Tin nổi bật

Đại hội Thi đua yêu nước của thành phố Hải Phòng lần thứ 9 được tổ chức tại Cung Văn hóa Việt – Tiệp ngày 9/11/2020 thành công rực rỡ

7:18 sáng | 11/11/2020

Đến dự có Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019 cho thành phố Hải Phòng

Chủ trì Hội nghị là đồng chí Nguyễn Văn Tùng – chủ tịch UBND, trưởng Ban thi đua khen thưởng TP. Hải Phòng, cùng đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố. cùng đại diện các ban ngành của TP. Hải Phòng, các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các Bậc lão thành cách mạng, các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và anh hùng lao động. Phía báo chí truyền thông tham dự đưa tin gồm đại diện các tờ báo trung ương và của thành phố Hải Phòng.

Chủ đề của Hội nghị gồm 2 phần là tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước và biểu dương, khen thưởng, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu nhất trong giai đoạn 2015 – 2020, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ của công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020 – 2025.

Báo cáo tại Hội nghị nhấn mạnh các phong trào thi đua tại địa bàn thành phố trong những năm gần đây đã ngày càng góp phần nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy dân chủ và nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, tạo động lực quan trọng để thúc đẩy kinh tế – xã hội của thành phố. 

Công tác thi đua khen thưởng, luôn bám sát các quy định của Đảng và Nhà nước, các tập thể, cá nhân được khen thưởng thuộc nhiều lĩnh vực và thuộc nhiều thành phần kinh tế, đặc biệt tỷ lệ người lao động sản xuất trực tiếp được khen thưởng ngày càng tăng.

Tiêu biểu là những thành tích sau trong giai đoạn Thi đua 2015-2020: có cả Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động; Cờ thi đua; Bằng khen, danh hiệu của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành và của Uỷ ban nhân dân thành phố;

Quang cảnh Hội nghị

Đặc biệt, tại Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16 vừa qua, Đảng bộ, Chính quyền, quân và nhân dân thành phố đã vinh dự được đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2 của Đảng và Nhà nước.

Đại diện cho ý chí đoàn kết, quyết tâm của toàn thể Đảng, chính quyền, các ban ngành và người dân thành phố, đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng ban Thi đua khen thưởng Nguyễn Văn Tùng đã phát biểu nhấn mạnh tại Hội nghị “phong trào thi đua yêu nước của thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh, để tạo ra một động lực mới, một khí thế mới, để huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội,  để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16 và Đại hội 13 của Đảng, để Hải Phòng trở thành “thành phố đi đầu cả nước   trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa” theo tinh thần của Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị.”

Song Cương