Tin nổi bật

Đà Nẵng Sắp diễn ra sự kiện Techcombank Ironman 70.3 Châu Á – Thái Bình Dương

7:54 sáng | 12/04/2019

Thông  tin từ Ban tổ chức Cuộc thi tại buổi họp báo chiều 10-4. cho biết: Từ ngày 9-12/5 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Cuộc thi Ironman 70.3 vô địch châu Á – Thái Bình Dương thu hút hơn 2.200 vận động viên tham gia đến từ 50 quốc gia; tổng giải thưởng cuộc thi lên đến 75.000 USD.

Cuộc thi Ironman 70.3 là giải đấu gồm ba môn phối hợp: bơi, đạp xe, chạy bán marathon. Các vận động viên tham gia sẽ có cơ hội được thử thách bản thân trên đường đua đặc sắc và chiêm ngưỡng nhiều thắng cảnh với khởi đầu là phần thi bơi 1.9km biển từ bãi biển, sau đó di chuyển sang phần thi xe đạp chiều dài 90km với hai vòng đua trải dài bờ biển Đà Nẵng, đi qua các địa danh nổi tiếng của thành phố. Trong phần thi chạy bộ 21km cuối cùng, các vận động viên có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh quan nổi tiếng trước khi trở lại với vạch đích.

Theo ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao, đường đua năm nay sẽ đi qua 5 quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu và được kì vọng thu hút hàng nghìn du khách đến với Đà Nẵng, là cơ hội kích cầu cho ngành du lịch của thành phố.

Trong khuôn khổ Cuộc thi Ironman 70.3 vô địch châu Á – Thái Bình Dương sẽ có nhiều hoạt động  khác như chạy từ thiện đóng góp cho quỹ Newborns Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ giúp giảm tỷ lệ tỷ vong ở trẻ sơ sinh Việt Nam; giải Ironkids Việt Nam dành cho các vận động viên nhí từ 6-10 tuổi và 11-14 tuổi; lễ hội thể thao đầy màu sắc dành cho cả gia đình, khu triển lãm về chăm sóc sức khỏe để truyền cảm hứng và mang đến thông tin mới cho các vận động viên.

Sau 5 năm tổ chức thành công, năm nay, lần đầu tiên Việt Nam đăng cai giải Ironman 70.3 vô địch châu Á – Thái Bình Dương. Đây sẽ là cuộc đua vòng loại cho giải Ironman 70.3 vô địch thế giới tổ chức tại Nice (Pháp) vào ngày 7 – 8/9 với 50 suất tham dự dành cho những vận động viên đủ điều kiện. Đặc biệt, tại cuộc thi năm nay trong đó gần 1000 người Việt Nam tham gia, tăng 20 lần trong 5 năm; 40 vận động viên chuyên nghiệp thi đấu, trong đó, có hai nhà vô địch nam Ironman thế giới là Patrick Lange và Ctaig Alexander và về phía nhà vô địch nữ Radka Kahlefeldt.

                                                                                   TD.