Tin nổi bật

CEO Nguyễn Quỳnh Trang – Phụ nữ phải có phong thái và khí chất riêng

4:46 sáng | 20/10/2020

Chị Nguyễn Quỳnh Trang được biết đến là người tiên phong trong lĩnh vực hoàn thiện và gìn giữ nét đẹp của người phụ nữ Á Đông. Chị hiện là Giám đốc của Học viện Phong thái Á Đông. Vốn đam mê và theo đuổi cái đẹp, chị Quỳnh Trang đã không ngừng nỗ lực, vượt mọi khó khăn và thử thách để khẳng định giá trị bản thân, trở thành hình tượng lý tưởng của hình ảnh người phụ nữ hiện đại xinh đẹp, khí chất, độc lập, tự chủ trong kinh doanh. Giỏi giang, xinh đẹp là lý do chị Quỳnh Trang trở thành người truyền cảm hứng cho hàng ngàn người phụ nữ Việt.

“Phụ nữ nhất định phải có phong thái và khí chất”

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo tại miền Trung lam lũ, ngay từ những năm tháng ấu thơ, Quỳnh Trang đã ấp ủ niềm đam mê mãnh liệt với cái đẹp. Hình ảnh người phụ nữ nông thôn Việt Nam “Dáng hình tần tảo của mẹ, tấm lưng còng của bà” đều để lại dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí của chị. Đối với chị đó chính là một điều quý giá, đáng trân trọng và giữ gìn. Rồi chị bắt đầu ước mơ với nghề làm đẹp: “Nhưng có lẽ cái duyên chưa đủ nên mình vẫn không cảm thấy hạnh phúc với nó” – Chị Trang nói.

Những năm tháng tiếp theo chị không hề nguôi đi những khát khao với nghề, chị đã đăng ký theo học về thời trang và trở thành CEO của một thương hiệu có tiếng tại Hà Thành. Trải qua nhiều năm ấp ủ, năm 2017 dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của chị khi chị mang trong mình khao khát hoàn thiện vẻ đẹp chính mình và bước lên chuyến bay đến Trung Quốc, vùng đất được mệnh danh là cái nôi của nét đẹp Á Đông, nơi những chuẩn mực về cái đẹp của người phụ nữ được gìn giữ, trân trọng. Tại đây lần đầu tiên chị có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm những giá trị phong thái mà người phụ nữ hiện đại nhất định phải có. Rồi tình yêu với cái đẹp càng trở nên bỏng cháy với chị, chị nhận ra và thấu hiểu tầm quan trọng của cái đẹp đối với người phụ nữ.

Những ngày tháng sau đó, chị tiếp tục theo học tại Hong Kong, Thượng Hải, Bắc Kinh (Trung Quốc) và Singapore. Trải qua nhiều năm miệt mài, nỗ lực, chị hiểu ra rằng: “Phụ nữ không nhất định phải xinh đẹp nhưng đặc biệt phải có phong thái và khí chất” – Chị Trang khẳng định.

Năm 2019, cũng là năm ghi dấu bước chân của chị một lần nữa khi chị trở về sau khóa học, chị đã dồn hết tâm huyết thành lập Học Viện Phong Thái Á Đông. Mục đích của chị chính là nhằm giúp đỡ những người phụ nữ bình thường có cơ hội trở nên đẹp hơn, hạnh phúc và khí chất hơn. Đó chính là giá trị cộng đồng mà chị mong muốn được lan tỏa đến với nhiều phụ nữ Việt.

Mang trong mình cái tâm của người làm đẹp để làm đẹp cho đời

Trên con đường lựa chọn lối đi riêng của mình, chị luôn tâm niệm công việc của mình phải tạo ra một gia trị thiết thực nhất với xã hội. Và chị đã bước đi bằng đôi chân của mình bằng sự ham học hỏi, tìm kiếm cái mới. Chị chia sẻ: “Đáng nhớ nhất, sự kiện có tác động đến sự thay đổi của Trang chắc chắn phải kể đến cuộc thi Hoa Khôi Doanh Nhân, tại đây Trang có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người chị giỏi giang và tài năng, nhưng Trang cũng nhận ra rằng hầu hết những người phụ nữ đều đang cần thiết có được một phong thái của người phụ nữ hiện đại, nên là dù có khoác lên mình bộ trang phục đắt tiền, đi một đôi giày cao gót thật cao thì cũng không nổi bật được. Và từ đây, Trang đã quyết tâm thay đổi để giúp những người phụ nữ khác giống mình thay đổi”.

Do đó, ngay từ những ngày đầu thành lập Học viện, các khóa hướng dẫn của chị hướng đến không phải là những người phụ nữ muốn trở nên nổi tiếng hay những quý bà doanh nhân, đơn giản chỉ là những phụ nữ bình thường mà chúng ta có thể gặp bất cứ ở đâu, họ có thể là các chị em văn phòng, những bà nội trợ… mỗi ngày đều đầu tắt mặt tối trong công việc. Chị muốn gửi đến thông điệp rằng: “Dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, làm bất cứ công việc gì thì vẫn luôn giữ cho mình phong thái nền nã của người phụ nữ Á Đông”.

Trước những xu thế của hội nhập và phát triển, vai trò của người phụ nữ hiện đại ngày càng trở lên rõ nét và quan trọng khi góp mặt vào hầu hết các vai trò qua trọng của đất nước, thậm chí là vai trò quan trọng đối với gia đình riêng. Hiểu được điều này, chị Trang cùng các cộng sự của mình đang hướng đến việc tiếp tục hoàn thiện các chương trình dạy của Học viện sao cho phù hợp và tốt nhất đến các học viên. “Trong năm 2020 này, khóa giáo viên đầu tiên sẽ chính thức tốt nghiệp, đồng nghĩa với việc Học Viện sẽ lan tỏa nhiều giá trị hơn nữa đến cộng đồng. Học viện sẽ mở nhiều lớp trong tuần, linh hoạt về thời gian giảng dạy, tiến hành mở rộng cơ sở không chỉ tại Hà Nội và TP HCM mà còn đến các tỉnh thành khác trên cả nước” – Chị Trang chia sẻ.

Tự chủ chính là tờ giấy thông hành của cuộc sống

Khi nói về phụ nữ tự chủ, chị Trang bày tỏ qua điểm: “Đối với người phụ nữ hiện đại tự chủ là đều rất cần thiết, nó như tờ giấy thông hành giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Rõ ràng một người phụ nữ có được sự chủ sẽ là một người phụ nữ tự tin và linh hoạt trong mọi tình huống của cuộc sống, kể cả trong lúc khó khăn, họ vẫn sẽ tìm được hướng đi cho mình. Theo ý kiến của riêng mình thì tự chủ là khả năng kiểm soát chính mình, kiểm soát tư tưởng, kiểm soát tài chính, các mối quan hệ… và dù trong hoàn cảnh nào, bản thân người phụ nữ phải có tiếng nói riêng của mình”.

Chị khẳng định thêm, người phụ nữ hiện đại muốn tự chủ trước tiên phải định vị được giá trị của chính mình, bạn là ai, mục tiêu cuộc sống của bạn là gì và bạn sẽ làm gì để đạt được nó. “Tôi tin rằng tất cả những người phụ nữ trên thế giới này đều có giá trị của riêng mình, quan trọng là đừng bao giờ đánh mất chúng”.

Chia sẻ với phóng viên của VHDN, chị nói: “Khao khát về vẻ đẹp hoàn mỹ là một trong những điều mà bất kỳ người phụ nữ nào đều muốn có được. Và mình hy vọng khao khát của bạn không chỉ nằm trong suy nghĩ mà còn được thể hiện bằng hành động. Thương trường khó khăn, cuộc sống thử thách là vậy chúng ta vẫn bản lĩnh vượt qua, hà cớ chi một chút rèn luyện nhỏ lại khiến bạn dừng bước. Nhân 20/10 chúc tất cả các chị em phụ nữ doanh nhân nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung luôn xinh đẹp, tiếp tục thành công hơn nữa và quan trọng hơn chính là giữ cho mình một tư tưởng sáng như ngọc, không vấn bùn lầy, đúng với tinh thần phụ nữ Việt”.

Có lẽ những chia sẻ của chị về câu chuyện của chính mình sẽ là những thông tin đầy mới mẻ và hấp dẫn với nhiều phụ nữ hiện nay. Những người làm báo như chúng tôi rất mong rằng có thể đồng hành cùng với chị để tiếp tục lan tỏa đi những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng mà chị đang hướng đến. Chúc chị nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa trong sự nghiệp đã chọn!

Trúc Đài