Doanh nghiệp văn hóa

CIC GROUP: Góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội của địa phương

6:39 sáng | 25/11/2022

VHDN – Trải qua 30 năm xây dựng, phát triển và sáng tạo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) đã khẳng định vị thế của một tập đoàn đa ngành nghề. CIC Group với thế mạnh là lĩnh vực bất động sản cùng hệ sinh thái với các lĩnh vực như: Xây dựng, thương mại dịch vụ, đầu tư tài chính, giáo dục đã tạo ra những công trình, những giá trị tốt đẹp, nền tảng vững chãi cho tỉnh nhà phát triển và phục vụ lợi ích cho cộng đồng xung quanh.

30 năm vững vàng thương hiệu CIC Group

CIC Group được thành lập vào ngày 29-10-1992 với tên gọi là Công ty Khảo sát thiết kế có số vốn điều lệ ban đầu là 118 triệu đồng. Sau khi thực hiện chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp theo chủ trương cổ phần hoá của Chính phủ vào năm 2006, CIC Group đã hoạt động với vốn điều lệ đăng ký 45 tỷ đồng, nay đã tăng lên hơn 1.000 tỷ đồng, trở thành một tập đoàn lớn mạnh với 11 công ty thành viên, liên kết. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 hơn 17 triệu đồng/tháng, tạo việc làm cho trên 3.000 lao động trong và ngoài tỉnh. Mốc thời gian 30 năm hình thành và phát triển đã đánh dấu vị thế hàng đầu và một chặng đường vững vàng cho một thương hiệu CIC Group.

   Khu Đô thị lấn biển Tây Bắc TP. Rạch Giá do Tập đoàn CIC đầu tư xây dựng

Để tồn tại và phát triển, CIC Group đã không ngừng mở rộng quy mô và ngành nghề sản xuất kinh doanh, đổi mới công nghệ, đầu tư chiều sâu. Điểm nhấn nổi bật là các dự án do CIC Group đầu tư xây dựng cũng như quy hoạch đã mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, góp phần lớn cho kết nối đồng bộ hệ thống giao thông, mở rộng quỹ đất cho địa phương bố trí dân cư, các công trình thương mại dịch vụ công cộng và các tiện ích xã hội, cùng một lượng lớn nhà tái định cư phục vụ di dời, giải tỏa các nhà tạm ven sông, đáp ứng yêu cầu cải tạo, chỉnh trang đô thị, là cơ sở để đưa TP. Rạch Giá từ đô thị loại IV lên đô thị loại II vào năm 2014. Đặc biệt, tiêu biểu nhất của giai đoạn này là dự án lấn biển Rạch Giá quy mô 420 ha do CIC Group thực hiện ở vai trò chủ nhiệm đề tài là một bước đột phá, tiên phong trong cả nước trong việc lấn biển tạo quỹ đất. Dự án thành công tạo nên mốc son đặc biệt cho cả đô thị Rạch Giá và chính bản thân công ty khi được nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Biệt thự song lập view biển tuyệt mỹ tại khu đô thị lấn biển Tây Bắc TP. Rạch Giá

Các dự án đã góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội của địa phương

Tiếp nối sau Dự án quy hoạch lấn biển mở rộng khu đô thị mới TP. Rạch Giá về hướng Tây là các dự án tiếp tục tạo nên những thành công cho thương hiệu CIC Group với quy mô ngày càng lớn hơn như: Dự án khu dân cư đường Trần Quang Khải, Khu dân cư đường Phan Thị Ràng, Khu dân cư và bến xe tỉnh, Khu dân cư phường An Bình, Khu dân cư Nam An Hòa… Nổi bật là dự án Khu Đô thị mới lấn biển Tây Bắc TP. Rạch Giá với quy mô 99,84 ha, tổng vốn đầu tư 3.496 tỷ đồng, 3.610 căn nhà, 1.503 nền nhà tái định cư và nhiều công trình dân sinh phúc lợi xã hội khác. Bên cạnh những dự án nhà ở thương mại, CIC Group còn làm chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội tại TP. Rạch Giá như: Dự án nhà ở xã hội 444 Ngô Quyền là dự án Chung cư nhà ở xã hội đầu tiên tại tỉnh Kiên Giang và dự án nhà ở xã hội Khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc TP. Rạch Giá là nhà ở xã hội thấp tầng đầu tiên của Kiên Giang. Các dự án nhà ở xã hội này đã và đang góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tạo điều kiện và cơ hội sở hữu nhà giá rẻ cho các đối tượng có thu nhập trung bình. Ngoài ra, Dự án Hoa viên Vĩnh Hằng quy mô 40,22ha tại xã Mỹ Lâm (Hòn đất) là dự án hoa viên nghĩa trang hiện đại nhất tỉnh Kiên Giang. Dự án đầu tư xây dựng Trường Mầm non – Tiểu học Mekong Xanh là ngôi trường chuẩn quốc tế đầu tiên tại TP. Rạch Giá góp phần thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện, nâng cao dân trí, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục nhằm huy động thêm nguồn lực ngoài ngân sách để đầu tư phát triển giáo dục tại địa phương” của tỉnh Kiên Giang.

Trường Mekong Xanh với thiết kế đẹp mắt, hiện đại.

Riêng tại TP. Phú Quốc, CIC Group đầu tư Dự án: Khu biệt thự cao cấp Phú Quốc Riverside Villas, với diện tích 5,76ha; Dự án khu Phức hợp Thương mại Resident Hill cao cấp Phú Quốc với quy mô 4,33ha, tổng vốn đầu tư là 3.226 tỷ đồng… và cùng với nhiều công trình cơ sở hạ tầng, dịch vụ, tiện ích khác phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân tại TP. Phú Quốc. Còn tại huyện Kiên Hải, Dự án Khu du lịch nghĩ dưỡng Bãi Cây Mến thuộc ấp Củ Tron, xã An Sơn với diện tích 10,9ha, tổng vốn đầu tư là 1.076 tỷ đồng. Đây là một khu phức hợp bao gồm: Nhà hàng, khách sạn, Villas, bungalow, Club house… sang trọng, hiện đại của một Khu nghĩ dưỡng đẳng cấp quốc tế.

Ông Trần Thọ Thắng (thứ 2 trái qua), Chủ tịch Hội đồng quản trị CIC GROUP và Bà Phạm Thị Như Phượng (thứ 2 phải qua), Tổng Giám đốc CIC Group trao tiền hỗ trợ người nghèo cho các địa phương trong tỉnh Kiên Giang.

Bà Phạm Thị Như Phượng – Tổng giám đốc CIC GROUP cho biết: “30 năm là thời gian không nhỏ để CIC Group trải nghiệm, phát triển và vươn lên. 30 năm như sức mạnh và nỗ lực vượt bậc của một con người thành đạt đã được tôi luyện trong nhiều thử thách, gian nan mà trưởng thành. Chúng tôi là thế hệ kế thừa và phát huy những thành quả của những người đi trước đã dày công tạo dựng. Chúng tôi luôn đặt mình trong tâm thế “3 vươn” (Vươn tới, Vươn cao và Vươn xa). Sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp ở mỗi thời điểm luôn có những thuận lợi và khó khăn khác nhau. Thế nhưng, tinh thần đoàn kết, đồng lòng của tập thể nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo, nhân viên CIC Group luôn trước sau như một với tinh thần “Lãnh đạo chăm lo – nhân viên cống hiến”. Định hướng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để CIC Group trở thành một thương hiệu tiêu biểu cả nước, một tập đoàn đa lĩnh vực ngành nghề và là một kênh đầu tư, hợp tác đáng tin cậy cho khách hàng, đối tác”.

 TRƯƠNG VŨ – KIỀU DIỄM