Tin nổi bật

Doanh nhân Theresa Nguyễn – “Phụ Nữ muốn tự chủ phải độc lập tài chính”

12:11 sáng | 20/10/2020

Nụ cười và giọng nói thân thiện của chị đã khiến cuộc nói chuyện của chị em tôi lôi cuốn với nhau bên tách cafe của buổi trưa muộn. Chị là người phụ nữ năng động, tâm hồn trong sáng và có thái độ sống tích cực, đây là điểm đáng quý mà tôi nhận thấy ở chị. Chị chính là Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, mọi người vẫn gọi chị với cái tên đầy hấp dẫn Theresa Nguyễn. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, phóng viên của Văn Hóa Doanh Nhân đã có cuộc phỏng vấn với chị về câu chuyện thành công và quan điểm của chị về chủ đề “Phụ nữ cần tự chủ”.

Chị Theresa Nguyễn bày tỏ quan điểm: “Phụ nữ muốn tự chủ là phải độc lập về tài chính”

Pv: Thưa chị, được biết chị từng là 1 giáo viên dạy Hóa của một trường THCS, nhưng chị lại rất thành công với một công việc mới, và mang lại giá trị cộng đồng rất lớn trong việc truyền cảm hứng cũng như chia sẻ cách làm kinh doanh thành công. Vậy phiền chị chia sẻ về câu chuyện thành công của chị và những khó khăn nhất mà chị đã đi qua?

Chị Theresa Nguyễn: Cảm ơn Văn hóa Doanh nhân đã quan tâm đến những gì mà mình đã và đang hướng đến cho cộng đồng, đặc biệt là phái đẹp. Mình tốt nghiệp ĐHSP từng là GV Hoá học và có một công việc rất ổn định tại một trường trung tâm Hà Nội. Mình nhận được rất nhiều giá trị và rất yêu nghề! Sau khi kết hôn, mình muốn có điều kiện và tương lai tốt nhất cho những đứa con của mình mà công việc dạy học chỉ ổn định chứ không thể có điều kiện tài chính tốt được nên mình đã học thêm ngành dược, mở cửa hàng thuốc tây để kinh doanh (KD) và ước mơ phát triển chuỗi nhiều cửa hàng để thật sự giàu có! Tuy nhiên với hai công việc một lúc và hai con nhỏ mình thấy quá bận, áp lực và thậm chí có thời điểm không được phép ốm nên mình nhận ra đây không phải là con đường có thể đi lâu dài…

Vô tình biết đến cơ hội kinh doanh của người bạn nhờ tìm hiểu về các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe con người có thương hiệu và uy tín ở nhiều quốc gia, mình nhận ra ở đây có những sản phẩm, công nghệ rất tốt nên đã tìm hiểu sâu hơn và rất hứng thú với cơ hội đầy tiềm năng trong kinh doanh này. Mình được nghe một người thầy chia sẻ về cơ hội có thể giúp mình bước ra thế giới thật sự đã chạm đến trái tim và ước mơ trong sâu thẳm của mình là được ra nước ngoài, và sau này có thể cho các con đi du học… Quyết định làm thêm với các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

Rồi cùng một lúc làm 3 công việc chỉ có rất ít thời gian nên phải chắt chiu từng chút thời gian để làm, vì đây chính là hi vọng hiện thực hoá ước mơ của mình nên mình đã rất nghiêm túc ngay từ đầu. Dần qua các sự kiện lớn và đặc biệt sau chuyến đi Mĩ năm 2015 mình thấy được sự lớn mạnh của tập đoàn mình, uy tín của tập đoàn lớn và chắc chắn nơi này sẽ giúp mình có được sự nghiệp bền vững và tự do trong tương lai nên đã làm toàn thời gian với công việc này từ năm 2016 đến nay!

Trên hành trình với các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, mình đã trải qua không ít khó khăn vì hầu hêt mọi người chưa tin, chưa mở lòng sẵn sàng đón nhận cơ hội này, họ cũng không tin thành công ở đây có thật và không dễ để xây dựng được hệ thống. Mình chấp nhận thực tế đó và xác định sẽ phải trải qua những khó khăn đó trong vài năm đầu! Nên mình đã rất kiên trì, kiên định với tầm nhìn của mình về cơ hội này và mình luôn đặt ra những mục tiêu rõ ràng trên hành trình phát triển kinh doanh của mình cùng tập đoàn! Đạt được những cột mốc quan trọng trên hành trình này cùng nhiều chuyến tưởng thưởng giúp mình thay đổi chất lượng cuộc sống cho cả gia đình.

Chị đã đạt được những dấu mốc quan trọng trên hành trình phát triển kinh doanh của bản thân

Thông qua thu nhập tại đây, dần dần đã minh chứng được thành công ở đây là có thật! Mình vô cùng biết ơn tập đoàn đã mở cửa thị trường Việt Nam giúp cho mình được bước ra thế giới trong vòng 5 năm mình đã đi được hơn 10 nước trên 4 Châu. Mình cũng đã đưa được bố mẹ đi nhiều nước qua các chuyến tưởng thưởng mà tập đoàn dành cho gia đình mình, cho các con được học trong môi trường tốt nhất và trong tương lai có thể đạt được nhiều ước mơ to lớn khác… Bản thân mình có được tư duy, sự tự tin, sắc diện và sức khoẻ tốt hơn hẳn trước đây. Trở thành một phiên bản tuyệt vời hơn của chính mình là điều vô cùng thú vị!

PV: Chị có thể chia sẻ thêm về cộng đồng mà chị đã kết nối và tạo ra trên hành trình này? Mục tiêu tiếp theo của chị trong công việc này là gì?

Chị Theresa Nguyễn: 4 năm toàn thời gian kinh doanh chuyên nghiệp với Tập đoàn dần dần giúp mình phát triển tư duy, khả năng dẫn dắt và xây dựng được một hệ thống vững chắc gồm nhiều lãnh đạo cam kết trong hệ thống, đến nay mình đã có hàng chục lãnh đạo kinh doanh trong hệ thống trải dài trên hơn 10 Quốc gia trong đó có VN, Úc, Mĩ, Nhật và một số nước Châu Âu… Những người đồng hành cùng Thuỷ họ đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, họ có thể là kế toán, nhân viên ngân hàng, Nha sĩ, bác sĩ, nhân sự cao cấp như GĐ công nghệ, GĐ công ty Du Lịch, Phó TGĐ, chủ DN nhiều năm…

Từ một người chưa bao giờ làm Net Work Marketing mình trở thành người làm Net Work Marketing thành công vì được học những bậc thầy trong công việc KD này, từ hệ thống bài bản chuẩn Mĩ đã dẫn dắt mình đi lên một tầm cao mới và như vừa tốt nghiệp thêm một trường ĐH nữa trong ngành này! Biết ơn những người bạn đã tin tưởng, quyết tâm, đồng lòng cùng mình xây dựng kinh doanh bền vững, chính trực để cùng nhau đạt được mục tiêu riêng cho từng cá nhân nhưng đồng thời đạt được mục tiêu chung! Ở đây mình không xây dựng một đội quân kinh doanh mà là một gia đình KD với một nền văn hoá phong phú, tiên tiến và rất khác biệt khiến cho mọi người thật sự muốn gắn bó lâu dài, phát triển kinh doanh tại đây như một sự nghiệp bền vững!

Chị với vai trò Speaker trong nhiều sự kiện lớn

Giờ đây mục tiêu tiếp theo của mình trong công việc này là giúp thật nhiều người nhận ra cơ hội KD tuyệt vời này và cùng nhau tạo nên thật nhiều câu chuyện chuyển đổi cuộc sống thành công, đặc biệt mình mong muốn thông qua phương tiện KD của tập đoàn sẽ xây dựng được “Công đồng hàng ngàn người phụ nữ hạnh phúc và tự do, tự chủ, độc lập tài chính…” Họ cũng chính là những lãnh đạo tương lai cùng vời mình lan toả nhiều giá trị nhân văn của công việc kinh doanh này  nối tiếp văn hoá làm vì những điều tốt đẹp tại tập đoàn trên toàn cầu.

PV: Với chị thì vai trò của những người thân trong gia đình để chị có được thành công như ngày hôm nay là như thế nào?

Chị Theresa Nguyễn: Với mình nếu không có mẹ và các con ở bên thì chắc chắn mình không thể có được thành công như ngày hôm nay! Họ chính là động lực lớn lao của mình, vì họ mình luôn muốn phấn đấu và nỗ lực nhiều hơn! Nhưng quan trọng hơn nữa là mình đã thương lượng, chia sẻ được với họ để họ sẵn sàng giúp đỡ và hậu thuẫn rất lớn từ họ! Đặc biệt là người phụ nữ quan trọng nhất của đời mình chính là mẹ. Người đã sinh ra mình, luôn đứng phía sau theo dõi và ủng hộ mình trong mọi quyết định, mọi hành động.

“Những chuyến du lịch các nước mình luôn mời mẹ đồng hành, mình muốn thay lời cảm ơn đến mẹ!”

Khi nghỉ dạy học và chính thức gắn bó với tập đoàn, mình biết đó là cả những khó khăn và khó đồng thuận của gia đình, nhưng dù thế nào, thì mẹ vẫn là người duy nhất theo dõi những bước chân của mình, chăm sóc cho mình và gia đình… Và mình biết mỗi người đều có một niềm hạnh phúc riêng dù nhỏ bé hay lớn lao, với mình niềm hạnh phúc nhất chính là được ở bên gia đình, bên mẹ, bên các con yêu. Chính vì vậy những chuyến đi du lịch các nước Châu Âu, Châu Á, Châu Úc và trong nước cùng tập đoàn, người đầu tiên mà mình muốn đưa đi cùng chính là mẹ. Với mình không biết thể hiện sự cảm ơn thế nào cho xuể, nên đây chính là những cảm ơn đầu tiên của mình dành cho mẹ, cảm ơn mẹ đã luôn bước đi cùng mình. Thành công của mình hôm nay không thể thiếu công lao của mẹ mình.

Những chàng trai của mình ngày một lớn lên, mình luôn dành thời gian đồng hành cùng con, trò chuyện với các con và thường cho các con tham gia nhiều hoạt động đào tạo và chia sẻ của mẹ, để các con hiểu được công việc thực sự của mẹ. Để chúng cảm nhận được những vất vả của mẹ khi chúng đang được hưởng rất nhiều điều kiện tốt đẹp thì mẹ đang làm gì. Các chàng trai của mình cũng được ảnh hưởng từ mình rất nhiều, tuy còn nhỏ nhưng các bạn ấy đã học được cách quan tâm, yêu thương, sống có trách nhiệm, hiểu chuyện, dám đưa ra ý kiến cá nhân và bảo vệ ý kiến đó… Các con cũng biết cách đặt ra những mục tiêu và xây dựng kế hoạch để đạt được mục tiêu đó như thế nào khiến mình rất vui! Đến giờ phút này, mình thật sự biết ơn vì có họ luôn ở bên và ủng hộ mình!

Chị Theresa Nguyễn cùng hai con yêu

PV: Thưa chị, chị có chia sẻ ở trên người phụ nữ cần tự do và tự chủ, vậy theo quan điểm của chị phụ nữ cần tự chủ ở những gì? Và để làm được việc này thì họ cần làm những gì?

Chị Theresa Nguyễn: Cảm ơn câu hỏi rất hay của bạn! Mình có cơ hội tiếp xúc và làm việc với rất nhiều người phụ nữ trong suốt những năm qua, họ xinh đẹp, giỏi giang hoặc bình thường đều có, nhưng không có tự chủ và có nhiều người vì vậy nên khi gặp phải những biến cố và vấn đề rất lớn trong cuộc sống thậm chí họ không còn một điểm tựa nào nữa, lúc đó buộc phải tự chủ thì họ rất vất vả và cảm thấy cuộc sống trở nên thật bế tắc và khó khăn! Nếu được khuyên một điều rất chân thành với các chị em phụ nữ khác thì Thuỷ rất muốn khuyên các bạn ấy cần tự chủ càng sớm càng tốt ngay từ khi có rất nhiều người cho phép các bạn ấy tựa vào đi nữa! Muốn tự chủ phụ nữ cần độc lập tài chính, độc lập trong suy nghĩ, tình cảm… Phụ nữ khi đã có tự chủ sẽ tự do và có tự do sẽ hạnh phúc!

Chị chia sẻ và lan tỏa nhiều giá trị trước hàng trăm người

Phụ nữ Việt Nam có nhiều đức tính tốt đẹp, khác biệt so với những phụ nữ phương tây và nhiều phụ nữ chọn hi sinh hết tất cả từ thời gian tiền bạc, sức khoẻ lo cho chồng, cho con và họ cũng nhận được sự tôn trọng từ gia đình, tôn vinh từ xã hội! Nhưng thậm chí có những người không hề nhận được, như vậy họ vẫn sẵn sàng hi sinh cho người thân, gia đình mà đôi khi quên đi chính bản thân mình. Với họ, đó cũng là 1 cách để cảm nhận sự hạnh phúc và niềm vui riêng của mình! Mình không hề phản đối hay phê phán điều này vì đó là lựa chọn và quan điểm của từng cá nhân. Mình tôn trọng họ! Nhưng với mình, mình có được sự tự do và làm chủ chính mình trong công việc, trong cuộc sống, cũng như mình được quyền tự quyết định làm gì ở đâu, đi bất cứ đâu trên thế giới, mua gì, ăn mặc theo phong cách nào mà mình muốn là điều thật tuyệt vời!

Có nhiều người phụ nữ khi họ gặp mình cũng hay tâm sự đó là điều họ mơ ước nhưng không biết làm thế nào để đạt được như vậy, mình thường chia sẻ là họ cần một phương tiện tài chính tốt (công việc cho họ thu nhập chất lượng), họ cần định vị bản thân và xác định rất rõ ràng những gì họ thật sự muốn, biết từ chối những gì họ không muốn hoặc không xứng đáng với họ, biết yêu thương bản thân nhiều hơn và biết yêu cầu người khác tôn trọng mình vì chính họ cũng rất tôn trọng người khác! Song song với đó họ cần rèn luyện sức khoẻ tốt vì không thể có tự chủ trong một cơ thể yếu ớt và luôn hướng tới việc hoàn thiện và phát triển bản thân, học cách kiểm soát cảm xúc tốt hơn dù ở bất cứ độ tuổi nào!

Chị cùng các đồng nghiệp đã và đang xây dựng một gia đình kinh doanh bền vững

Nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam, mình xin gửi qua Văn Hóa Doanh nhân đến những người phụ nữ những lời chúc tốt đẹp. Mình thấy mình có được tự chủ, tự do, thấy yêu và được yêu chính những điều khiến mình luôn hạnh phúc, và mình muốn mang tặng và trao gửi đi cho thật nhiều người phụ nữ khác nữa để họ cũng được như mình, thậm chí tốt hơn cả mình khi họ được truyền cảm hứng khám phá nhiều tiềm năng còn đang tiềm ẩn bên trong con người họ, và khám phá được phiên bản tốt nhất của chính mình! Một lần nữa mình xin được cảm ơn VHDN và tất cả các anh chị bạn đọc đã theo dõi bài viết này!

Trân trọng cảm ơn về những chia sẻ về câu chuyện thành công của chị! Chúc chị nhiều sức khỏe và gặt hái nhiều thành công hơn nữa với sự lựa chọn mục tiêu của mình!

Trúc Đài