Thương hiệu nổi tiếng

Công ty CP VLXD Vĩnh Long: Những kỳ vọng cho ngành vật liệu xây dựng tỉnh nhà

2:05 sáng | 29/06/2018

Trong bối cảnh tất cả các doanh nghiệp trong Ngành đều cải cách, vượt lên chính mình, Công ty CP VLXD Vĩnh Long đã không ngừng phấn đấu tạo nên những điểm nhấn tích cực từ bộ máy CBCNV hoạt động hoàn hảo. “Kinh doanh phải có nghệ thuật. Đặc biệt giá cả ổn định chính là công cuộc quan trọng để chúng tôi chiếm được lòng tin của khách hàng” – Ông Nguyễn Văn Nghĩa – TGĐ Công ty CP VLXD Vĩnh Long nhấn mạnh. Cùng lắng nghe cuộc trò chuyện cùng ông Nguyễn Văn Nghĩa để hiểu rõ hơn những hướng đúng đắn đi này.

Trong quá trình hình thành và phát triển, đơn vị đã gặt hái không ít thành công. Xin ông điểm lại sơ nét về những dự án lớn đơn vị đã tham gia?

Ngoài việc kinh doanh sản phẩm VLXD, hiện tại chúng tôi cũng có tham gia thi công san lấp mặt bằng một số công trình dự án lớn như KCN Hòa Phú giai đoạn 2, Khu hành chính của tỉnh… Trong đó phải kể đến KCN Hòa Phú 2, là một trong những công trình trọng điểm, là một trong những địa điểm lý tưởng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi tìm cơ hội đầu tư tại Vĩnh Long. Hiện KCN Hòa Phú 2 đã trở thành KCN thân thiện, hiện đại, đồng bộ, đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Việc đơn vị thi công hoàn thành đúng tiến độ san lấp mặt bằng tại đây có ý nghĩa rất lớn, đóng góp kịp thời thu hút đầu tư vào KCN sản xuất kinh doanh, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh nhà. Đặc biệt, chúng tôi cũng đã thực hiện thành công công tác cổ phần hóa – một công tác tránh xa cơ chế “xin cho”. Nhờ đó doanh nghiệp có vốn đầu tư đổi mới công nghệ, phát triển kinh doanh theo chiều sâu. Đây sẽ là lợi thế để Công ty đẩy mạnh thực hiện thu hút được một lượng vốn lớn rất quan trọng từ cán bộ công nhân viên làm việc trong doanh nghiệp và trong dân cư để đầu tư phát triển.

Vậy đâu là giá trị cốt lõi trong từng bước đi ấy, thưa ông?

Có thể nói, cho đến hôm nay, thành tựu của Công ty chính là “Trách nhiệm – cam kết – cộng đồng”. Chúng tôi luôn đề cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với tập thể công ty, trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động. Đặc biệt là đề cao trách nhiệm đối với khách hàng và cộng đồng; thông qua việc đơn vị luôn cam kết giá trị sản phẩm, dịch vụ đảm bảo về chất lượng gắn liền với chính sách chăm sóc khách hàng ân cần, chu đáo, tận tình. Cũng như thể hiện chia sẻ với cộng đồng, đóng góp vào công tác an sinh xã hội của địa phương như tham gia “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ vì người nghèo”, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, đóng góp xây dựng NTM, xây nhà nhân ái, nhà tình nghĩa…

Thị trường BĐS hiện nay có sự biến động khôn lường, giá VLXD cũng vì thế bị ảnh hưởng. Để hỗ trợ cho đối tác, khách hàng trong vấn đề trên thì đơn vị đã có hướng đi nào?

Với tình hình nêu ra thì thực tế một số nhà thầu không chịu được sức tăng cao của giá cát đã buộc phải ngừng thi công công trình. Bên cạnh việc giá cát xây dựng biến động, theo phản ánh của nhiều nhà thầu, thời gian gần đây giá cả một số mặt hàng VLXD cũng đang trên đà tăng, nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ của hàng loạt dự án, trong đó có nhiều dự án trọng điểm. Thấu hiểu nỗi lo này, chúng tôi đã đề ra phương án là sẽ tận dụng tối đa lợi thế từ những phương tiện vận tải đường thủy, đường bộ (như sà lan, xe tải các loại) được trang bị chuyên dùng vận chuyển VLXD, từ đó chủ động điều chuyển phương tiện nhập sản phẩm giá gốc từ vùng sản xuất, tiết kiệm được khoản chi phí thuê vận chuyển, qua đó xây dựng được giá thành sản phâm phù hợp, cạnh tranh thị trường. Ngoài ra, để góp phần bình ổn giá cát, đảm bảo cung cấp đủ lượng cát san lấp cho các công trình, tôi hy vọng Sở, ban ngành cũng cần tham mưu UBND tỉnh giám sát việc mua bán, lưu thông vận chuyển sử dụng cát, thường xuyên nắm thông tin về giá cả, nguồn cung, đặc biệt là việc niêm yết giá bán cát công khai, minh bạch, chống việc đầu cơ, tích trữ để tăng giá.

Ông có điều gì muốn chia sẻ đến doanh nghiệp và nhà đầu tư?

Nắm bắt được thị trường VLXD ngày càng đa dạng theo hướng xanh – sạch – an toàn, Công ty đã và đang nghiên cứu gạch không nung, cát nhân tạo… phù hợp với chính sách khuyến khích của Nhà nước. Hy vọng trong công cuộc này chúng tôi sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các đối tác. Bản thân tôi hy vọng tỉnh Vĩnh Long cũng cần cầu thị, lắng nghe, đổi mới và hành động để sẵn sàng tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp. Đây là yêu cầu rất lớn đối với địa phương. Riêng Công ty CP VLXD Vĩnh Long sẽ luôn đồng hành, tuân thủ pháp luật về nghĩa vụ tài chính thuế. Và sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và chính quyền địa phương trong việc đóng góp những chính sách, phát triển KT-XH; đi đôi với xây dựng quản lý kinh doanh minh bạch, trung thực, tuân thủ đúng pháp luật. Hướng đến xây dựng một đơn vị phát triển ổn định, đóng góp thiết thực đưa tỉnh cũng như nước nhà ngày càng phát triển phồn vinh./.

Xin cảm ơn ông!