Tin nổi bật

CLB Doanh Nhân HCA: trao 6 căn nhà tình nghĩa và 100 phần quà cho bà con nghèo

5:55 sáng | 30/08/2022

VHDNChương trình Thiện Nguyện “Trao 6 căn nhà Nghĩa Tình & 100 phần quà cho Bà con nghèo & hoàn cảnh khó khăn” của CLB Doanh Nhân HCA tại Xã Mỹ Quí, Huyện Tháp Mười, Tỉnh Đồng Tháp đã hoàn mãn vào ngày 27/08/2022 trong niềm xúc động vô cùng của 6 hộ dân được nhận nhà và niềm vui hân hoan của 100 hộ dân nghèo cùng chính quyền địa phương và các thành viên Đoàn Thiện nguyện.

CLB Doanh Nhân HCA – Trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ & Vừa TP Hà Nội,  ra đời với sứ mệnh hỗ trợ Doanh nhân, Doanh nghiệp và Cộng đồng. Một trong những hoạt động mà HCA luôn hướng tới và sẽ nỗ lực để làm ngày càng tốt hơn đó là hoạt động xã hội, thông qua các chương trình thiện nguyện để trao giá trị, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh.

Tr0ng thời gian qua, nhận được thư ngỏ từ địa phương về việc hỗ trợ nhà tình thương cho bà con nghèo, CLB Doanh nhân HCA đã tiến hành xuống khảo sát và lựa chọn thực hiện 6/10 căn nhà do địa phương đề xuất cho công tác thiện nguyện năm 2022.

Nhằm giúp cho những hoàn cảnh nghèo, đặc biệt khó khăn có được tổ ấm yên bình và vững chãi, HCA đã lựa chọn phương án xây dựng nhà kiên cố cho bà con (thay vì làm nhà tôn lắp ráp) với mức kinh phí dự toán ban đầu là 74 triệu/ căn. Với 6 căn nhà, tổng dự toán kinh phí cho chương trình đợt này là 444 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời điểm này thì kinh phí thực hiện đã vượt dự toán do nhiều phát sinh (điều kiện thi công tại công trình, giá vật tư, phát sinh nhân công…)

Trong thời gian rất gấp rút (hơn 1 tháng), CLB Doanh Nhân HCA đã khẩn trương tiến hành công tác vận động từ cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp cũng như tổ chức Đêm nhạc thiện nguyện “Mái Ấm Tình Người” để gây quỹ cho chương trình.

Nhờ sự hỗ trợ từ Chính quyền địa phương trong việc vận động phần cọc móng và nhân lực hỗ trợ cùng các công tác hậu cần cho anh em thi công

Nhờ sự ủng hộ một phần tịnh tài ( Phí nhân công), vật tư từ phía Nhà tài trợ xây dựng

Và sự chung tay của các Nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái từ cộng đồng Doanh nhân, Doanh nghiệp, cùng các CLB trong Liên minh

Mà 6 ngôi nhà mới xây khang trang đã được tương đối hoàn tất và đã sẵn sàng để trao cho bà con sử dụng & tiếp tục hoàn thiện.

Ngày 27/08/2022, Đoàn thiện nguyện HCA đã chính thức tổ chức chương trình trao tặng 6 căn nhà tình thương & 100 phần quà được yêu thương trao tặng cho 100 hộ dân nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Quý.

 Chia sẻ về quá trình triển khai thực hiện toàn bộ dự án, Chủ tịch CLB Doanh Nhân HCA Lê Nam Toàn đã nói: “ Ngay từ khi nhận được Thư ngỏ từ xã Mỹ Quí về việc kêu gọi, vận động xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, Anh em BCH CLB Doanh nhân HCA đã nhận thấy đây là 1 nhiệm vụ thiện nguyện mà HCA sẽ thực hiện cho năm 2022. Bước đầu, HCA đồng ý tài trợ 6 căn nhà tiền chế với mức kinh phí dự kiến là 40 triệu/ căn. Tuy nhiên, sau khi hữu duyên gặp đơn vị thi công có tâm và mong muốn xây dựng cho bà con nghèo căn nhà xây chắc chắn, BCH HCA đã quyết định thực hiện xây 6 căn nhà với mức kinh phí dự kiến ban đầu là 74 triệu đồng/ căn. Với tổng giá trị dự án gần 500  triệu đồng ( Bao gồm xây nhà và tặng 100 phần quà), đây là 1 quyết định vô cùng khó khăn, vì  HCA cũng là 1 CLB Doanh nhân mới thành lập, các doanh nghiệp hội viên lại chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid. Do vậy, nguồn lực nhân lực mỏng, các anh em đều đang rất bận rộn trong công tấc khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh,… nên công tác vận động cũng gặp nhiều khó khăn…; Quá trình thi công cũng gặp nhiều khó khăn, gian nan, nhiều phát sinh ngoài dự kiến. Mặc dù vậy, BCH HCA vẫn quyết tâm nỗ lực đến cùng, vượt qua tất cả những thách thức, lấy niềm tin và kỳ vọng của  bà con nghèo làm động lực để thực thi sứ mệnh. Cho đến hôm nay cũng đã phần nào hoàn thành cơ bản, nên thực hiện trao tặng và ra quyết định cho bà con được sử dụng trong khi tiếp tục hoàn thiện”

Tham gia đoàn Thiện nguyện của CLB Doanh Nhân HCA có sự góp mặt của Ông Mạc Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy/ PCT/ TKK Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ & vừa TP HN; Ông Từ Nguyên Bình – Trưởng Văn phòng Miền Nam – Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ & Vừa TP Hà Nội.; Ông Lê Quang Trưởng – Chủ tịch CLB Doanh nhân GBI; Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Thành viên Ban giám đốc UNESCO cùng với Ban Chấp Hành – các hội viên CLB Doanh nhân HCA và các nhà hảo tâm có nhiều đóng góp cho chương trình.

Về Phía Địa Phương, đón tiếp Đoàn là Ông Huỳnh Văn Quắn – Huyện ủy viên, Bí Thư- Chủ tịch UBND Xã Mỹ Quí ; Bà Đặng Thị Tuyết- Phó Bí thư Đảng ủy xã- Chủ tịch HĐND; Ông Trần Văn Bình, Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã ; Bà Tô Thị Kim Phượng, Đảng ủy viên- Phó chủ tịch UBND Xã, Cùng các ông bà là trưởng, phó các tổ chức chính trị xã hội xã, các trưởng, phó ấp của xã.

Trong buổi lễ, Đại diện chính quyền địa phương đã trao Quyết định Công nhận 6 căn nhà và Đại diện CLB Doanh nhân HCA đã trao tặng Chứng nhận “Nhà Nghĩa Tình” cho 6 căn nhà. Kể từ nay, 6 căn nhà đã chính thức được trao tặng, được công nhận và được khai thác sử dụng.

Chia sẻ thêm với 6 hộ dân được nhận nhà, Ông Huỳnh Văn Mười, Giám đốc Công ty Nhơn Mỹ trao tặng 6 cây Quạt; Bà Nguyễn Thị Thanh Lam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Du lịch Nam Hồ trao tặng 6 nồi cơm điện; Bà Bà Nguyễn Thị Tường An – PGD công ty TNHH SX – TM – DV Thiên Hiệp Phú trao tặng 6 bếp ga; Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Thành viên Ban giám đốc UNESCO trao tặng 8 phần quà.

100 Phần quà cho bà con:

Để Tri ân tới các Nhà tài trợ chính cho chương trình, Chính Quyền Xã đã trao tặng “ Thư Cảm Ơn” đến CLB Doanh nhân HCA và Công ty The Quang Organization.

Đồng thời, Chính quyền địa phương cũng trao tặng phần quà tri ân là Bức Tranh Sen đặc trưng của Đồng Tháp cho CLB Doanh nhân HCA và những chiếc khăn rằn nam bộ cho Anh chị em trong đoàn.

Ngay sau buổi lễ, Đoàn Thiện nguyện chia làm 2 nhóm đi đến bàn giao nhà. Nằm trong những xóm nghèo heo hút, đường hẹp khó đi, nên địa phương đã bố trí xe chuyên dụng, xe máy để đưa anh chị em đi xuống nhà dân.

Những tấm biển được treo lên, Những giọt nước mắt hòa lẫn với nụ cười trên những gưowng mặt hằn sâu những nỗi đau, nhọc nhằn và sự khắc khắc khổ của 6 hộ dân nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến nỗi, nếu không có sự hỗ trợ của những nhà hảo tâm, họ không dám mơ về 1 căn nhà như thế. Không lời nào có thể nói hết lên được niềm xúc động, hân hoan của cả người trao và người nhận, chỉ có những cái ôm, cái nắm tay đầy sự biết ơn và yêu thương.

Những Mái Ấm Nghĩa Tình được hình thành là sự đóng góp của rất nhiều những tấm lòng nhân ái từ các doanh nhân, doanh nghiệp và những nhà hảo tâm; Sự cống hiến, Sự quyết tâm, Tinh thần trách nhiệm của Ban chấp hành CLB Doanh nhân HCA cùng với sự quan tâm hỗ trợ, động viên từ Hiệp hội, VP Miền Nam và các CLB trong liên minh ( C&D, VBCA, GBI).

CLB Doanh Nhân HCA, bắt đầu viết lên 1 hành trình yêu thương cho việc Xây dựng những Mãi Ấm cho bà con nghèo trên mọi miền tổ quốc. Tô đậm thêm sứ mệnh “Vì Cộng Đồng”

Ban chấp hành CLB Doanh nhân HCA Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, Hỗ trợ từ Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ & Vừa TP Hà Nội và VP Miền Nam cùng sự ủng hộ của các CLB trong liên minh; sự đồng hành của hội viên HCA; sự đóng góp của các Doanh nhân, Doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái luôn hướng về người nghèo.

Hoài Thanh