Bình Dương

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tiếp các nghị sĩ Nhật Bản  

2:42 chiều | 08/09/2023

VHDN – Sáng 8-9, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp ngài Suzuki Keisuke, Phó Trưởng ban Nghiên cứu Chính sách Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP) và ngài Sasaki Hajime, Phó Chủ tịch Ủy ban Chính sách Quốc hội Nhật Bản đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Ngài Suzuki Keisuke và các thành viên trong đoàn Nhật Bản

Ông Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao mối quan hệ giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương của Nhật Bản nói riêng và giữa Việt Nam – Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, toàn diện, ngày càng sâu sắc. Bí thư tỉnh Bình Dương cho biết: hiện đang tập trung phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội và hạ tầng phục vụ cộng đồng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, ngài Suzuki Keisuke và ngài Sasaki Hajime trên cương vị công tác và uy tín của mình, sẽ dành nhiều tình cảm cho Bình Dương; tiếp tục giới thiệu quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư năng động, an toàn của Bình Dương đến với các nhà đầu tư Nhật Bản, góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa Bình Dương với các tỉnh của Nhật Bản cũng như giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung.

Ngài Suzuki Keisuke và Ngài Sasaki Hajime cũng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đồng thời bày tỏ phấn khởi khi được tham dự các hoạt động trong sự kiện “Gặp gỡ Nhật Bản 2023” nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại diện của Nhật Bản vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của tỉnh Bình Dương thời gian qua và khẳng định đó là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và hệ thống chính trị tỉnh, nhất là việc không ngừng đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội. Ngài Sasaki Hajime nhấn mạnh, Việt Nam và Nhật Bản có quá khứ tương đồng, đều có sự thăng trầm trong quá, bị chiến tranh tàn phá. Trong 50 năm qua hai nước đã nắm chặt tay để vượt qua khó khăn, xây dựng đất nước và mong rằng trong tương lai hai quốc gia sẽ tiếp tục siết chặt tay, đoàn kết để cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Việt Thuận