Nhân vật

Chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3: Ca sĩ, Doanh nhân, Hoa Hậu Amy Lê Anh – Đưa văn hóa Việt vào dòng chảy thế giới  

8:39 sáng | 03/03/2022

VHDN “Văn hoá là một phần không thể thiếu trong tất cả các vai trò, từ văn hoá ứng xử đến văn hoá dân tộc và trong nghệ thuật. Đã từng là một nghệ sĩ và bây giờ là người được giao nhiệm vụ phát triển văn hoá Việt ra Thế giới nên Amy rất coi trọng và luôn đề cao cái hay, cái đẹp của đất và người Việt Nam trong mọi lĩnh vực. Văn hoá là một từ bao quát cho nhiều yếu tố ngay cả trong ứng xử. Từ ẩm thực đến thời trang cũng cần có văn hoá. Và những yếu tố đó mang đậm tính dân tộc”. Đây là lời khẳng định của Ca sĩ, Doanh nhân, Hoa hậu Amy Lê Anh khi chia sẻ với Văn hóa Doanh nhân.

 Trình diễn văn hóa Việt Nam trên sân khấu quốc tế

Xuất thân là 1 ca sĩ phòng trà của nền Tân nhạc sau 1975 và từng đạt Giải Nhì tiếng hát Phát thanh do Đài tiếng nói Nhân dân TP HCM tổ chức 2004. Trải qua nhiều năm ca hát, những ca khúc trong dòng nhạc bolero đã ăn sâu vào cuộc đời cô như một nét phong cách nghệ sĩ đặc biệt của riêng mình.

Năm 2016 là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của cô khi rẽ ngang sự nghiệp ca hát để bước vào con đường kinh doanh và hoạt động kết nối kinh doanh – văn hoá tại nhiều nước trên Thế giới. Đây cũng là dấu ấn quan trọng khi cô dành vương miện trong cuộc thi Hoa Hậu Quý bà tại Paris. Từ đây, cô chính thức khoác trên vai mình vai trò bảo tồn, giữ gìn và quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè Châu Âu. Với mong muốn lan tỏa nét đẹp văn hóa, hình ảnh và bản lĩnh của người phụ nữ Việt, bản lĩnh doanh nhân Việt Nam, cô đã rong ruổi qua nhiều nước với mong muốn tạo ra một “sân chơi” kết nối doanh nhân kiều bào gốc Việt trên toàn thế giới. Và chính thức điều hành Công ty CP Đầu tư Truyền thông giải trí Quốc Tế Lê Anh.

Trải qua gần 20 năm làm nghệ thuật, cô đã gặt hái được rất nhiều thành công. Song, từ khi đăng quang Hoa hậu Quý bà tại Paris 2016, cô hoạt động nghệ thuật và kinh doanh sôi nổi hơn. Và Amy Lê Anh đã nhận được rất nhiều những giải thưởng ấn tượng như: Hoa hậu áo dài cộng đồng Việt tại Pháp 2016; Hoa Hậu Đại Sứ Quý Bà Việt Nam Toàn Cầu tại Mỹ 2017; Doanh Nhân tiêu biểu Asean; Nữ Doanh Nhân Thời Đại mới 2019 tại Hàn Quốc; Và rất nhiều giải thưởng cao quý khác cho các doanh nhân là lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế có nhiều hoạt động thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng;…Từ đây, cô đảm nhận thêm “sứ mệnh” là người đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, vai trò điển hình cho gương nữ doanh nhân Việt Nam trên thương trường với nhiều quốc gia. Cô luôn tự nhủ trách nhiệm mà mình cần phải làm đó là gìn giữ văn hóa Việt Nam mỗi lần “trình diễn” trước “sân khấu” quốc tế.

 Đem văn hóa Việt hòa vào dòng chảy thế giới

Amy Lê Anh là một người có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng ở trong nước và quốc tế. Cô đã và đang tham gia biểu diễn nghệ thuật tại Hải Ngoại, đồng thời nắm giữ nhiều vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thương giữa doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam với thế giới. Do đó, đối với cô, văn hóa là hai từ vô cùng giá trị trong hoạt động nghệ thuật và kinh doanh. Hai từ có “sức nặng” và sự “thiêng liêng dân tộc” khi cô mang theo mình đi khắp năm Châu.

Chia sẻ với Văn hóa Doanh nhân về những nguyện vọng của mình trong sự nghiệp, cô nói: “Sau đại dịch công ty ở Mỹ tạm thời đóng cửa và cả 2 công ty ở Việt Nam cũng tạm dừng hoạt động. Amy Lê Anh đã nhận nhiệm vụ Phó Chủ tịch sáng lập, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm phát Triển kinh tế – văn hoá Asean mới ra mắt tại TP HCM ngày 26/1 vừa qua. Năm nay, Trung tâm sẽ phối hợp cùng Group Global One tổ chức nhiều hoạt động về kết nối đầu tư tại Mỹ và Âu Châu”.

Năm 2018, Amy Lê Anh là sáng lập kiêm trưởng BTC Queen’s and King’s VietNam Entrepreneurs-Ms VietNam International, vinh dự được mời vào ngôi vị Giám khảo cho đêm chung kết xếp hạng Gương mặt triển vọng Điện ảnh. Hiện tại, Amy Lê Anh đang là Phó Tổng giám đốc điều hành Group Global One có trụ sở hoạt động tại Việt Nam và Mỹ, là công ty chuyên về các dự án đầu tư, tổ chức sự kiện và phát triển thương hiệu trên toàn cầu. Cũng trong năm nay, cô cũng sẽ tham gia các diễn đàn kinh tế tại các nước. Đặc biệt Group Global One sẽ tổ chức nhiều chuyến giao lưu quốc tế cho các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam đang cần bước ra Thế giới.

Cô luôn mong muốn được mang văn hóa Việt đi khắp năm Châu, và với vai trò, vị trí hiện tại, cô càng mong muốn được phát triển văn hóa Việt tại môi trường quốc tế. Trong giới nghệ thuật, cô được đánh giá là một giọng ca bolero đầy triển vọng và giàu nội lực đã giúp cô tỏa sáng nhiều năm trên sân khấu ca nhạc. Cô đã rất thành công khi thử sức với vai trò mới khi nhận tham gia phim Phượng Khấu và là nhà sản xuất web drama tâm linh Chuyện kể của người chết. Còn trong giới kinh doanh, cô được biết đến là một nữ doanh nhân tâm – tài – sắc, tiêu biểu cho hình ảnh nữ doanh nhân Việt Nam với đối tác các nước. Vì thế, cô luôn hướng mình trở thành hình mẫu phụ nữ tài sắc vẹn toàn, biết chăm sóc hình ảnh của bản thân cũng như trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, thực hiện các chương trình thiện nguyện để đóng góp cho xã hội.

Amy Lê Anh chia sẻ: “Amy đã và đang gìn giữ văn hoá Việt Nam trên các hoạt động tại Hải Ngoại. Điển hình đã tổ chức thành công 3 mùa Queen and King giao lưu văn hoá – thương mại tại Anh và Pháp, Diễn đàn doanh nhân tại Mỹ Dự kiến Sẽ tiếp tục mùa 4 tại một trong các nước Asean và mùa 5 tại Nga trong thời gian tới. Amy Lê Anh luôn hướng tới sự phát triển của xã hội. Đặc biệt là phụ nữ ngày nay có quyền được học tập và có nhiều cơ hội phát triển vượt bậc. Vì vậy mà Amy Lê Anh cũng như tất cả mọi phụ nữ trên Thế giới này đều mong muốn được đẹp hơn trên mọi phương diện từ công việc đến gia đình và từ tri thức đến ngoại hình để góp phần vào cái đẹp chung của xã hội mới.”

Nhân dịp 8/3, Văn hóa Doanh nhân xin kính chúc Amy Lê Anh sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trên con đường gìn giữ văn hóa Việt với cộng đồng năm Châu.

 

                                                                                                                        Vũ Đào