Quảng Ninh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Phú: Xây dựng thương hiệu trên nền tảng công nghệ hiện đại

12:46 sáng | 28/03/2019

Với phương châm: Kế thừa tinh hoa và không ngừng cải tiến kỹ thuật, luôn tiến về phía trước dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Phú đã và đang cung cấp đa dạng hàng hóa sản phẩm: Nước mắm sá sùng – một đặc sản có thương hiệu nổi tiếng của huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

12 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Cổ phần và Phát triển An Phú(Công ty) đã trở thành một thương hiệu có dấu ấn trên thị trường trên địa bàn và là một hãng sản xuất uy tín hàng đầu của Việt Nam về sản phẩm: Nước mắm sá sùng. Để phát triển sản xuất, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trên thị trường và xuất khẩu trên 16 quốc gia, vùng lãnh thổ, như: Mỹ, Anh, Pháp, Đức… Công ty đã xây dựng một nhà máy sản xuất nước mắm truyền thống kết hợp với phương pháp hiện đại lớn nhất đầu tiên ở Việt Nam với đa dạng hàng hóa từ nước mắm sá sùng.

Giới thiệu về sản phẩm, bà Cao Hồng Vân, Giám đốc Công ty, cho biết: “Thế mạnh của huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh là có được vùng nguyên liệu thủy hải sản phong phú, ngon vào bậc nhất của cả nước. Trong đó, Sá sùng là một trong những sản vật vô cùng quý giá, bởi nó giàu chất dinh dưỡng, mang vị ngọt đặc trưng, chứa nhiều nguyên tố khoáng, đạm tự nhiên, rất có ích cho cơ thể. Trong khi đó, nước mắm Vân Đồn là sản phẩm truyền thống có từ lâu đời, được làm từ cá cơm của vùng biển Vân Đồn”.

Khi được hỏi về quy trình sản xuất, bà vui vẻ cho biết: “Công đoạn chế biến nước mắm sá sùng khá tỷ mỉ. Điều tiên quyết cho sản phẩm có chất lượng cao, đó chính là: Nguyên liệu phải tươi và sạch. Sá sùng Vân Đồn tươi được rửa sạch, sấy khô, sau đó cho vào nước cốt cá cơm đã ngâm chượp được 2 tháng để tạo hương vị. Mỗi sáng, người công nhân phải mở miệng bể inoc chứa cá, đánh đều cá chượp, để cá được ngấu tự nhiên và đón ánh mặt trời. Và họ cứ làm thế trong thời gian hai năm. Sản phẩm nước cốt cá quyện với mùi hương sá sùng rất thơm ngon và bổ dưỡng, có màu vàng cánh dán, sóng sánh như mật, rất đẹp mắt”.

Xác định, Công ty Cổ phần và Phát triển An Phú đang đứng trước cơ hội vàng để phát triển thương hiệu và đẩy mạnh dòng sản phẩm là thế mạnh, Công ty đã đăng ký bảo hộ thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, Công ty đã được Viện Nghiên cứu Phát triển chất lượng cấp chứng chỉ ISO mang ý nghĩa xã hội và nhân văn lớn, như: ISO 22000; ISO chất lượng sản phẩm; ISO trách nhiệm xã hội; ISO môi trường và cấp chứng chỉ tiêu chuẩn chất lượng HAPP – Hệ thống quản lý chất lượng dựa trên cơ sở phân tích mối nguy hại và các điểm kiểm soát trọng yếu.

                                                                         Ánh Nguyệt