Tin nổi bật

Công ty TNHH Quốc Thảo: Khát vọng làm giàu cùng nông dân

9:09 sáng | 09/04/2020

Trong suốt hành trình 25 năm gắn bó với quê hương Vĩnh Long, Công ty TNHH Quốc Thảo là cái tên quen thuộc và uy tín trong hoạt động sản xuất-chế biến nông sản, thực phẩm; doanh nghiệp này luôn nằm trong top các doanh nghiệp tiêu biểu và có những đóng góp thiết thực cho tỉnh nhà.

   Hoạt động sản xuất của Công ty TNHH Quốc Thảo

Với các sản phẩm chất lượng vượt trội như nấm rơm, khóm, xoài, đu đủ, chanh dây…cùng sự chủ động tìm kiếm thị trường tiêu thụ, công ty đã xuất khẩu thành công sang các thị trường như Ý, Mỹ, Trung Quốc, Singapore…giúp nâng cao giá trị nông sản và thu nhập cho nông dân; quảng bá và nâng cao giá trị thương hiệu nông sản Vĩnh Long nói riêng và Việt Nam nói chung.

Để chủ động được nguồn nguyên liệu – yếu tố quan trọng trong lĩnh vực chế biến, công ty đã liên kết với nhiều hộ sản xuất nông sản theo hướng hữu cơ, ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với mức giá cao hơn thị trường nhằm giúp nông dân yên tâm sản xuất. Bên cạnh đó, công ty cũng chú trọng đầu tư thiết bị, dây chuyền sản xuất, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm giữ vững niềm tin đối với khách hàng trong và ngoài nước.

Ông Cao Minh Quốc – Giám đốc công ty TNHH Quốc Thảo 

Nhằm đảm bảo yếu tố chất lượng và an toàn sức khoẻ người tiêu dùng cũng như đáp ứng nhu cầu khắc khe của thị trường, công ty đã xây dựng hệ thống vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), tuân thủ nghiêm ngặt và kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất trong nước và quốc tế. Năm 2013, công ty được cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp giấy phép xuất khẩu trực tiếp vào thị trường Hoa Kỳ. Năm 2015, công ty đạt chứng nhận HACCP. Từ năm 2016, công ty đã áp dụng hệ thống VSATTP theo tiêu chuẩn ISO 22000, BRC Version 7 như một sự cam kết cao nhất về chất lượng sản phẩm.

Cùng với nỗ lực nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân viên, tiếp cận công nghệ tiên tiến, công ty đã tạo lập được vị thế trong ngành chế biến nông sản-thực phẩm. Ông Cao Minh Quốc – Giám đốc Công ty TNHH Quốc Thảo – cho biết: “Trong lĩnh vực chế biến nông sản-thực phẩm, nếu không chuẩn ngày từ đầu thì sẽ trả giá lớn. Đó là lý do chúng tôi luôn cẩn trọng trong từng bước đi từng hành động; chú trọng chữ tín – chất lượng, tích cực tìm đầu ra cho sản phẩm để đảm bảo quyền lợi, thu nhập của bà con nông dân cũng như lợi nhuận của công ty. Nhiều thời điểm giá thu mua nông sản bấp bênh, bà con vẫn gắn bó với chúng tôi. Điều này cho thấy họ tin tưởng vào hướng đi của công ty. Đây là điều vô cùng đáng quý và chúng tôi luôn nỗ lực để tri ân tấm chân tình của bà con”.

Chia sẻ về hướng đi trong tương lai, ông Quốc cho biết công ty sẽ tiếp tục ưu tiên xây dựng vùng nguyên liệu ổn định phục vụ sản xuất trên cơ sở đẩy mạnh liên kết với bà con nông dân, qua đó vừa “tiếp sức” tiêu thụ nông sản vừa góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng đời sống của bà con. Song song đó, công ty tiếp tục đa dạng hoá sản phẩm, nâng cao chất lượng, đẩy mạnh xuất khẩu và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối về VSATTP. Mục tiêu trong năm 2020 là đạt doanh số 1.000 tỷ VND, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho gần 700 lao động.

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên năng động, sáng tạo, cùng hướng đi chiến lược, công ty tự tin gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới. Đặc biệt là góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho nông dân địa phương; quảng bá và nâng cao giá trị nông sản Vĩnh Long trên trường quốc tế.

                                                                                      Minh Châu