Tiền Giang

Công ty TNHH MTV Công trình Đô thị Mỹ Tho: Góp phần làm nên diện mạo thành phố

11:38 sáng | 07/12/2019

Công ty TNHH MTV Công trình Đô thị Mỹ Tho được thành lập từ năm 1998, trực thuộc UBND Tỉnh, đảm nhận công tác duy trì thường xuyên về các lĩnh vực môi trường – Công viên cây xanh – chiếu sáng – thoát nước. Xuyên suốt trong quá trình hoạt động, công ty luôn hoàn thành tốt vai trò trách nhiệm của mình, góp phần tạo nên diện mạo đô thị xanh – sạch – đẹp, từng bước cùng đô thị Mỹ Tho chuyển mình theo hướng văn minh – hiện đại – năng động và giàu sức sống.

Công ty TNHH MTV Đô thị Mỹ Tho hiện đang phụ trách thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt cho 11 phường nội ô thành phố và 06 xã ven thành phố. Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, kéo theo các dịch vụ, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu cụm công nghiệp phát triển đã đặt lên vai những người làm công tác chỉnh trang, vệ sinh môi trường đô thị nhiệm vụ ngày càng nặng nề.

Ông Lê Minh Sáng – Giám đốc Công ty TNHH MTV Đô thị Mỹ Tho cho biết: “Công ty xác định được đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng cần phải thực hiện để đảm bảo vẻ mỹ quan đô thị. Vừa qua, công ty xây dựng phương án thu gom rác, đảm bảo lấy rác của hộ dân từ ngõ hẻm, kể cả các hộ mặt tiền và quét rác vệ sinh đường phố ban ngày, ban đêm. Công ty xây dựng phương án đầu tư thiết bị vận chuyển, thu gom rác bằng  công nghệ mới, hạn chế thùng rác kéo tay tập kết trên đường phố, hạn chế phát tán mùi hôi từ thùng rác kéo tay này. Đồng thời tại các điểm tập kết thùng rác kéo tay được lắp ráp bảng bano che chắn có nội dung tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường”.

Ở với mảng chiếu sáng công cộng, với nhiệm vụ được chủ đầu tư giao kiểm tra, sửa chữa duy trì hệ thống chiếu sáng công cộng cho một số tuyến đường như: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Đinh Bộ Lĩnh,… công ty tăng cường kiểm tra phát hiện rò rỉ điện, kịp thời phát hiện hư hỏng khắc phục sửa chữa. Đồng thời đề xuất thay thế những loại thiết bị, vật tư cũ, lạc hậu bằng những loại vật tư công nghệ mới như: Sử dụng bóng đèn Led để tiết kiệm điện năng, đèn  năng lượng mặt trời,…

Những năm qua, đối với mảnh xanh đường phố, thực hiện theo chủ trương, thiết kế của Chủ đầu tư, công ty thay thế trồng cây me chua đường Lê Lợi thay cho Viết, cây Sò Đo Cam; trồng cây Bằng Lăng đường Ấp Bắc thay cho cây Gừa và cây Viết; Trồng cây Me chua đường Trần Nguyên Hãn,…

Qua quá trình hình thành và phát triển với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động công ích, nhận thầu thi công một số công trình, cùng với đội ngũ cán bộ công nhân viên thuộc Công ty có nhiều kinh nghiệm và các xe chuyên dùng hiện có, Công ty TNHH MTV Đô thị Mỹ Tho đã góp phần xây dựng nhiều công trình quan trọng trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, tất cả các công trình này đều được nghiệm thu và đưa vào sử dụng, trong đó có nhiều công trình được các ban ngành chức năng và các đơn vị chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng, đáp ứng đúng theo yêu cầu Thiết kế – Kỹ thuật, cũng như tạo được vẽ mỹ quan đô thị.

Hiện công ty có tổng số lao động là 421 người trong đó có 66 người là lao động gián tiếp và 355 người là lao động trực tiếp, nguồn nhân lực với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ cán bộ kỹ thuật mạnh về số lượng và chất lượng, luôn được đào tạo, tập huấn các khoá chuyên môn, với trình độ cao cùng với lực lượng công nhân lành nghề, đáp ứng thi công xây dựng công trình đạt chất lượng cao. Đó là nền tảng để Công ty TNHH MTV Công trình Đô thị Mỹ Tho đã và đang đảm trách một khối lượng lớn các dự án, thi công xây dựng các công trình có qui mô lớn của nhà nước, các công trình phục vụ cho khách hàng trong và ngoài tỉnh… Ngoài chức năng nhiệm vụ thực hiện hoạt động công ích về các lĩnh vực môi trường – Công viên cây xanh – chiếu sáng – thoát nước, Công ty luôn mở rộng ngành nghề kinh doanh theo hợp đồng với khách hàng bên ngoài các công trình liên quan đến ngành nghề kinh doanh của công ty.

Bên cạnh việc hoàn thành tốt các hoạt động công ích của mình, công ty còn là đơn vị tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ với người lao động. Theo ông Lê Minh Sáng, ngay từ đầu năm, Công ty tổ chức Hội nghị NLĐ, thông qua Hội nghị để lắng nghe ý kiến, tâm tư của người lao động và thực hiện ký thỏa ước lao động tập thể. Ban lãnh đạo Công ty thường xuyên nắm tình hình đời sống, công việc, nghiên cứu thực hiện chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ. Thông qua các tổ chức Công đoàn kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi khi NLĐ bị ốm, gia đình  của NLĐ có hữu sự. Đồng thời tổ chức tặng quà cho NLĐ nhân dịp Lễ, Tết như: ngày 8/03; ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung Thu,…

Chia sẻ về định hướng sắp tới, ông Lê Minh Sáng cho biết thêm, “Hiện nay, xe máy, thiết bị qua nhiều năm sử dụng cũ kỹ nên thường xuyên hư hỏng, do vậy, thời gian tới Công ty sẽ đầu tư thêm trang thiết bị chuyên dụng. Đồng thời, kiện toàn nhân sự, sắp xếp lại lao động tại các Phòng, Đội; Chấn chỉnh ban hành những quy định về mua sắm vật tư, sửa chữa thiết bị xe cơ giới,… nhằm phục vụ tốt hơn các hoạt động do công ty đảm nhận”../.