Kết nối doanh nghiệp

Chương trình “Môi trường xanh và hạnh nguyện tốt lành”

10:15 sáng | 06/09/2017

Trong hai ngày 3 – 4/9, Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam phối hợp với Chùa Văn Tràng xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã tổ chức Chương trình “Môi trường xanh và hạnh nguyện tốt lành”.

Đây là một hoạt động vì cộng đồng có ý nghĩa thiết thực nhân dịp 72 năm Ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017) và Tháng Vu Lan báo hiếu – truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

(PGS TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam trao Chứng nhận Ngôi chùa Xanh cho Chùa Văn Tràng)

Theo đó, Đoàn công tác của Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam do PGS TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến trao chứng nhận Ngôi chùa Xanh cho Chùa Văn Tràng; đồng thời tặng 26 suất quà đến các mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ và các cháu học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi, những người cô đơn tại xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức cũng tổ chức Lễ cầu an và tọa đàm Phật giáo với bảo vệ môi trường.

(PGS TS Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam và Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế & Môi trường trao quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ)

Chùa Văn Tràng là điển hình tiêu biểu trong phong trào phụng sự yêu nước xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy. Thích Đàm Lương, Trụ trì chùa Văn Tràng cho biết: Những năm qua, nhà chùa đã tích cực cùng với chính quyền địa phương động viên, vận động phật tử và nhân dân chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đoàn kết yêu thương nhau, chống lại các tệ nạn xã hội, đóng góp công sức, tiền của để xây dựng nông thôn mới; vận động nhân dân tín đồ phật tử đi bầu cử đúng người đúng việc… Đây cũng là ngôi nhà ấm áp, cưu mang, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội. Hiện nhà chùa đang nhận nuôi 3 cháu mồ côi, chăm sóc 2 cụ già cô đơn, không nơi nượng tựa. Đặc biệt, thực hiện phong trào thi đua phật giáo tham gia bảo vệ môi trường, nhà chùa không ngừng xây dựng môi trường sinh thái xanh, sạch, đẹp với những việc làm thiết thực: trồng và chăm sóc nhiều cây xanh, tạo khuôn viên ngôi chùa xanh. Đồng thời, hàng năm nhà chùa cùng với nhân dân thực hiện sang cát cho các phần mộ nhằm đảm bảo môi trường sống của nhân dân.

(Những hội viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường được Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tặng Bằng khen)

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam Trương Thanh Tùng cho biết: Ngay từ ngày đầu thành lập, Hội luôn ý thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, an sinh xã hội và chăm sóc cộng đồng. Do đó Hội luôn coi trọng công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật công tác bảo vệ môi trường đến người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, tạo các nguồn lực để hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

(TS Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam phát biểu tại chương trình)

Đại lễ Vu lan năm 2017 càng ý nghĩa hơn với Chương trình “Môi trường xanh và hạnh nguyện tốt lành”, góp phần kêu gọi ý thức xã hội về tinh thần đền ơn đáp nghĩa, khuyến khích con người hướng đến những đạo hiếu tốt đẹp của dân tộc.

(Lãnh đạo Trung ương Hội Kinh tế Môi Trường Việt Nam và Trụ trì
Thích Đàm Lương làm lễ trước cây Bồ đề do Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng)

Châu Linh