Tin nổi bật

Chương trình “Xuân trên quê hương – Tết trao yêu thương”: Nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái

2:37 sáng | 30/01/2024

VHDN – Chương trình thiện nguyện “Xuân trên quê hương – Tết trao yêu thương” tại xã Phúc Sơn, huyện Lâm Bình là một hoạt động ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về. Chương trình nhằm mang đến niềm vui và tình yêu thương cho cộng đồng tại huyện Lâm Bình, (Tuyên Quang) nơi đây với 6.000 hộ gia đình nghèo và cận nghèo. “Xuân trên quê hương – Tết trao yêu thương” đã tạo ra một không khí ấm áp và đoàn kết, đồng thời cung cấp những nhu yếu phẩm cần thiết để giúp đỡ những gia đình khó khăn khi xuân về.

Trong đợt phát động thiện nguyện lần này, Viện Văn hóa Nghệ thuật Truyền thông và Thương hiệu đã phối hợp với các mạnh thường quân đến từ các công ty, tổ chức như: Công ty CP Thương mại Phát triển Châu Anh, Công ty Media & Education Napro, Công ty CP Tập đoàn Maria, Công Ty TNHH Celina Trading Việt Nam, Viện Nghiên Cứu Pháp Luật bảo vệ DN và người tiêu dùng, Tập đoàn Yến Anh Group, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp lái xe cơ giới đường bộ Thành Đạt, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Sơn Nam, Công ty in Vinh Thành, Nhà hàng Ẩm thực Vân Hồ, Công ty TNHH in An Phú Thái, Công ty Cổ phần Thành Đạt, Công ty TNHH Huy Phát, Công ty cổ phần Beauty Plus, Trung tâm phát hành báo chí TƯ…

Khung cảnh hội trường trong chương trình thiện nguyện Xuân trên quê hương – Tết trao yêu thương tại xã Phúc Sơn

Theo đó, tại công văn số: 4750/UBND-VX gửi Viện Văn hóa Nghệ thuật Truyền thông và Thương hiệu, ông Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình đã giao Phòng Thương binh và Xã hội chủ trì cùng Huyện đoàn, Hội chữ thập đỏ huyện Lâm Bình phối hợp với Viện Văn hoá nghệ thuật Truyền thông và Thương hiệu tổ chức triển khai thực hiện…”.

Được biết, Lâm Bình là huyện vùng cao, vùng sâu, vùng xa, hiện nay có hơn 6.000 hộ gia đình nghèo và cận nghèo được phân bổ ở 9 xã và 1 thị trấn gồm: Bình An, Hồng Quang, Khuôn Hà, Minh Quang, Phúc Sơn, Phúc Yên, Thổ Bình, Thượng Lâm, Xuân Lập và thị trấn Lăng Can. Trong lần thiện nguyện này, đoàn đã đến xã Phúc Sơn. Đây là xã đặc biệt khó khăn, gồm 16 thôn bản với 1927 hộ phân bổ cho 7 dân tộc anh em cùng sinh sống. Hiện nay số hộ nghèo trên địa bàn xã chiếm 50%.


Đại diện các đơn vị thiện nguyện đang tập kết quà tại chương trình “Xuân trên quê hương – Tết trao yêu thương”

 Theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Hiền – PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang: “Huyện Lâm Bình chúng tôi có mấy cái nhất: Huyện xa nhất; đông đồng bào dân tộc thiểu số nhất (chiếm 96%); huyện trẻ nhất; Tỷ lệ che phủ rừng cao nhất, chủ yếu là rừng phòng hộ, do vậy tỷ lệ bình quân đất nông nghiệp/đầu người thấp nhất; đất lâm nghiệp cũng ít nhất; do đó kéo theo cái nhất thứ năm là nghèo nhất tỉnh”. Chương trình “Xuân trên quê hương – Tết trao yêu thương” được diễn ra trên địa bàn huyện Lâm Bình nhằm vào xã Phúc Sơn là chương trình đã mang lại hơi ấm cho bà con nghèo nơi đây. Với cương vị lãnh đạo trong công tác hoạt động giáo dục tôi mong một ngày gần nhất Viện Văn hóa Nghệ thuật Truyền thông và Thương hiệu mang con chữ đến với đồng bào nghèo tại địa phương, phục vụ cho sự nghiệp đào tạo giáo dục….

Đại diện 25 hộ gia đình nghèo nhận quà trong chương trình “Xuân trên quê hương – Tết trao yêu thương”

Những tình nguyện viên và nhóm từ thiện đã tổ chức các hoạt động đa dạng và ý nghĩa trong chương trình. Từ việc phát quà trao tặng áo ấm, nhu yếu phẩm cơ bản đoàn đã trao 200.000đ cho 200 hộ nghèo tại địa phương. “Xuân trên quê hương – Tết trao yêu thương” đã mang đến niềm vui và niềm hy vọng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp vật chất, chương trình còn tạo ra một môi trường tương tác xã hội, nơi mà mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui và tình yêu thương trong dịp Tết đến.

Ông Mai Văn Oai – Phó Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật Truyền thông và thương hiệu trao quà cho bà Ma Thị Lý – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Phúc Sơn gửi đến 200 hộ nghèo

Cũng trong chương trình thiện nguyện lần này, UBND huyện Lâm Bình cũng trao chứng nhận “tấm lòng vàng” cho 21 đơn vị đã “nhường cơm sẻ áo” cho người nghèo tại địa phương. Ông Hoàng Văn Thức – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết: “Ngay khi nhận được công văn của Viện về chương trình thiện nguyện tại địa phương, huyện đã khẩn trương giao cho các Phòng, ban phối hợp thực hiện. Có thể nói: tất cả các xã trên địa bàn huyện đều là xã nghèo do vậy trên tinh thần “bầu ơi thương lấy bí cùng…”, chúng tôi sẵn sàng đón nhận những tấm lòng hảo tâm của các anh chị hỗ trợ cho bà con nghèo. Những món quà này không chỉ giá trị về mặt vật chất mà chứa đựng giá trị tinh thần, giúp bà con được sưởi ấm khi Xuân về”.


 Ông Hoàng Văn Thức – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng tấm lòng vàng cho các tổ chức, các mạnh thường quân.

 Chương trình “Xuân trên quê hương – Tết trao yêu thương” tại huyện Lâm Bình không chỉ đem lại niềm vui và tình yêu thương trong dịp Tết mà còn làm nên sự đoàn kết và lan tỏa tình người trong cộng đồng. Những tấm lòng nhân ái và nỗ lực của tình nguyện viên và cộng đồng địa phương đã tạo ra một sức mạnh đáng kính, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, nơi mà sự chia sẻ và tình yêu thương được đặt lên hàng đầu.

 Thu Trang