Doanh nhân trẻ

Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: CEO & FOUNDER Bùi Minh Trang – “Nàng táo xanh Việt Nam”

2:41 sáng | 05/03/2022

(VHDN) – Bùi Minh Trang là nữ doanh nhân bản lĩnh, năng động, trẻ trung và giàu tinh thần khởi nghiệp. Với niềm đam mê với kinh doanh và xây dựng quan điểm phụ nữ tự chủ về tài chính, cô đã mang đến một nguồn cảm hứng và động lực cho nhiều phụ nữ thông qua dự án “Phụ nữ khởi nghiệp” được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Táo Xanh Việt Nam do chính cô làm CEO và nhà sáng lập. Cũng chính bởi cái tên ngọt ngào, tràn đầy sức sống ấy, cô còn được gọi một cách thân mật “Nàng táo xanh Việt Nam”.

                                                  CEO & Founder Bùi Minh Trang

Khởi nghiệp khi ở độ tuổi 21

Đối với mình nhắc đến 2 từ khởi nghiệp là mình cảm thấy rất hạnh phúc, khao khát mãnh liệt được thể hiện bản thân và cống hiến hết sức lực cho sự nghiệp. Tuổi trẻ chỉ có 1 lần, cuộc sống cũng chỉ có 1 lần nên chúng ta hãy làm những gì chúng ta muốn. Một lần vượt qua thử thách là một lần thêm cơ hội” – CEO & Founder Bùi Minh Trang chia sẻ trong niềm vui và đầy năng lượng.

Sinh năm 1986 trong một gia đình có 3 chị em. Cách đây 14 năm, khi gia đình Trang còn nhiều khó khăn, vai trò và trách nhiệm trên vai Trang vô cùng lớn. Trang vừa học vừa làm, vừa cùng bố mẹ nuôi các em ăn học đại học. Qua 6 tháng làm việc tại một công ty truyền thông, cô đã nhen nhóm ý tưởng tự chủ kinh doanh. Vượt qua những hoài nghi của bố mẹ và người thân, Trang càng quyết tâm hơn với hoài bão của riêng mình và bắt đầu khởi nghiệp khi đang ở độ tuổi 21. Cái tuổi còn bao niềm mơ ước và hồn nhiên của bao người bạn cùng trang lứa thì Trang đã dấn thân vào con đường khởi nghiệp ở lĩnh vực truyền thông quảng cáo.

Và rồi như một niềm thôi thúc mạnh mẽ, Trang đã táo bạo tự khởi nghiệp thành lập công ty mang tên mình với số vốn rất nhỏ. Rồi những hợp đồng đầu tiên vô cùng trân trọng được mang về từ tư duy và “chất xám” khi Trang nhận viết các dự án truyền thông cho các nhãn hàng. Trong điều kiện không văn phòng, không nhân sự, không đầu tư nhiều trang thiết bị, Trang đã mang về những hợp đồng không thể tính được hết lợi nhuận. Khách hàng đầu tiên của Trang là một thương hiệu rất lớn là Rohto Mentholatum Việt Nam. Cứ như thế miệt mài, Trang làm việc với cả 1 đam mê. “Mà đúng kiểu làm vì đam mê luôn” – Trang cười. Hiện tại công ty đã hoạt động được 12 năm và Trang để lại cho người bạn đời của mình điều hành. Và đam mê đưa cô đến với lần khởi nghiệp thứ 2 chính là Táo Xanh Việt Nam.

“Nàng táo xanh Việt Nam”

Chia sẻ cơ duyên đưa cô đến với Táo Xanh Việt Nam, cô nói: “Đến với Táo Xanh là một bước chuyển rất lớn đối với cuộc đời mình. Kể từ khi người cha kính yêu của mình bị ung thư. Mình đã quyết tâm tìm hiểu về thực phẩm hữu cơ vì mình biết bệnh từ miệng. Mình đã bắt đầu từ nông nghiệp hữu cơ đi theo các trang trại tìm hiểu về cách trồng trọt, chăn nuôi xem tại sao thực phẩm lại bẩn. Đi tìm hiểu mới thấy các trang trại đã sử dụng quá nhiều thuốc diệt trừ sâu bệnh, thuốc diệt cỏ… Rồi mình bắt đầu tìm hiểu về bạc và nhận thấy, bạc là một loại kháng sinh tự nhiên rất an toàn, lành tính nhưng hiệu suất diệt khuẩn của nó rất cao. Từ đây ý tưởng trong mình là muốn thay đổi tư duy của bà con. Mình chuyển sang cung cấp nano bạc và nano đồng cho các trang trại để chuyển đổi mô hình canh tác hoá chất sang hữu cơ. Sau 1 thời gian áp dụng vào nông nghiệp mình thấy rất hiệu quả. Và rồi, Táo Xanh Việt Nam ra đời với các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ được ứng dụng công nghệ từ nano bạc”.

Hiện nay, Táo Xanh Việt Nam đã cho ra thị trường những sản phẩm an toàn, có hiệu quả trong phòng và điều trị bệnh. Các sản phẩm của Táo Xanh đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép lưu hành thị trường và được người tiêu dùng đón nhận với những phản hồi rất tích cực như:

– Women Silver gel phụ khoa số 1 có nano bạc chữa dứt điểm viêm nấm, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung;

– Sản phẩm Nano Silver Cool Mint dung dịch nano bạc hương bạc hà cũng được người tiêu dùng sử dụng và đánh giá hiệu quả với công dụng làm sạch tai mũi họng;

– Nano silver spray sát khuẩn không gian nano bạc, có tác dụng làm sạch vi khuẩn, vi rút, nấm mốc;

– Dry wash tắm khô nano bạc, dành cho bệnh nhân không thể vận động, nằm liệt giường hoặc di chuyển khó khăn. Thích hợp dùng cho phụ nữ sau sinh. Sản phẩm còn được dân phượt đón nhận tích cực và sử dụng thường xuyên, tiện lợi trong các chuyến du lịch, picnic hoặc người có công việc bận rộn;

– Dry shampoo gội khô nano bạc cũng là sản phẩm được cấp phép đưa ra thị trường và nhận được những phản hồi tốt, đảm bảo tính an toàn;

“Phụ nữ phải tự chủ”

Niềm vui mỗi ngày chỉ đơn giản ở nụ cười, và phụ nữ chỉ thật sự hạnh phúc khi làm chủ được chính mình, cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp. Hơn hết, với cô: “Phụ nữ phải độc lập về tài chính, tự chủ và tự tin, giỏi việc nước đảm việc nhà. Trang vẫn đang tự rèn luyện bản thân học tập và làm việc hằng ngày để đạt được điều đó”.

Theo quan điểm của CEO Bùi Minh Trang: “Ở một xã hội hiện đại phụ nữ chúng mình nên độc lập tự chủ, không nên phụ thuộc vào bất kỳ ai. Hơn hết, chính là sự sẻ chia với bạn đời. Mình tin rằng, với quan điểm đó, mình sẽ dạy cho các con tính tự lập tính sáng tạo, biết đồng cảm và chia sẻ với người thân, người xung quanh. Các con sẽ phải cố gắng hằng ngày cùng mình, trân trọng giá trị lao động của bố mẹ.”

Sự lạc quan luôn hiện hữu trong Trang, luôn căng tràn nhiệt huyết và năng lượng với kinh doanh. Cũng chính bởi sự tươi trẻ và năng động ấy, cô đã truyền cảm hứng cho rất nhiều chị em phụ nữ một tinh thần khởi nghiệp đầy sáng tạo, làm chủ cuộc sống với tâm thái vững vàng, cởi mở và hạnh phúc tại những dự án “Phụ nữ khởi nghiệp”. Những Dự án này hiện nay đang được Táo Xanh Việt Nam tổ chức thường kỳ. Dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng Táo Xanh Việt Nam đã bắt kịp với thời cuộc, ứng dụng thành công công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh và tận dụng tối đa lợi ích của mạng xã hội để lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng, đặc biệt là sự tích cực đến với một nửa thế giới.

Khi được hỏi về vai trò của văn hóa trong kinh doanh, CEO & Founder Bùi Minh Trang bày tỏ quan điểm: “Văn hóa kinh doanh chính là thể hiện rõ văn hóa doanh nghiệp của chúng ta. Cạnh tranh sòng phẳng, hợp tác win-win, liên minh bền vững và đó chính là mục tiêu mà tôi muốn hướng đến trong tinh thần khởi nghiệp của mình. Công ty luôn duy trì tình đoàn kết cùng phát triển, giúp đỡ và đồng cảm với nhau trong mọi hoàn cảnh. Đặc biệt là cùng nhau làm cho một nửa thế giới trở nên hạnh phúc hơn mỗi ngày”.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Văn hóa Doanh nhân chúc CEO Bùi Minh Trang luôn vui vẻ, hạnh phúc và chúc cho những Dự án của cô sẽ luôn mang lại nguồn động lực tốt đẹp cho nhiều chị em phụ nữ.

                                                                                                                               Trúc Đài