Văn hóa xã hội

Cộng đồng tình nguyện vì Việt Nam gần 10 năm mang “Mùa xuân” đến vùng biên giới

1:54 chiều | 24/11/2020

“Hành trình tri ân – Mùa xuân biên giới” là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Cộng đồng tình nguyện vì Việt Nam trong suốt chặng đường gần 10 năm qua về với vùng biên giới, hải đảo của Tổ Quốc. Mới đây, cộng đồng lại dậy sóng bởi chân dung em bé người Mông mộc mạc mà sắc sảo “đốn gục” ánh mắt độc giả trong cuộc thi ảnh với chủ đề “Hành trình lan toả yêu thương”.

Vẻ đẹp mộc mạc mà hút hồn của cô bé người Mông tại Sơn La

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động gây quỹ năm nay, cuộc thi ảnh với chủ đề “Hành trình lan toả yêu thương” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ. Các bức ảnh sẽ được gửi về ban tổ chức và thành viên tham gia sẽ chia sẻ kỷ niệm về chuyến đi tình nguyện của mình thông qua bức ảnh đó.

Trong chương trình lần này, hình ảnh cô bé người Mông tại Sơn La được đăng tải vô cùng ấn tượng và rất xuất sắc trên Fanpage của Cộng đồng Tình nguyện vì Việt Nam, bức ảnh nằm trong khuôn khổ bài dự thi về Cuộc thi ảnh – “Hành trình lan toả yêu thươngvới nội dung kể về một câu chuyện làm tình nguyện ý nghĩa nhất với người tham gia. Cuộc thi ảnh là một hoạt động trong chương trình gây quỹ tình nguyện vì Quảng Bình của cộng đồng mang tên “Hành trình tri ân – Mùa xuân biên giới lần thứ 8”.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Cộng đồng tình nguyện vì Việt Nam với sự gây dựng, đóng góp bởi những giảng viên và sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội nói riêng và sinh viên trên cả nước nói chung. Sau gần 10 năm tổ chức thành công rực rỡ và tạo được những ý nghĩa thiết thực, “Hành trình tri ân – mùa xuân biên giới” năm 2020 đã đến với với điểm đến là Trường tiểu học Bản Dộ, bản Ra Mai, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình. Điểm trường này có gần 100 học sinh với 7 thầy cô giáo cắm bản; nằm ở phía tây của tỉnh Quảng Bình, cách Hà Nội gần 500 km;  là vùng biên giới Việt Lào và khá gần cửa đồn biên phòng Cha Lo vừa lũ cuốn sập. BĐH hy vọng Chương trình sẽ phần nào giúp các em nhỏ nơi đây có được ngôi trường khang trang hơn để tiếp tục học tập và phát triển, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Cộng đồng Tình nguyện vì Việt Nam với các hoạt động thường niên đầy ý nghĩa.

Mạng xã hội là một trong những kênh thông tin phổ biến với mức độ chia sẻ thông tin hết sức nhanh chóng. Cuộc thi ảnh tổ chức qua mạng xã hội Facebook với mong muốn tạo cho các bạn trẻ một diễn đàn để chia sẻ niềm đam mê, sự yêu thích đối với việc làm tình nguyện. Thông qua những bức ảnh và câu chuyện có thật, các bạn trẻ được nói lên nhiệt huyết, tình yêu tình nguyện. Mỗi bức ảnh với mỗi câu chuyện về những con người mà các bạn được gặp, những vùng đất các bạn được đặt chân đến sẽ là cầu nối để lan toả và gắn kết những trái tìm tình nguyện trên khắp dải đất hình chữ S.

Bên cạnh phát động cuộc thi ảnh, các hoạt động gây quỹ khác như Du ca, bán sản phẩm handmade, kêu gọi quyên góp,.. sẽ được Cộng đồng tình nguyện vì Việt Nam tổ chức liên tục trong suốt quá trình gây quỹ cho Hành trình tri ân lần thứ 8 – Mang mùa xuân về biên giới.

Hoạt động gây quỹ vì các em nhỏ tại Quảng Bình của cộng đồng

“Mùa xuân” mà Cộng đồng tình nguyện vì Việt Nam mang đến vùng biên giới suốt gần 10 năm qua sẽ luôn là nguồn động lực để thế hệ trẻ Việt Nam tiếp bước, vì đất nước Việt Nam ngày một tốt đẹp và phát triển hơn. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để viết tiếp những mùa xuân cho bà con biên giới.

Mời quý độc giả xem thông tin chi tiết về cộng đồng và chương trình tình nguyện tại: https://www.facebook.com/congdongtinhnguyenvivietnam