Khánh Hòa

Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa: Nơi gửi gắm niềm tin của người bệnh

1:29 sáng | 25/12/2017

Chặng đường gần 20 năm hoạt động, Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Ninh Hòa đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy, là nơi gửi gắm niềm tin của bệnh nhân trên địa bàn Thị xã Ninh Hòa và các địa phương lân cận. Tại đây, người bệnh được điều trị, chăm sóc chu đáo cả về sức khoẻ lẫn tinh thần nên bệnh tình ngày càng được cải thiện rõ rệt, chất lượng cuộc sống được nâng cao.

                          BS.CKII Trương Phước An – Giám Đốc

Bệnh viện ĐKKV Ninh Hòa được thành lập ngày 14/12/2010 theo Quyết định số 3285/QĐ-UBND của UBND tỉnh Khánh Hòa trên cơ sở Bệnh viện Đa khoa Ninh Hòa trước đây. Những ngày đầu mới đi vào hoạt động, Bệnh viện vấp phải không ít khó khăn thách thức, trang thiết bị nghèo nàn, nguồn nhân lực thiếu thốn… Khó khăn là vậy nhưng với tấm lòng yêu thương người bệnh, tập thể y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện vẫn tâm huyết và gắn bó với nghề, vẫn luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ, giải quyết kịp thời những yêu cầu chính đáng của người bệnh. Chính trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và trên hết là trái tim nhân ái đã liên kết và gắn bó các y bác sỹ nơi đây với bệnh nhân, làm tỏa sáng hơn nét đẹp “Lương y như từ mẫu”.

Giám đốc Bs.CKII Trương Phước An cho biết trong toàn bộ hoạt động của mình, Bệnh viện ĐKKV Ninh Hòa đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xem đây là yếu tố cốt lõi để khẳng định uy tín và năng lực của một Bệnh viện Đa khoa hạng II tuyến tỉnh. Theo đó để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe, kịp thời xử lý các ca bệnh nặng, chấn thương nặng, Bệnh viện ĐKKV Ninh Hòa đã tập trung đầu tư trang thiết bị hiện đại; quan tâm đào tạo, bổ sung bác sỹ có tay nghề cao; đẩy mạnh triển khai hiệu quả nhiều kỹ thuật lâm sàng mới, tăng cường tiếp nhận những chuyển giao kỹ thuật mới vào điều trị…. Hiện nay với đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế gần 300 người và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, áp dụng nhiều kỹ thuật cao, Bệnh viện ĐKKV Ninh Hòa đã đáp ứng tốt yêu cầu khám và điều trị bệnh cho hàng chục ngàn bệnh nhân mỗi năm, giải quyết cơ bản các tình trạng bệnh tật; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Song song với việc đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh, Bệnh viện ĐKKV Ninh Hòa còn quan tâm triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên tổ chức tập huấn, tuyên truyền về Quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp và 12 điều y đức góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Ngoài ra Bệnh viện còn chủ động tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và quản lý khám chữa bệnh; đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa quy trình thủ tục, rút ngắn thời gian chờ đợi khám bệnh… Theo ghi nhận của ông An: “Nhờ việc thực hiện đồng bộ các giải pháp nên mối quan hệ giữa thầy thuốc, bệnh nhân và hiệu quả điều trị tại Bệnh viện được nâng lên rõ rệt”. Giờ đây mỗi khi có bệnh, thậm chí là bệnh nặng, người dân địa phương đều yên tâm trao gửi tính mạng, sức khỏe của mình cho đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện ĐKKV Ninh Hòa; hạn chế tối đa việc chuyển tuyến, vượt tuyến. Riêng 6 tháng đầu năm 2017, Bệnh viện đã tổ chức khám cho 81.248 lượt người (đạt 46,43% so với chỉ tiêu cả năm), điều trị nội trú cho 11.022 bệnh nhân (đạt 71,05%) và thực hiện 1.219 ca phẫu thuật (đạt 60,95%), góp phần mang lại sức khỏe cho nhân dân và củng cố vững chắc vị trí của một bệnh viện nơi tuyến đầu.

Vượt lên trên mọi trở ngại, với sự quan tâm đầu tư của Trung ương, của tỉnh Khánh Hòa cùng sự nỗ lực của tập thể cán bộ, y bác sỹ giàu lòng yêu nghề, tận tâm tận lực với bệnh nhân đã giúp Bệnh viện ĐKKV Ninh Hòa nhanh chóng trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhiều người bệnh trong tỉnh. Để đáp lại niềm tin yêu này, Bệnh viện quyết tâm không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh, chủ động áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật mới vào công tác điều trị, nâng chỉ tiêu số giường bệnh, giảm thiểu tỷ lệ bệnh nhân chuyển viện và tử vong….; qua đó góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa giao và mãi xứng đáng với niềm tin yêu của bệnh nhân.

                                             Công Luận