Doanh nhân trẻ

Coacher Hạnh Nguyễn: “Diều ngược gió mới bay cao”

3:14 chiều | 23/05/2022

Đây chính là tư duy của người phụ nữ hiện đại – Coacher Hạnh Nguyễn. Cô tên thật là Nguyễn Thị Quỳnh Hạnh và đang là giám đốc chiến lược của GEIN ACADEMY. Cô mang trong mình một hoài bão và lý tưởng truyền cảm hứng và mang theo thông điệp sống ý nghĩa, đầy tốt đẹp đến với nhiều người hơn nữa.

Chân dung Coacher Hạnh Nguyễn

Cơ duyên trở thành một Lifecoach chuyện nghiệp

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh, Hạnh Nguyễn đã tốt nghiệp hạng ưu ngành kinh tế trường đại học ngoại Ngữ và song song tốt nghiệp trung cấp Đại học Y – Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Hạnh Nguyễn đã trải qua không ít biến cố lớn trong cuộc đời trước khi cô đến với vị trí và sứ mệnh của mình là đào tạo và dẫn dắt đội nhóm trong hành trình trở thành Lifecoach chuyên nghiệp. Ngay từ khi còn tuổi xanh xuân, cô ôm ấp giấc mơ và hoài bão cùng chồng xây dựng sự nghiệp với sản xuất và chế biến gỗ.

Cô đã điều hành cùng chồng một xưởng sản xuất gỗ nhưng lại dừng lại khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp để làm hậu phương vững chắc cho chồng, chăm con và mẹ chồng mắc bệnh ung thư. Đi qua 12 năm ròng, cô trở nên hụt hẫng, mất mát sau khi mẹ chồng mất và dần chìm trong trầm cảm. Phải dùng đến thuốc ngủ và khám, điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương thời gian dài.

Từ cô gái năng động và đầy bản lĩnh, cô đã thành một con người khác khi ngày đêm chỉ tìm đến thuốc ngủ để mong một giấc ngủ ngon không mộng mị. Hạnh Nguyễn chia sẻ: “Tôi tốn khá nhiều tiền trong việc điều trị tâm lí như: yoga, thiên vipasana, liệu pháp chuông xoay chữa lành và các nhà tâm lí nhưng hình như với tô ko ăn thua, chỉ vui lúc ấy thôi nhưng khi trở về đâu lại hoàn đó”.

 Cơ duyên đưa cô đến với Gein và tìm lại được chính mình, hiểu được gốc rễ tâm bệnh của bản thân và tự tìm cách khắc phục. “Ở GEIN tôi được học tất cả để trở thành 1 lifecoach chuyện nghiệp. Bằng chuyên gia luận giải bản đồ thành công Map for success, bằng coaching NLP chữa lành quốc tế, chứng chỉ thực hành hooponopono quốc tế trong chữa lành. Tôi chữa lành cho chính mình và giúp rất nhìeu khách hàng đc chữa lành. Trong chặng đường đến với GEIN, tôi đã giúp một khách hàng chuẩn bi ôm con nhảy cầu tử tự trở về với cuộc sống và có công việc thu nhập ổn định và làm chủ cuộc sống, sống hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, tôi còn giúp các học sinh sinh viên trường đai học hiểu và định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp. Và tôi cũng giúp các doanh nghiệp thấu hiểu nhân sự và phát triển kinh doanh” –  Coacher Hạnh Nguyễn tâm sự.

GIEN ACADEMY đã cho cô được chia sẻ nhiều điều tốt đẹp hơn đến với phụ nữ

Cô luôn tự nhủ với bản thân cần phải giúp được nhiều người hơn nữa tìm lại được chính con người của chính mình. Hiện nay cô trở thành Giám độc chiến lược của GEIN ACADEMY, đào tạo và dẫn dắt đội nhóm trong hành trình trở thành Lifecoach chuyên nghiệp.

Bản thân chính là gốc rễ của vấn đề

“Diều ngược gió mới bay cao” – Coacher Hạnh Nguyễn khẳng định. Cô luôn cho rằng, với kinh nghiệm đã vượt qua thử thách của chính bản thân mình để có được ngày hôm nay, chính là biết tự kiểm điểm bản thân, dám chịu trách nhiệm với chính cuộc đời mình. Mỗi khi gặp khó khăn hãy nghĩ đến vì sao bắt đầu và cho mình một lý do và mục tiêu đủ lớn để thực hiện nó.

Cô nhấn mạnh: “Tôi kiên trì và không ngừng học tập nâng cấp bản thân hàng ngày. Vụn bồi  ĐẠO ĐỨC- TRÍ TUỆ – NGHỊ LỰC vì đó chính là tài sản và hạnh phuc lớn nhất của bản thân”.

Hãy ngừng đổ lỗi, bản thân chính là gốc rễ của mọi vấn đề

Cho đi đúng cách cũng là một dạng trí tuệ của phụ nữ hiện đại

Khi được hỏi về phong cách của người phụ nữ hiện đại, Coacher Hạnh Nguyễn bày tỏ: “Hàng ngày trên các trang mạng XH luôn nói về những nỗi khổ của người phụ nữ nhưng nó chỉ xoay quanh 3 vấn đề chính là: Phụ thuộc kinh tế, phụ thuộc tình cảm và nuôi dạy con để có một gia đình hạnh phúc. Phụ nữ Việt Nam nổi tiếng là chịu thương chịu khó, hi sinh nhẫn nại nhưng hãy làm tất cả điều đó bằng trí tuệ, để việc cho đi phải luôn có trí tuệ. Vậy thì phụ nữ ơi, nếu như đầu tư vào quần áo , hình thức bên ngoài để mình tự tin , thì đừng quên đầu tư vào trí tuệ nhé. Để mình thực hạnh phúc vì phụ nữ sinh ra là để hạnh phúc, vì chúng ta xứng đáng”.

Phụ nữ hãy yêu thương chính mình, cho đi đúng cách là một dạng trí tuệ

Chia sẻ với phóng viên về mục tiêu trong tương lại, Coacher Hạnh Nguyễn nói: “Khi biết về bản đồ của chính mình thì tôi biết sư mệnh của tôi đến với cuộc đời mình là truyền cảm hứng giúp cho thật nhiều người đang mất định hướng tìm về chính cuộc đời mình. Tôi mong muốn lan tỏa đến hàng ngàn con người, doanh nghiệp ngoài kia đang còn mãi loay hoay sẽ đi đúng hướng và hạnh phúc và thịnh vượng hơn.”

Mong rằng sẽ có nhiều phụ nữ đón nhận được những chia sẻ của chị để tìm đến sự hạnh phúc và làm chủ cuộc sống của chính mình theo cách đầy trí tuệ và bản lĩnh.

Vũ Đào