Bình Dương

Bình Dương: Đón tiếp lãnh đạo tỉnh Yamaguchi – Nhật Bản

3:57 chiều | 08/09/2023

VHDN – Sáng 8-9, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã tiếp ngài Muraoka Tsugumasa, Thống đốc tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản. Cùng dự tiếp có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện “Gặp gỡ Nhật Bản 2023” nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi tiếp ngài Muraoka Tsugumasa, Thống đốc tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản cùng đoàn

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Lợi cảm ơn ngài Thống đốc đã dành tình cảm đặc biệt cho tỉnh Bình Dương cũng như đã góp phần quan trọng trong việc kết nối các nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư tại tỉnh nhà.

Nhật Bản hiện là nhà đầu lớn thứ hai tại tỉnh Bình Dương với 350 dự án, tổng số vốn đầu tư 5,9 tỷ USD. Thời gian tới, số vốn của Nhật Bản “rót” vào Bình Dương sẽ tiếp tục tăng cao khi một loạt dự án được cấp phép. Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, tỉnh đang thực hiện quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2030 dựa trên 3 trụ cột tăng trưởng: Công nghiệp, dịch vụ, đô thị với định hướng phát triển xanh, thông minh, bền vững. Do vậy, Bình Dương mong muốn được tỉnh Yamaguchi chia sẻ kinh nghiệm phát triển, đồng thời phối hợp phát triển các lĩnh vực là thế mạnh của 2 địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi và ngài Muraoka Tsugumasa, Thống đốc tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản tặng quà lưu niệm

Về phía tỉnh Yamaguchi, ngài Thống đốc cũng đã gửi lời cảm ơn nồng hậu tới sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Bộ Ngoại giao Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự phát triển vượt bậc của tỉnh, nhất là hệ thống hạ tầng của tỉnh Bình Dương. Ngài Muraoka Tsugumasa cho biết, thời gian qua, các doanh nghiệp tỉnh Yamaguchi đều cảm nhận được sự năng động và sức sống của Bình Dương trong phát triển kinh tế – xã hội. Phía đơn vị sẽ tiếp tục chuyển tải các thông tin về địa phương cho các doanh nghiệp tỉnh Yamaguchi, đồng thời nỗ lực hơn nữa trong việc kích cầu, tạo thuận lợi để hai tỉnh luôn có sự hợp tác, giao lưu bền vững cùng phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi và Thống đốc Muraoka Tsugumasa mong muốn Bình Dương và Yamaguchi trở thành hình mẫu hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Nhật Bản, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, bền chặt hơn nữa.

Vũ Bình