết học và Truyền máu Trung ương, Cộng đồng Doctorrun tổ chức Ngày hội hiến máu để phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa trong hoạt động hiến máu cứu người.

Đây là một hoạt động thường niên đã được bệnh viện Hà Thành duy trì trong nhiều năm qua. Hơn 100 mẫu máu được sẻ chia từ từ những cán bộ y bác sĩ của bệnh viện Hà Thành cùng người thân, gia đình và các thành viên của cộng đồng Doctorrun, cùng nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị doanh nghiệp liên kết tham gia.

Th.S Lê Thị Hồng Phương – Giám đốc Điều hành Bệnh viện Hà Thành tham gia hiến máu

Th.S Lê Thị Hồng Phương – Giám đốc Điều hành Bệnh viện Hà Thành khẳng định: “Chương trình hiến máu nhân đạo của Hà Thành không chỉ là nét đẹp văn hóa của bệnh viện mà đó còn là việc có ý nghĩa quan trọng trong việc đóng góp một phần công sức nhỏ vào việc củng cố và phát triển mạng lưới truyền máu toàn quốc, hướng đến công tác truyền máu ngày càng chất lượng, hiệu quả và bền vững. Chúng tôi mong muốn được đóng góp tích cực trong xây dựng nguồn người hiến máu, điều tiết máu và sử dụng máu an toàn trên phạm vi toàn quốc”.

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Th.S Lê Thị Hồng Phương chia sẻ, “Blouse Trắng – Trái tim hồng” đã trở thành chương trình đi sâu vào trong tâm thức của cộng đồng mang theo thông điệp ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Phát huy đạo lý “thương người như thể thương thân” của người Việt Nam trong hoạt động hiến máu nhân đạo.

Theo Th.S Lê Thị Hồng Phương, hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động mang ý nghĩa và giá trị cao đẹp của toàn xã hội hướng, nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái nét đẹp truyền thống từ ngàn đời của dân tộc ta. Một nghĩa cử cao đẹp của mỗi cá nhân đã mang đến cơ hội sống cho người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo.

Tham gia trong Ngày hội hiến máu tại Bệnh viện Hà Thành, anh Nguyễn Anh Sơn –  Người sáng lập CLB Xã Đàn Runners (XDR) tham gia Ngày hội hiến máu cho biết: “Đây là lần thứ 15 anh tham gia hiến máu. Những lần trước anh tham gia hiến tiểu cầu. Những lần hiến máu của anh đều được cập nhật trên một ứng dụng di động (App) Hiến Máu. Từ App ứng dụng này anh có thể theo dõi tiến trình hiến máu của mình qua các đợt tham gia, số lượng máu, và những giọt máu của anh đã được đón nhận thế nào, sử dụng tại đâu…”

Đây là lần thứ 15 anh Nguyễn Anh Sơn tham gia hiến máu

Từ năm 2020, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã triển khai việc in phiếu đăng ký hiến máu tại Viện cho những người đã đăng ký trước qua App Hiến máu. Hình thức này sau đó được Viện triển khai mở rộng ra các điểm hiến máu cố định và một số điểm hiến máu lưu động. Theo dõi trên App, người dân hoàn toàn có thể lựa chọn được lịch hiến máu thuận tiện nhất với mình về thời gian, khoảng cách địa lý.

Thông tin của người hiến máu được cập nhật rất cụ thể thể App Hiến máu

Theo Th.S Lê Thị Hồng Phương cho biết, ngay từ những ngày đầu năm mới đã có hàng ngàn người xếp hàng hiến máu tình nguyện. Nếu như trước kia có người ngại ngần không muốn hiến máu đầu năm vì sợ rằng cho đi vận đỏ nhưng hiện nay, họ đã thực sự chọn hiến máu như một hoạt động tạo ra may mắn đầu năm. Nhiều người còn sẵn sàng hiến máu cả từ mùng 1, mùng 2 Tết. Họ cho rằng đó là hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng, chia sẻ tinh thần thiện nguyện, mang lại may mắn cho bản thân họ và gia đình.

Thông qua App Hiến máu, thông tin về nguồn máu cá nhân sẽ được hiện thực hóa và nắm bắt thông tin người đón nhận một cách dễ dàng. Điều này càng góp phần động viên, khích lệ người tham gia hiến máu, giúp họ thấy rằng, sự cho đi của họ đã được đón nhận, đã thật sự giúp đỡ được những người khác. Từ đó, họ càng thêm niềm tin để tham gia hoạt động hiến máu thường xuyên, tạo thành một cộng đồng người hiến máu thường xuyên trong mạng lưới hiến máu quốc gia.

Bùi Huyền