Khác

Câu lạc bộ tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương tổ chức “Lễ xuất quân và trưởng thành 2024”

4:23 chiều | 25/06/2024

Chiều ngày 25/06, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương, câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh đã tổ chức thành công “Lễ xuất quân và trưởng thành 2024” cho hơn 250 bạn học sinh khối 12 theo học tiếng Anh tại câu lạc bộ trong năm học 2023 – 2024.

Tham dự chương trình: có bà Trần Thị Diễm Trinh – UVTV Trung Ương Đoàn, tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn Bình Dương; ông Lê Tuấn Anh – PBT TT tỉnh đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội, chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bình Dương ; ông Nguyễn Tấn Đạt – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Sỹ Luân – Giám đốc Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật trường đại học Hutech TP.HCM cùng nhiều học sinh, sinh viên ưu tú của CLB những năm qua.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, ông Nguyễn Tấn Đạt – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, nguyên chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Bình Dương khoá VII cho biết: Ngay từ những ngày đầu thành lập, CLB tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương đã là một tổ chức đầy tiềm năng, lan toả rất lớn tinh thần tự học cho các em học sinh, sinh viên, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Sự thành công của CLB trong 6 năm qua, phải nói tới sự dẫn dắt, cống hiến đầy nhiệt huyết của cánh chim đầu đàn là bạn Trương Chấn Sang, chủ nhiệm CLB. Với vị thế và tiềm năng ngày càng to lớn như vậy, chắc chắn sự thành công và lợi ích mà CLB mang lại cho các em học sinh, sinh viên sẽ còn được nâng tầm hơn nữa.

Ảnh: Ông Nguyễn Tấn Đạt – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, nguyên chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Bình Dương khoá VII phát biểu khai mạc tại chương trình.

Cũng tại chương trình “ Lễ xuất quân và trưởng thành năm 2024”, trường đại học Hutech TP.HCM đã trao tặng 2 suất học bổng toàn phần trong 4 năm học cho 2 bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đạt thành tích học sinh xuất sắc tại trường THPT trong 3 năm liền. Đây được coi là hoạt động thường niên của trường liên kết với CLB nhằm hỗ trợ tinh thần và đồng hành cùng các em học sinh, tạo nghị lực giúp các bạn vươn lên, theo đuổi ước mơ của mình.

Ảnh: Hai bạn Trương Trần Tuấn Khanh – trường THPT An Mỹ và Đỗ Thành Long – trường THPT Nguyễn Đình Chiểu nhận học bổng toàn phần của trường Hutech TPHCM.

Được biết, đồng hành cùng CLB từ những ngày đầu thành lập, trường đại học Hutech TPHCM đã trao tổng cộng hơn 300 suất học bổng lớn nhỏ cho các bạn học sinh trong CLB. Bên cạnh đó, hàng năm giữa nhà trường và CLB còn có những chương trình bổ ích cho các bạn học sinh; tiêu biểu nhất là chuyến Campus Tour tham quan trường đại học được duy trì thực hiện từ 2019 đến nay, nhằm giúp các em có cái nhìn và sự thấu hiểu hơn về việc lựa chọn ngôi trường đại học cho bản thân mình.

Thêm vào chương trình “Lễ trưởng thành và xuất quân” năm nay, trung tâm IELTS Master Bình Dương cũng tài trợ học bổng IELTS có trị giá lên tới 900 triệu đồng cho 05 bạn học sinh của tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2023 – 2024.

Ảnh: Các bạn học sinh nhận học bổng từ trung tâm IELTS Master Bình Dương.

Đặc biệt hơn nữa, cũng nhân dịp này, CLB tiếng Anh tỉnh Bình Dương cùng dàn đại biểu, khách mời đã thổi nến, cắt bánh kem nhân dịp kỷ niệm 06 năm thành lập. Trong những năm qua, CLB cũng đã hướng nghiệp cho hơn 80.000 bạn học sinh của hơn 20 tỉnh thành kéo dài từ Bắc chí Nam. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2024 đến nay, ban chủ nhiệm của CLB đã trao hơn 1000 phần quà, thực hiện hơn 50 buổi hướng nghiệp miễn phí cho các bạn học sinh THPT, đi đến hơn 5 tỉnh thành trong các hoạt động thiện nguyện cộng đồng để trao đi hạnh phúc cho các em nhỏ, cũng như đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ảnh: Dàn đại biểu khách mời cùng anh Trương Chấn Sang (vest đen) thổi nến chúc mừng CLB tròn 6 tuổi.

Phát biểu tri ân tại buổi lễ, anh Trương Chấn Sang, chủ nhiệm CLB tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc tới ban lãnh đạo của tỉnh nhà, các nhà tài trợ đã đồng hành cùng CLB trong suốt thời gian qua, đem đến nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng hơn nữa.

Ảnh: Đại biểu cùng khách mời và các em học sinh 2006 lên sân khấu chụp hình lưu niệm.

Em Nguyễn Thị Kim Ngân, sinh năm 2006 xúc động cho biết: “Tại chương trình ngày hôm nay em rất vui mừng và xúc động khi là một trong 300 bạn học sinh tại hội trường này được nhận học bổng từ nhà tài trợ đã gắn bó với CLB nhiều năm qua. Em rất biết ơn anh Trương Chấn Sang đã dậy dỗ, chỉ bảo tận tình môn tiếng Anh cho những sĩ tử 2006 như chúng em trước thềm ngày thi tốt nghiệp THPT tới. Từ một cô bé nhút nhát và chỉ được điểm trung bình môn tiếng Anh, nay em đã tự tin và trở thành một người học giỏi môn này; vì vậy việc trở thành học sinh của CLB là sự may mắn mà em nhận được. Hôm nay, em cũng xin được chúc các bạn đồng niên sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.”

                                                                        Thy Huyền