Bình Định

Công ty TNHH Lâm nghiệp Hà Thanh: Chữ “TÍN” trong hoạt động kinh doanh

12:49 sáng | 04/08/2018

“Hợp tác, phát triển, cùng có lợi” – Chính là phương châm hoạt động của Công ty TNHH Lâm nghiệp Hà Thanh. Đây là doanh nghiệp có 100% vốn Nhà nước, với ngành nghề kinh doanh chính là trồng, chăm sóc, nuôi dưỡng, khai thác và quản lý bảo vệ rừng. Với những thành công đạt được cùng mục tiêu trước mắt, đơn vị sẽ còn tiếp tục khẳng định vị thế, tạo dựng chỗ đứng trong Ngành.

Không ngừng nỗ lực

Công ty TNHH lâm nghiệp Hà Thanh nguyên là Lâm trường Hà Thanh. Thời gian qua đơn vị luôn cố gắng đề ra nhiều chính sách thiết thực bằng hành động hiệu quả, hướng đến hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm 2015, Công ty đã liên doanh, liên kết trồng được… ha rừng keo lai. Đến nay, cây trồng tại đây đã sinh trưởng và phát triển tốt, bước đầu tạo thêm công ăn việc làm cho người dân trên địa bàn. “Không những vì mục tiêu kinh tế, mà chúng tôi còn lồng ghép công tác QLBVR đặc biệt là QLBVR tự nhiên vùng giáp ranh vào nội dung hợp tác. Tập trung từng bước tháo gỡ những khó khăn trong việc mở rộng quỹ đất sản xuất, tạo bước đột phá trong lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần phủ xanh đồi trọc, đất trống; chống lấn chiếm đất trái phép; tăng hiệu quả sử dụng đất lâm nghiệp và đặc biệt tạo sinh kế cho người dân” – Ông Cái Minh Tùng – Chủ tịch, kiêm TGĐ Công ty TNHH Lâm nghiệp Hà Thanh nói.

Chữ TÍN chính là tiêu chí khẳng định giá trị đơn vị trong Ngành. Trong công tác hoạt động đó, doanh nghiệp luôn cố gắng tuân thủ đúng quy trình sản xuất. Hiện đơn vị đã quản lý hơn 13 nghìn ha. Theo đó, như ông Tùng nói thì công tác PCCCR càng cần phải được thực thi hiệu quả. Để ngày càng phát triển vững mạnh hơn trên cơ sở thực hiện sắp xếp lại và thay đổi cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, sử dụng hợp lý các nguồn lực; đơn vị luôn chủ động tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ các ngân hàng để đầu tư trồng rừng và chăm sóc rừng và vốn huy động từ các nguồn khác. Không ngừng nắm bắt nhu cầu thị trường, tiếp thị sản phẩm đến từng gia đình, phối hợp chính quyền địa phương có kế hoạch sản xuất số lượng cây giống phù hợp. Đặc biệt là chú trọng vào xây dựng phương án kinh doanh rừng, tăng cường công tác quản lý bảo vệ và PCCCR, sâu bệnh phá hoại cây trồng, chọn loài cây phù hợp cho từng thổ nhưỡng, địa hình và khí hậu, tăng năng suất cây trồng, từng bước chuyển sang kinh doanh cây gỗ lớn. Chú trọng vào cán bộ có phẩm chất, có năng lực, có chiến lược quy hoạch để đào tạo và tạo điều kiện cho người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhìn nhận khách quan rằng Công ty TNHH Lâm nghiệp Hà Thanh từ lâu đã trở thành địa chỉ cung cấp các loại Cây giống lâm nghiệp. Với mong muốn mang lại giá trị tốt nhất cho người trồng, đơn vị luôn cung cấp cây giống với chất lượng cây giống lên hàng đầu. Phải kể đến là cây Keo Lai với giá cả hợp lý, đảm bảo đúng ngày tuổi, phát triển khỏe mạnh và chống chọi các loại sâu bệnh. Cùng những dịch vụ khuyến mãi khác như giảm giá với các hợp đồng mua cây giống số lượng lớn, ưu đãi cho người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Huyện,…

Mục tiêu tiên quyết

 Phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức; song đơn vị sẽ không ngừng tập trung trí tuệ và sức lực đẩy lùi khó khăn, nắm bắt thời cơ sẵn có.  Như ông Tùng nói, đơn vị sẽ đặc biệt chú trọng sản phẩm – thị trường – khoa học công nghệ – đầu tư – tài chính về mọi mặt. Cũng như sẽ tiếp tục thực hiện cây gỗ lớn và gỗ nhỏ trồng xen nhau, hướng đến đạt hiệu quả kinh doanh.

Hiện nay nhu cầu sử dụng gỗ lớn rất nhiều. Nếu bán gỗ nhỏ, gỗ dăm hoặc nguyên liệu giấy giá trị thấp, nhưng nếu gỗ (xẻ) chế biến đường kính càng cao thì giá trị càng lớn. Bởi thế đơn vị sẽ còn tập trung vào mục tiêu xây dựng rừng gỗ lớn, mặc dù điều này không dễ dàng. Ngoài mục tiêu trên, Công ty TNHH Lâm nghiệp Hà Thanh hy vọng địa phương sẽ tham gia xây dựng mô hình, hỗ trợ người dân được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản về trồng rừng thâm canh và chuyển hóa rừng trồng cung cấp gỗ lớn, tạo điều kiện và thúc đẩy việc phát triển rừng trồng cung cấp gỗ lớn trên phạm vị toàn quốc./.

 Bảo Châu