Tin nổi bật

Bình Phước: Tết vui hơn cùng “Siêu thị mini Tết 0 đồng” cho dân nghèo  

1:57 chiều | 09/01/2023

VHDN – Ngay trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát từ giữa năm 2021, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã khởi xướng mô hình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” đầy sáng tạo và nhân văn nhằm “tiếp sức” cộng đồng và tiếp tục duy trì, phát huy sức mạnh của lòng nhân ái.

PNJ quyết tâm chung tay phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, lan tỏa thật nhiều điều tử tế thông qua mô hình “Siêu thị mini Tết 0 đồng”.

Qua đó, với hơn 100 siêu thị được tổ chức ròng rã suốt gần 6 tháng, qua đó góp phần giúp đỡ hơn 172.000 hộ gia đình tại TP. Hồ Chí Minh và 15 tỉnh, thành trong cả nước. Mang tính đột phá cao và có hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, mô hình này đã góp phần hỗ trợ người dân vượt khó trong mùa dịch.

Mới đây, tại trụ sở của Thị Đoàn Phước Long (TX. Phước Long, tỉnh Bình Phước), “Siêu thị mini Tết 0 đồng” vừa được tổ chức; qua đó, nhiều phần quà ý nghĩa đã mang niềm vui đến 500 người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm vô cùng thiết thực do Thị Đoàn Phước Long, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mai và Du lịch (TT XTĐT,TM&DL) tỉnh Bình Phước cùng PNJ phối hợp thực hiện.

Bà Trương Văn Minh ngụ tại phường Phước Bình, TX. Phước Long tươi cười khoe danh sách những món quà mà bà đã chọn sẵn để chuẩn bị đi chợ Tết miễn phí.

Không chỉ tại TX. Phước Long mà “Siêu thị mini Tết 0 đồng” dịp Tết 2023 này sẽ được PNJ đồng loạt tổ chức tại nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước như Sơn La, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Bình Phước, Tây Ninh, Cần Thơ…, qua đó hỗ trợ hơn 4.000 hộ gia đình, người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng chi phí gần 2,5 tỷ đồng.

Chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa nói trên của PNJ sẽ mang đến cho hàng vạn người dân cơ hội đến siêu thị mua hàng hóa Tết miễn phí, tự tay chọn lựa những gì gia đình mình cần hoặc đang thiếu trong những ngày Tết sắp đến, được phục vụ chu đáo; trải nghiệm các hoạt động mang đậm sắc Xuân để có thêm niềm vui như bốc thăm trúng thưởng, nhận phong bao lì xì và chụp ảnh lưu niệm.

Người dân địa phương lựa chọn hàng hóa ở “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại TX. Phước Long với sự giúp đỡ tận tình của các nhân viên PNJ.

Tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng” ở TX. Phước Long (Bình Phước), hàng trăm người dân địa phương đã có mặt từ sáng sớm để phấn khởi đi chợ Tết miễn phí với những giỏ quà đầy yêu thương. Một chị phụ nữ trạc tứ tuần đến thật sớm để đi chợ, nhận quà và kịp đi bán cho hết sấp vé số cầm trên tay trong lúc một bác trai lớn tuổi mong có thể đi chợ miễn phí sớm để kịp về chạy thận.

Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy (bìa phải) và anh Trương Hoàng Lâm, đại diện công ty PNJ (bìa trái) trao phong bao lì xì cho em Điểu Phan (trường TH Long Giang).

Không khí nơi đây trở nên rất ấm áp trong tiết trời se lạnh khi hàng chục cán bộ, nhân viên của PNI cùng các cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên địa phương hối hả sắp xếp, bố trí các kệ hàng Tết; hướng dẫn người dân, đặc biệt là trẻ em thật tỉ mỉ cách đi chợ và chọn quà Tết miễn phí. Các bạn trai nhanh nhảu dìu những người cao tuổi hoặc khuyết tật đến chỗ ngồi để chờ đi chợ Tết với “0 đồng” trong khi các bạn gái nhanh tay giúp người dân lựa quà và tính tổng chi phí các món quà đã chọn…

Các nhân viên PNJ nhiệt tình giúp các em nhỏ chọn lựa hàng hóa khi đi chợ Tết miễn phí tại TX. Phước Long.

Anh Trần Quốc Duy, Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước cho biết: “Mô hình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại TX. Phước Long lần này nhằm hỗ trợ và chăm lo Tết cho các gia đình nghèo, người lao động khó khăn tại thị xã Phước Long và huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) nhân dịp Xuân Quý Mão 2023; đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.”.

Qua đó, PNJ đã trao tặng 500 phần quà với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng; mỗi phần quà tương ứng với một phiếu quà tặng, mỗi người dân đều có thể tự lựa chọn những mặt hàng để bỏ vào giỏ quà Tết ứng với số tiền 300 nghìn đồng/giỏ.

 Người dân vui vẻ “hái” những phong bao lì xì đầy lộc Xuân tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng” ở TX. Phước Long.

“Con cái tôi đều ở xa nên chỉ có hai vợ chồng tôi sống cùng nhau trong hoàn cảnh khó khăn. Đi “Siêu thị mini Tết 0 đồng”, tôi chọn được những món đồ tiêu dùng như ý, phù hợp với dịp Tết để hai vợ chồng tôi có thêm điều kiện đón Xuân.”, bà Trương Văn Minh (75 tuổi) ngụ tại KP. Phước Vĩnh, phường Phước Bình, TX. Phước Long cho hay.

“Đây là lần đầu tiên “Siêu thị mini Tết 0 đồng” được triển khai tại tỉnh Bình Phước nhằm giúp đỡ và chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón Tết. Siêu thị đã chuẩn bị 52 mặt hàng thiết yếu gồm: gạo, mì gói, gia vị, dầu ăn, nước mắm, nước tương… và bánh, mứt để người dân tự do lựa chọn, mua sắm những mặt hàng phù hợp với gia đình của mình.”, anh Trương Hoàng Lâm, Quản lý kinh doanh khu vực Bình Dương – Bình Phước của PNJ bày tỏ.

Em Nguyễn Thi Kim Hân (trường TH Phước Tín B) hào hứng cùng mẹ chọn quà Tết miễn phí.

Được bố dẫn đến “Siêu thị mini Tết 0 đồng”, em Điểu Phan – học sinh lớp 3A1, trường Tiểu học Long Giang (xã Long Giang, TX. Phước Long) hớn hở cùng bố chọn lựa cho gia đình mình những món quà Tết phù hợp. Lựa xong quà, Phan hồ hởi chia sẻ: “Được nhận phiếu đi siêu thị, em rất vui. Thật thích khi em có thể lựa bánh quà Tết để đem về nhà”.

Sự chu đáo, tận tình của các nhân viên PNJ đã mang đến những niềm hân hoan cho người dân địa phương khi đi “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại TX. Phước Long.

Trong khi đó, em Nguyễn Thi Kim Hân – học sinh lớp 1/1 học sinh trường Tiểu học Phước Tín B (xã Phước Tín, TX. Phước Long) vô cùng mừng rỡ khi lẽo đẽo đi chợ Tết miễn phí với mẹ. Hân vừa cùng mẹ cẩn thận chọn quà vừa thỏ thẻ nói: “Ở đây có các loại quà bánh Tết. Mang những món quà này về nhà, bố em sẽ rất vui. Bố mẹ em quanh năm làm thuê, nay nhận quà Tết thế này thật là thích”.

Anh Trương Hoàng Lâm, Quản lý kinh doanh khu vực Bình Dương – Bình Phước của PNJ trao phong bì lì xì cho trẻ em tham gia “Siêu thị mini Tết 0 đồng”.

Về công tác chăm lo Tết cho người nghèo, Bí thư Thị Đoàn Phước Long Cao Trúc Chi thông tin thêm: “Tết năm nay, Thị Đoàn Phước Long sẽ cùng các đơn vị, doanh nghiệp tặng 850 phần quà Tết cho các hộ gia đình, công nhân lao động, đồng bào dân tộc thiểu số và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc chung tay chăm lo Tết cho các hộ dân nghèo.”.

      Thắng Trân