Hồ Chí Minh

Công ty TNHH MTV SD: Nâng tầm thương hiệu Việt

10:57 sáng | 25/05/2018

Với sự sáng tạo không ngừng, chủ động đầu tư theo chiều sâu và liên tục cung cấp cho thị trường các dòng sản phẩm đồ chơi trẻ em bằng gỗ an toàn và chất lượng cao đã và đang góp phần tạo nên những giá trị mới cho thương hiệu SD Woodentoy. Đến nay các sản phẩm của SD luôn được khách hàng tin dùng với chất lượng sản phẩm vượt trội cùng mẫu mã đa dạng, đây chính là yếu tố quyết định để SD Woodentoy khẳng định vị thế thương hiệu của mình trên thị trường quốc tế.

SD Woodentoy được thành lập bởi các nhà giáo Việt Nam chân chính, với phương châm hoạt động ban đầu là sản xuất đồ chơi gỗ mang tính giáo dục cho trẻ em Việt Nam. Qua hơn 25 năm hoạt động và không ngừng phát triển, SD vẫn giữ vững mục tiêu vì nền giáo dục Việt Nam. Chính thức đi vào hoạt động năm 1989 với hơn 250 nhân công, đến nay SD Woodentoy đã trở thành doanh nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực sản phẩm đồ chơi gỗ cho trẻ em tại Việt Nam. Không những vậy, với nhu cầu hội nhập với thế giới, SD đã đưa phương châm hoạt động của mình lên một tầm cao mới, vì sự phát triển bền vững thế hệ tương lai. Ngành hàng ban đầu của SD Woodentoy là đồ chơi gỗ cho thị trường trong nước. Từ năm 2010, SD Woodentoy đã mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước tiên tiến  giàu tiềm năng và truyền thống với các sản phẩm đồ chơi từ gỗ như: Nhật Bản, Đan Mạch,…Đây cũng là năm mà Doanh nghiệp chính thức được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng III cấp giấy chứng nhận hợp quy CR cho 30 loại sản phẩm tiêu thụ nội địa. Từ bước khởi đầu thuận lợi, SD tiếp tục gia tăng chiến lược xuất khẩu vào các thị trường giàu tiềm năng hơn tại EU và Hoa Kỳ… bằng việc nâng cao chất lượng sản phẩm, các sản phẩm của SD woodentoy đã được đăng ký dấu an toàn CE (dấu chứng nhận độ an toàn cho người tiêu dùng theo tiêu chuẩn Châu Âu). Với nỗ lực cho ra đời những sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đa dạng mẫu mã, an toàn cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường. Đến nay các sản phẩm mang thiệu hiệu SD Woodentoy đã nhanh chóng chinh phục người tiêu dùng tại các quốc gia đi đầu về công nghệ sản xuất đồ chơi cho trẻ em như: Ý, Đan Mạch, Nhật, Thụy Điển…

Hiện nay, với tỉ trọng xuất khẩu trên 90%, mỗi năm hoạt động xuất khẩu mang lại cho SD trên 2 triệu USD doanh thu, tốc độ tăng trưởng trên 20%/năm.

Vẫn sử dụng nguyên liệu gỗ là chủ đạo, danh mục hàng của SD hiện nay không chỉ có đồ chơi cho trẻ em mà còn bao gồm cả hàng quà tặng và đồ gia dụng. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp đang phát triển nhóm hàng gia dụng bằng loại gỗ vườn của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như Xoài, Sầu Riêng và đặc biệt là các sản phẩm bằng gỗ Xà Cừ còn nguyên vỏ cây. Không những phát triển về số lượng, Doanh nghiệp còn đặt mục tiêu về chất lượng. Bằng việc sử dụng nguyên liệu gỗ được xử lý tốt và lần lượt áp dụng loại sơn không độc cho tất cả các sản phẩm của mình, SD đang hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và xây dựng văn hóa đồ chơi lành mạnh.

Điểm đặc biệt của SD Woodentoy là chỉ sử dụng các loại gỗ tự nhiên để cho ra đời những sản phẩm vừa có chất lượng cao vừa đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Trong khi đó trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên rất sẵn có và có thể sản xuất lâu dài, đây là điều kiện quan trọng để Công ty hướng tới phát triển sản xuất bền vững.

Chia sẻ cùng Tạp Chí Văn Hóa Doanh Nhân Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Công ty TNHH MTV SD cho biết: “ Ưu thế nổi bật trong các sản phẩm của SD nằm ở chính thiết kế tinh tế, độc đáo và đặc biệt là rất gọn nhẹ tiện dụng, không chiếm nhiều diện tích, phù hợp với nhiều không gian khác nhau…. Ngoài ra với đặc thù của chất liệu gỗ tự nhiên còn nguyên vỏ cây nên các sản phẩm của Công ty hiện đang rất được ưa chuộng tại thị trường các nước tiên tiến”.

Với mục đích tuân thủ các quy định của thế giới về bảo vệ rừng tự nhiên, SD còn xây dựng Hệ thống quản lý nguồn gốc gỗ theo tiêu chuẩn FSC-COC, thể hiện quan điểm về trách nhiệm của doanh nghiệp đối với chương trình quản lý rừng. Cùng với việc đồng bộ trong quá trình sản xuất, công ty đã chủ động áp dụng Chương trình phòng ngừa về môi trường cho các quá trình sản xuất, sản phẩm nhằm nâng cao hiệu suất sinh thái và giảm thiểu rủi ro cho con người, môi trường. Bên cạnh đó các nguyên phụ liệu, cũng như các tiêu chuẩn về kích thước, độ nhẵn bóng của sản phầm đồ chơi gỗ, đồ chơi giáo dục SD đều được sản xuất dựa trên các tiêu chí không ảnh hưởng đến sức khỏe, bảo vệ môi trường chung nên luôn đảm bảo đạt yêu cầu về mức độ an toàn cho trẻ theo các bộ tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế. Bằng việc sử dụng nguyên liệu gỗ được xử lý tốt và lần lượt áp dụng loại sơn không độc cho tất cả các sản phẩm của mình, SD đang hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và xây dựng văn hóa đồ chơi lành mạnh.

Đặc biệt với việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất quy mô khang trang và luôn chú ý đến yếu tố bảo vệ môi trường, nhà máy SD được bố trí trong khuôn viên rất nhiều cây cối và nhiều mảng xanh rau quả. SD Woodentoy đã sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường xuất khẩu. SD sẽ tiếp tục đi sâu vào thị trường đồ chơi cao cấp, đầu tư đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm đồ chơi trẻ em cầu kỳ, độ phức tạp cao sẽ giúp nâng cao chất lượng cũng như sức cạnh tranh của sản phẩm, đưa thương hiệu SD Woodentoy ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường và mạnh mẽ vươn lên tầm cao mới, chiếm trọn vẹn niềm tin của các đối tác, khách hàng.

                                                                                                                                 Kim Kim