Nhân vật

Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Ngọc Thủy Tiên – Nơi hội tụ tinh hoa dược liệu

1:41 sáng | 04/03/2022

VHDN Công ty TNHH Sản xuất Thương mại XNK Ngọc Thủy Tiên (Ngọc Thủy Tiên) được thành lập vào ngày 25 tháng 1 năm 2017 với mục tiêu mang đến những sản phẩm tinh túy, có khả năng chữa nhiều bệnh từ nhiều loại dược liệu. Công ty đã liên kết và phối hợp chặt chẽ với nhiều vùng trồng dược liệu trên khắp cả nước về giống cây thảo dược, kiểm tra đất và nước để cho ra nguồn dược liệu sạch.

Cơ duyên và sự ra đời của Ngọc Thủy Tiên

Tổng giám đốc, Nhà sáng lập Ngọc Thủy Tiên Phạm Thị Thanh đã từng là một người phụ nữ giàu nhiệt huyết với nghề, đam mê với kinh doanh. Trải qua nhiều năm tháng thăng trầm của con đường kinh doanh từ trong nước và nước ngoài với công việc xuất khẩu rau củ quả, chị Thanh đã thấu hiểu nỗi vất vả, thậm chí trong đó có cả “máu và nước mắt”, chất chứa cả những đắng cay thương trường. Có thể nói, chị là một trong những mẫu người phụ nữ mạnh mẽ và giàu bản lĩnh.

Trong một cơn bạo bệnh, chị buộc phải dừng việc kinh doanh lại và nhận ra rằng: “Đời là vô thường – Cuộc sống ngắn ngủi: khi chết người nghèo cũng như người giàu có mang được gì đi đâu. Cho nên hãy sống chậm lại. Cho nên hãy sống chậm lại”. Trên chặng đường “sống chậm” ấy, chị đã đi khắp nơi tìm kiếm thuốc chữa bệnh. Và cũng từ đây, cơ duyên đưa chị đến với dược liệu, và niềm đam mê bắt đầu trỗi dậy trong chị như một lời thúc giục.

Chị chia sẻ: “Trong lúc chữa bệnh tôi đi lang thang vào núi tìm dược liệu đem về làm thuốc cùng với nhiều thầy lang trong núi. Tôi đã nhận thức và biết được nhiều dược liệu rất quý hiếm chữa được nhiều bệnh mà không có tác dụng phụ. Niềm đam mê trong tôi trỗi dậy và thắp sáng con đường tương lai tôi phải đi. Từ đó tôi đã nghiên cứu sâu về tinh dầu và thảo dược. Sau đó, tôi có nhiều bài thuốc và nhiều sản phẩm được ra đời. Những sản phẩm đó có kết quả chữa bệnh rất có hiệu quả cao. Lúc đầu tôi tự trải nghiệm sản phẩm cho bản thân mình trước, sau đó cho gia đình bạn bè và cho mọi người. Kết quả không chê vào đâu được. Sức khỏe tôi dần dần rất tốt. Tôi quyết định thành lập công ty, và Ngọc Thủy Tiên chính thức được ra đời từ đây”.

Đam mê với dược liệu đã giúp chị có một niềm hạnh phúc với nghề khi những sản phẩm mà chị âm thầm ngày đêm nghiên cứu đã được mọi người tin tưởng sử dụng. Từ chia sẻ của bản thân càng thôi thúc chị cho ra nhiều sản phẩm giúp ích cho xã hội, chữa bệnh cho nhiều người với những dược liệu sạch và không tác dụng phụ. Bước qua gian nan thương trường và miệt mài trên con đường tìm thuốc chữa bệnh cho đời, cho người, chị “đầu đội trời, chân đạp đất”, tiến bước lặng lẽ nhưng đầy mạnh mẽ, kiên cường với một lòng thanh thản để thực hiện niềm đam mê của mình.

Dầu thông (đất) – tinh hoa dược liệu

Với sức mạnh tiềm ẩn đang cháy trong tim và khối óc của CEO Phạm Thị Thanh, những sản phẩm của Ngọc Thủy Tiên lần lượt ra đời đã giúp cho rất nhiều người. Có thể nói, sản phẩm Dầu thông đã được Trung tâm Tiêu chuẩn do lường Chất lượng 3 (Thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam) kiểm chứng an toàn về chất lượng và được Sở Y tế Thành Phố Hà Nội cấp phép công bố sản phẩm ngày 21/10/2019.

Dầu thông (đất) được chiết suất từ thành phần cây thông đất, lá cỏ mực, các loại tinh dầu như: húng chanh, tía tô, hoa ngũ sắc, dầu tràm, khuynh diệp, bạc hà, gừng gió, hương thảo, vỏ quế, hoa hồi và nhiều loại thảo dược khác. Sản phẩm có công dụng hỗ trợ chữa cảm cúm, sổ mũi, đau đầu, viêm xoang, đau nhức, đau họng. Sau khi sử dụng sản phẩm sẽ giúp người dùng cảm thấy dễ chịu, giảm stress.

Có hai loại dầu thông: Dầu thông (đất) dạng đầu bi lăn và dầu thông (đất) dạng đầu xịt. Từ dầu thông (đất) đầu bi lăn, chị Thanh đã sáng chế ra chai dầu thông (đất) dạng xịt. Thành phần của chai đầu bi lăn và đầu xịt giống nhau, nhưng khác nhau về lượng. Chai đầu dạng bi lăn có độ nóng và độ ngọt nhẹ hơn, thơm hơn chai dạng đầu xịt. Dầu thông (đất) còn hỗ trợ chữa mất ngủ, hạn chế các bệnh về đột quỵ và tai biến, giúp lưu thông khí huyết. Và có khả năng hỗ trợ khôi phục trí nhớ.

Siro Thảo mộc – tinh túy từ tự nhiên

Siro Thảo mộc Ngọc Thủy Tiên được sáng chế từ các thành phần từ tự nhiên như: mật ong; tinh dầu từ tía tô, húng chanh, bạc hà Sw8, khuynh diệp, vỏ quế, vỏ chanh và các nhóm dịch chiết như: gừng, cam thảo, tỏi, ớt,.. Sản phẩm có công dụng hỗ trợ chữa ho, đau rát họng, tan đàm, đau bụng, đầy hơi, ăn không tiêu, nôn ói, cân bằng huyết áp có tác dụng phòng bệnh rất tốt. Sản phẩm rất phù hợp cho người bị ngứa họng, khi ho có thể xịt thẳng vào họng và xịt vào ly nước sôi để xông mũi và họng, cũng có thể dùng trong các trường hợp người bị mất vị giác và mất mùi. Sản phẩm này đã được Viện Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh kiểm nghiệm và công nhận phù hợp theo ISO/IEC 17025:2017. Và được Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế chứng nhận sản phẩm an toàn được phép lưu hành thị trường ngày 14/12/2020.

Để cho ra đời những sản phẩm tinh tế này, Ngọc Thủy Tiên đã kết hợp với những nhà máy sản xuất dược đạt chuẩn để sản xuất và đóng gói sản phẩm. Sản phẩm đạt kết quả tốt trong phòng và chữa bệnh được bà con trong nước và nước ngoài tin dùng. Đặc biệt trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều người thì những sản phẩm từ tự nhiên đảm bảo tính an toàn như vậy sẽ có tác dụng phòng bệnh rất tốt.

Trong thời gian tới, Ngọc Thủy Tiên tiếp tục đưa vào kiểm định chất lượng và cung cấp ra thị trường các sản phẩm như: Xịt mũi được làm từ rượu ngâm với tỏi, gừng, chanh, pha với 5 loại tinh dầu và ion bạc; Mật hoa thảo mộc – Sản phẩm này hỗ trợ chữa tan đàm, ho nhất là nôn ói rất hiệu quả, tăng sức đề kháng… Cùng nhiều sản phẩm đã và đang được nghiên cứu sáng chế khác được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, giữ nguyên sự tinh túy và chất lượng của dược liệu.

                                                                      Trúc Đài