Thương hiệu nổi tiếng

Công ty Xăng dầu Tiền Giang: Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

3:02 sáng | 26/05/2018

Trong những năm qua, bên cạnh việc nỗ lực mở rộng hoạt động kinh doanh và nâng cao chất lượng sản phẩm – dịch vụ, sau hơn 40 năm đồng hành, Công ty Xăng dầu Tiền Giang (Petrolimex Tiền Giang) là một trong những doanh nghiệp góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội tại Tiền Giang.

    Ông Phan Thanh Tâm – Chủ tich kiêm Giám đốc Công ty Xăg dầuTềnGiang

Là thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Công ty Xăng dầu Tiền Giang đảm nhiệm chức năng chính là kinh doanh xăng dầu và sản phẩm, dịch vụ của Petrolimex (dầu mỡ nhờn, gas, nhựa đường, sơn, bảo hiểm…) tại địa bàn tỉnh Tiền Giang. Qua hơn 40 năm hoạt động, đến nay Công ty đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất vững mạnh với 2 kho xăng dầu tổng sức chứa 10.000 m3 xăng dầu các loại, 46 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, 4 cửa hàng gas – dầu nhờn, chiếm trên 40% thị phần xăng dầu toàn tỉnh.

Đồng hành cùng địa phương trong suốt quá trình phát triển và hội nhập, Petrolimex Tiền Giang luôn là doanh nghiệp chủ đạo trong việc đảm bảo nguồn cung cấp hàng hóa, dịch vụ chất lượng. Công ty đã góp phần bình ổn giá cả thị trường, khẳng định được vị thế chuyên nghiệp, hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu tại địa phương, bảo vệ và nâng cao giá trị thương hiệu Petrolimex, là địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng.

Với mục tiêu đầu tư dài hạn, Petrolimex Tiền Giang tập trung xây mới hệ thống cửa hàng xăng dầu tại những khu vực kinh tế trọng điểm, những vùng có thị trường tiêu thụ hàng hóa cao, đồng thời cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật tại các kho xăng dầu, phương tiện vận tải và cửa hàng nhằm đáp ứng các tiêu chí hiện đại, tiện ích để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu sản xuất, tiêu dùng và lưu thông. Nhờ quyết tâm cao và định hướng đúng đắn trong công tác đầu tư, đến nay Công ty đã có được hệ thống phân phối gồm các cửa hàng xăng dầu hiện đại, khang trang theo đúng quy chuẩn nhận diện thương hiệu Petrolimex, tạo niềm tin vững chắc đối với khách hàng.

Bên cạnh đó, Công ty luôn chú trọng phát huy văn minh thương mại, nâng cao chất lượng phục vụ và tăng khả năng cạnh tranh; đẩy mạnh đầu tư chiều sâu, hiện đại hóa cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ thông tin, tự động hóa vào công tác quản lý; liên tục cải tiến, đổi mới và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Cùng việc xây dựng, mở rộng mạng lưới phân phối trực tiếp, Công ty còn đẩy mạnh các phương thức bán hàng qua Tổng đại lý, đại lý, thương nhân nhượng quyền nhằm mục tiêu đưa hàng hóa của Petrolimex đến tận tay người tiêu dùng. Nhiều khách hàng đã tín nhiệm và gắn bó lâu dài với Petrolimex Tiền Giang. Đây là giá trị cốt lõi trong kinh doanh không thể ngày một, ngày hai mà doanh nghiệp có ngay được. Giữ gìn những giá trị cốt lõi đó, một trong những khâu mà Công ty luôn chú trọng là đảm bảo số lượng và chất lượng hàng hóa tốt nhất để cung cấp cho khách hàng. Việc kinh doanh xăng sinh học E5, dầu Diesel tiêu chuẩn Euro V hay triển khai áp dụng hóa đơn điện tử là nỗ lực lớn của Petrolimex Tiền Giang để phục vụ người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao nhất phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của động cơ, tiết kiệm chi phí và góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường. Điều này cũng thể hiện phương châm kinh doanh của Petrolimex luôn “Cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp”.

Mặt khác, để phát huy hiệu quả vốn đầu tư, nâng cao năng lực sử dụng tài sản, năng suất lao động, tăng quy mô doanh thu, Công ty còn quan tâm phát triển kinh doanh các hàng hóa, dịch vụ khác như dầu nhờn, gas, bảo hiểm… mang thương hiệu Petrolimex song song với việc tập trung xây dựng văn hóa doanh nghiệp như : phong cách, thái độ phục vụ lịch sự, chu đáo, ân cần, nâng cao sự tín nhiệm, hài lòng đối với khách hàng.

Nhờ vậy, liên tục nhiều năm qua Petrolimex Tiền Giang luôn đạt và vượt các chỉ tiêu kinh doanh đề ra, luôn tăng trưởng, hoàn thành kế hoạch qua từng năm, thực hiện tốt nhiệm vụ đối với địa phương thông qua vai trò chủ lực cho công tác bình ổn thị trường xăng dầu.

Song song với nỗ lực nâng cao hiệu quả kinh doanh, hoạt động xã hội – từ thiện cũng được đơn vị tích cực chú trọng, xem đây là nét đẹp trong Văn hóa Petrolimex, thể hiện cao nhất đạo nghĩa “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống “Tương thân tương ái”. Trong đó có thể kể đến những hoạt động an sinh xã hội giàu ý nghĩa trong suốt những năm qua như: tặng nhiều nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà đồng đội; tặng quà Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam; phụng dưỡng suốt đời 5 Mẹ Việt Nam anh hùng; đóng góp xây cầu, xây trường học, đường nông thôn vv… Công ty cũng luôn thực hiện nghiêm Luật PCCC, bảo vệ môi trường để đảm bảo an toàn về mọi mặt cho đơn vị và xã hội.

Chia sẻ cùng Tạp chí Văn hóa Doanh nhân Việt Nam, ông Phan Thanh Tâm, Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Tiền Giang cho biết: “Sự phát triển của kinh tế địa phương là tiền đề rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của đơn vị; việc đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu luôn được Công ty xác định là nhiệm vụ tiên quyết để góp phần quan trọng vào công cuộc kiến thiết, phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. Đồng thời Công ty luôn xác định rõ việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác an sinh xã hội, thể hiện cao nhất trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng”.

Tự tin để phấn đấu cao hơn nữa trong năm 2018 và những năm tiếp theo, Petrolimex Tiền Giang không ngừng nỗ lực “để tiến xa hơn” trên con đường phát triển, gắn với “Trách nhiệm – Nhiệt huyết – Lạc quan – Tin cậy” tự hào là một thành viên của Petrolimex, thương hiệu mạnh của đất nước, góp phần thiết thực phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

PV