Doanh nhân tiêu biểu

Cuộc thi thơ “Doanh nhân – Đất và người tôi yêu”: Ghi dấu ấn tại mùa giải lần thứ nhất 2023 – 2024

6:54 sáng | 06/01/2024

Có hơn 500 tác giả gửi bài dự thi trong cuộc thi thơ “Doanh nhân – Đất và người tôi yêu”; những sáng tác đạt tiêu chí Ban Tổ chức chọn lựa xuất bản thành tuyển tập thơ cùng tên. Ngoài việc trao giải thưởng các tác giả có cơ hội nhận được tặng thưởng “tác giả cống hiến” do cuộc thi mang lại.

                                          Lời chúc mừng của Ban Tổ chức

Cuộc thi thơ “Doanh nhân – Đất và người tôi yêu” được phát động từ ngày 22/8/2023 đến ngày 20/11/2023, Ban tổ chức nhận được tác phẩm dự thi của nhiều tác giả trên khắp mọi miền đất nước. Với tiêu chí: Cuộc thi nhằm đề cao truyền thống, vai trò của văn hóa kinh doanh Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; ngợi ca vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam; tôn vinh nét đẹp trong lao động và sản xuất; đề cao tình yêu gia đình, đặc biệt là những doanh nhân có tinh thần vượt khó làm giàu chính đáng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước… Các tác phẩm dự thi đã bán sát đề tài, nhiều tác phẩm có sự phát triển về tư duy và nghệ thuật, vượt ra khỏi rào cản của cuộc thi mang tính cộng đồng, phong trào.

Tuy nhiên theo đánh giá và rà soát của Ban Tổ chức, việc tác giả dự thi cam kết chịu trách nhiệm về tính xác thực của những thông tin gửi dự thi; Đảm bảo không có bất kỳ tranh chấp, khiếu nại nào liên quan đến những thông tin dự thi của mình xong còn nhiều sáng tác viết về Doanh nhân mang tính phô trương, hoặc nhân vật trong tác phẩm được hư cấu… do đó BTC không sử dụng. Ngoài ra, một số tác giả đã nhận giải tại các cuộc thi mang tính toàn quốc nhưng vẫn gửi bài dự thi thì được cho là không hợp lệ. BTC thực hiện chấm giải thưởng bằng trách nhiệm, công tâm để không xảy ra trường hợp thu hồi giải thưởng và công bố trước các phương tiện truyền thông nếu phát hiện các tác phẩm đoạt giải vi phạm.

Lễ trao giải cuộc thi sẽ được diễn ra trang trọng tại thủ đô Hà Nội vào tháng 2 năm 2024. Ban Tổ chức sẽ có giấy mời đến tất cả tác giả dự thi trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng. Những tác giả nhận giải thưởng và tác giả được trao tặng “tác giả cống hiến” cũng sẽ được vinh danh tại lễ trao giải cuộc thi thơ “Doanh nhân – Đất và người tôi yêu” mùa 1 năm 2023 – 2024.

                                                                   BTC Trân trọng thông tin