Chi nhánh VCCI

Đại hội VCCI lần thứ VII: Giám đốc VCCI Thanh Hóa: “Doanh nghiệp phát triển mới tạo đà cho nền kinh tế phát triển”

2:44 sáng | 29/12/2021

VHDN.VN Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa tiền thân là Văn phòng Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa được thành lập vào tháng 9/2000 và được nâng cấp lên Chi nhánh từ Tháng 01/2009 với chức năng và nhiệm vụ chính là hỗ trợ và phát triển cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình ổn định, phát triển lớn mạnh và bền vững.

Ông Đỗ Đình Hiệu – Giám đốc VCCI Thanh Hóa

Trên 21 năm hoạt động VCCI Chi nhánh Thanh Hóa luôn đồng hành với sự đi lên của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, cũng là đơn vị “đi tiên phong” trong lĩnh vực đào tạo và đào tạo lại đội ngũ doanh nghiệp doanh nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Từ chỗ chỉ có 8 doanh nghiệp hội viên vào năm 2000, đến hiện nay đã có hơn 1000 doanh nghiệp hội viên chính thức, hàng nghìn hội viên liên kết và hội viên danh dự.

 Trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, vai trò của tổ chức VCCI tại các địa phương rất quan trọng, nhất là đối với 2 tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình đang là địa phương có nhiều tiềm năng trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. Cùng với sự năng động của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, VCCI Thanh Hóa được khẳng định là cầu nối nhằm xây dựng, củng cố mối liên hệ sâu sắc giữa chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp. Tháng 11/2021, VCCI Thanh Hóa được UBND tỉnh Thanh Hóa giao nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện Đề án Đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện (DDCI Thanh Hóa) giai đoạn 2021-2025. Điều này cho thấy sự tin tưởng của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đối với VCCI Thanh Hóa. VCCI Thanh Hóa đã và đang ngày càng khẳng định được sức ảnh hưởng, vai trò, vị trí của mình trong cộng đồng doanh nghiệp và là cầu nối quan trọng giữa chính quyền tỉnh với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc giữa hai bên nhằm xây dựng, tạo lập một môi trường kinh doanh minh bạch, bình đẳng, bền vững giúp 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình ngày càng thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư, đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của 2 tỉnh.

Ông Đỗ Đình Hiệu – GĐ VCCI Thanh Hóa phát biểu trong kỳ họp Hội đồng Nhân dân tỉnh

VCCI Chi nhánh Thanh Hóa luôn thực hiện tốt chức năng là đại diện để thúc đẩy và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong các quan hệ trong nước và quốc tế; Thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp; xúc tiến và hỗ trợ các hoạt động thương mại, đầu tư, hợp tác khoa học – công nghệ và các hoạt động kinh doanh khác của cộng đồng doanh nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài; xúc tiến thúc đẩy xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong các doanh nghiệp.

Ông Đỗ Đình Hiệu – GĐ VCCI Thanh Hóa cho rằng: Với đặc thù của nền kinh tế tỉnh nhà, VCCI Thanh Hóa đã thực hiện tốt vai trò hỗ trợ doanh nghiệp, đồng thời cũng luôn xác định rằng: Doanh nghiệp có phát triển thì nền kinh tế địa phương mới phát triển. Các doanh nghiệp không chỉ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của địa phương, đất nước mà còn giải quyết việc làm và tạo ra nguồn thu nhập cho người lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng cường an sinh xã hội…Đặc biệt thời gian vừa qua, với mục tiêu đáp ứng xu thế mua bán online và hỗ trợ các DN mở rộng kênh phân phối trên môi trường kinh doanh trực tuyến, VCCI Thanh Hóa đã xây dựng và chuẩn bị cho ra mắt Sàn thương mại điện tử với tên Sàn là “Viet sale”. Theo ông Đỗ Đình Hiệu – Giám đốc VCCI Thanh Hóa, việc đưa Sàn thương mại điện tử vào vận hành sẽ là cơ hội để DN quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của mình, nâng cao khả năng cạnh tranh, tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả, góp phần đưa hoạt động thương mại điện tử của Tỉnh hội nhập với thị trường trong nước và quốc tế.

Trong các chương trình, nội dung hoạt động, VCCI Thanh Hóa luôn tập trung vào các hoạt động hỗ trợ, nâng cao về nhận thức, kỹ năng hiểu biết và vận dụng pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Phối hợp cùng các cấp chính quyền và cùng các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề đóng góp, kiến nghị để xây dựng cơ chế chính sách pháp luật phù hợp với thực tiễn nhất; tạo lập một môi trường kinh doanh minh bạch và bình đẳng, tạo điều kiện và cơ hội như nhau cho các doanh nghiệp cùng phát triển.

Ông Đỗ Đình Hiệu – GĐ VCCI Thanh Hóa chủ trì Hội nghị giới thiệu và bàn phương án phối hợp triển khai khảo sát DDCI Thanh Hóa năm 2021

Giám đốc Đỗ Đình Hiệu cho biết: Trong thời gian tới VCCI Thanh Hóa tiếp tục triển khai các hoạt động theo các chức năng nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, để thực hiện các nhiệm vụ mà Đại hội Đại biểu toàn quốc VCCI lần thứ VII đề ra.

Chúc mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc VCCI lần thứ VII, một nhiệm kỳ mới với những khát vọng mới, mục tiêu mới, trước thềm năm mới xin chúc cho toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ của VCCI Thanh Hóa mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ VCCI giao phó, là cầu nối xây dựng, củng cố mối liên hệ sâu sắc giữa chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp.

CHI NHÁNH PHÒNG TM & CN VIỆT NAM TẠI THANH HÓA

Tầng 3, Tòa nhà VCCI Thanh Hóa – 91 Nguyễn Chí Thanh – P. Đông Thọ – TP. Thanh Hóa

Điện thoại: (0237) 3754640 – Fax: (0237) 3754641 – Email:

                                                                      HOÀI NGUYÊN – PHẠM LIỆU