Bản tin hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam

Công ty CP Tư vấn Xây dựng Kiên Giang:Hành trình 20 năm khẳng định thương hiệu

2:00 sáng | 06/10/2017

“Chất lượng” – Chính là giá trị cốt lõi trong từng công tác để qua 20 năm nay, Công ty CP Tư vấn Xây dựng Kiên Giang không chỉ khẳng định thương hiệu, mà còn nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong cũng như ngoài nước. Để tiếp nối thành công này, trong giai đoạn tới Công ty sẽ tiếp tục hướng đến tái cơ cấu tổ chức doanh nghiệp, cũng như đưa ra những chiến lược phát triển để mục tiêu trong năm 2108, đơn vị sẽ được vinh danh đạt giải vàng chất lượng Quốc gia.

                     Bà Trần Thanh Thủy – TGĐ CTCP Tư vấn xây dựng Kiên Giang

Theo hướng đa ngành nghề

Được thành lập vào năm 1996, với vốn điều lệ ban đầu chỉ 500 triệu đồng với 7 con người, nhưng bằng sự nỗ lực của đội ngũ CBCNV tận tâm, sự ủng hộ của các cấp chính quyền – chủ đầu tư  đã giúp Công ty CP Tư vấn Xây dựng Kiên Giang vượt qua khó khăn và hoàn thành vượt kế hoạch đã đề ra (Đến nay đội ngũ cán bộ đã lên 125 người, vốn điều lệ tăng gấp 40 lần). Thời điểm đầu thành lập lúc đó là giai đoạn Đảng và Nhà nước đổi mới mạnh mẽ, và doanh nghiệp cũng là một trong những đơn vị tại địa phương thực hiện cổ phần đầu tiên trong lĩnh vực xây dựng. Với mục tiêu hoạt động thuần túy về tư vấn; nhưng qua nhiều năm hoạt động, Công ty cũng đã phát triển, đầu tư sang nhiều lĩnh vực, đa dạng ở nhiều ngành nghề: khảo sát địa hình, địa chất công trình; thiết kế qui hoạch; lập dự án đầu tư; hoạt động tư vấn về Môi Trường; thí nghiệm địa chất công trình, địa chất thủy văn; kiểm tra đủ điều kiện đảm bảo an toàn chịu lực và chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng; thi công xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi và hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, kinh doanh vật liệu xây dựng…. Cụ thể, trong 3 năm (2014-2016), doanh thu Công ty đạt giá trị tương đương là 84,5 tỷ đồng, 117,8 tỷ đồng, 128,8 tỷ đồng; đóng góp vào quỹ xã hội hằng năm tương đương 400 triệu đồng; 450 triệu đồng và 480 triệu đồng.

Qua nhiều bước ngoặc lớn ở 20 năm qua, không chỉ riêng tập thể Ban lãnh đạo Công ty CP Tư vấn Xây dựng Kiên Giang qua các thời kỳ; mà hơn 125 CBCNV nơi đây không khỏi tự hào. Phải kể đến đó là từ năm 2003 bằng nguồn lực của mình, Công ty đã xây dựng Trụ sở và cơ sở làm việc mới khang trang tại đường 3/2 khu lấn biển, thành phố Rạch Giá. Trên đà phát triển đó, vào năm 2005, đơn vị đã bổ sung ngành nghề thi công xây dựng. Niềm vui hơn hết chính là mọi sự cố gắng của đơn vị đều được ghi nhận, thông qua những bằng khen đáng quý. Năm 2011, doanh nghiệp đón nhận Huân chương lao động hạng III do Chủ tịch nước tặng. Năm 2015 được xếp hạng là doanh nghiệp hạng I. “Đặc biệt trong năm 2016 vừa qua, cũng là giai đoạn đơn vị được đón nhận Huân chương lao động hạng II; nhận giải bạc chất lượng quốc gia. Điều này chính là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng góp phần đưa kinh tế địa phương phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. Thời gian tới, với mục tiêu nâng cao chất lượng, đơn vị sẽ tiếp tục áp dụng, duy trì và cải tiến liên tục hệ thống quản lý doanh nghiệp để không ngừng hoàn thiện hoạt động sản xuất kinh doanh, gắn liền với hoạt động tự đánh giá và phương pháp so sánh đối chứng, đề ra các biện pháp cải tiến, hoàn thiện thích hợp” – Bà Trần Thanh Thủy – Tổng giám đốc công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Kiên Giang nhấn mạnh.

Không ngừng đổi mới để lớn mạnh

Kinh tế nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ theo hướng CH-HĐH. Đi liền với đó là yêu cầu của người tiêu dùng đối với chất lượng trong từng sản phẩm, dịch vụ cũng ngày càng được nâng cao. Nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đã đi sâu vào chất lượng, lấy được lòng tin của người tiêu dùng, chiếm lĩnh thị trường trong nước và vươn ra thị trường quốc tế. Trước xu thế phát triển chung này, để tồn tại và khẳng định thương hiệu, thì bản thân Công ty cũng cần thay đổi mình, trên cơ sở đề ra những sách lược trọng yếu phù hợp với từng giai đoạn, từng thời kỳ để hướng tới năng suất, chất lượng. Đặc biệt trong Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 16-01-2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) đã nhấn mạnh “Về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020”. Đây là một trong những Nghị quyết chuyên đề khá toàn diện trên các lĩnh vực, làm tiền đề quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của đất nước. Việc vào năm 2009, bà Thủy cũng như Ban lãnh đạo Công ty đã hướng đơn vị phát triển trong lĩnh vực bất động sản là quyết định sáng suốt, phù hợp với xu hướng đi lên trong tương lai của nước nhà. Bà Thủy cho biết thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh để tự tin tạo nhiều bức phá trong thị trường bất động sản đang dự kiến còn có nhiều diễn biến tích cực trong năm 2017 này.

                         Khách sạn Green – Hà Tiên

Một điểm nhấn trong công cuộc phát triển đa ngành, hướng đến chữ “Chất lượng” làm đầu đó chính là năm 2014, đơn vị đã quyết định thành lập Công ty cổ phần sản xuất gạch không nung Kiên Giang công suất 20 triệu viên/năm. Qua 3 năm hoạt động, vượt qua những khó khăn ban đầu đơn vị đã dần hoàn thiện cho ra đời những sản phẩm đảm bảo chất lượng, hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong địa phương cũng như cả nước, trong năm 2017 này, Công ty đang đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất II, nâng công suất GKN lên 80 triệu viên/năm.

“Kiên Giang là tỉnh du lịch, có nhiều tiềm năng để phát triển đa dạng nền kinh tế. Bản thân là một doanh nhân hoạt động chính trong tư vấn xây dựng tại địa phương, tôi nhận thấy rằng việc giúp sức của chính quyền địa phương là cực kỳ quan trọng. Trong đó phải kể đến những công tác thiết thực là cập nhật những nội dung mới, loại bỏ những quy hoạch không còn phù hợp. Cũng như đa dạng hóa các hình thức kêu gọi đầu tư, đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp. Có thể nói, Công ty CP Tư vấn Xây dựng Kiên Giang đang còn rất nhiều mục tiêu ở phía trước. Với sự giúp sức đáng quý này của chính quyền, cùng quyết tâm đổi mới trong từng công tác; chắc chắn đơn vị sẽ tiếp tục phát triển vững bền trong thị trường kinh doanh lành mạnh vì lợi ích của người tiêu dùng” – Bà Thủy nhấn mạnh./.

Lê Tiến Bảo