Doanh nhân tiêu biểu

Doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) – Người Lan tỏa hạnh phúc

12:24 chiều | 24/12/2020

Doanh nhân Trần Thị An – Tổng giám đốc Công ty cổ phần

Đầu tư và Xây dựng An Nhiên PRODEZI

(VHDN). Năm 2020, doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) được vinh danh là: Nữ hoàng doanh nhân 2020 – Đại sứ Happy Women 2020. Chị hiện đang là TGĐ Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Xây Dựng An Nhiên Prodezi, Doanh nghiệp chuyên về tư vấn thiết kế, sản xuất hoàn thiện nội ngoại thất và xuất nhập khẩu sàn gỗ, đồng sáng lập thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Raptor Floor. Với nhiều năm năng nổ hoạt động cộng đồng, An Nhiên còn là thành viên cốt cán của Quỹ từ thiện Hành trình xanh, Quỹ Hoa Hướng Dương, Hội trưởng Hội phụ huynh trường Xanh Tuệ Đức… Mang trên vai nhiều trách nhiệm, bí quyết giúp chị cân bằng giữa công việc và cuộc sống đó là đam mê, nhiệt huyết trong từng việc mình làm, tình yêu và trách nhiệm đối với gia đình, một trái tim chân thành trong công tác thiện nguyện. Với những nỗ lực và những cống hiến to lớn trong ngành Nội thất ở Việt Nam, An Nhiên không chỉ gặt hái được rất nhiều thành công, chị còn được coi là sứ giả truyền cảm hứng sống tích cực cho nhiều chị em phụ nữ.

Khởi nghiệp bằng một chữ duyên

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Thái Bình, những ngày đầu ra thủ đô lập nghiệp, nữ doanh nhân An Nhiên đã trải qua rất nhiều công việc và gặp không ít những thăng trầm trong cuộc sống.

Khi vừa tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, An Nhiên đã cùng với cô út trong gia đình – cô Trần Thị Minh Thuận – Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Sản xuất và Thương mại Ngọc Đức lăn lộn trên thương trường, thực hiện nhiều dự án vô cùng quan trọng trong ngành xây dựng trên cả nước. Cũng từ những dự án lớn, An Nhiên đã gặp và bén duyên cùng ông xã Nguyễn Văn Nhiên – Giám đốc chi nhánh của Hệ thống Siêu thị Nội thất Vietbuild (Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Tất Đạt). Cũng từ đây, cái tên “An Nhiên” gắn liền, định vị và khẳng định thương hiệu trong ngành “Nội thất”.

Doanh nhân Trần Thị An cùng ông xã Doanh nhân Nguyễn Văn Nhiên – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng An Nhiên PRODEZI

Chia sẻ về nghề An cười dịu dàng:“Ước mơ từ nhỏ của An Nhiên là được trở thành một bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người, nhưng nghề chọn người – duyên đến với An lại là ngành xây dựng. Những buổi đi ra công trường, sự khô cứng của “ngành” đã tôi luyện An, rèn rũa An thành một An Nhiên mạnh mẽ như hiện nay. Và đến giờ phút này đây, An Nhiên cảm thấy ngành nội thất đã ngấm vào máu, đã trở thành “nghiệp”, nhìn những ngôi nhà ngày càng xinh đẹp, những niềm vui, hạnh phúc hiện hữu trên gương mặt của từng khách hàng, An Nhiên cảm thấy vậy là đủ, vậy là hạnh phúc. Mặc dù có nhiều cơ hội cũng như những lời mời hấp dẫn chuyển sang lĩnh vực, ngành nghề khác, nhưng nếu để chọn lại, An Nhiên vẫn tin yêu và lựa chọn Nội thất”.

Với những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy có được, Công ty An Nhiên PRODEZI đã thai nghén từ năm 2013 đánh dấu cho bước khởi nghiệp mang theo những đam mê của nữ doanh nhân xinh đẹp trên thương trường. An Nhiên luôn lấy niềm vui của khách hàng làm động lực để tiếp tục hoàn thiện thương hiệu. “Sự tin yêu của khách hàng, sự đồng thuận của các đồng sự trong Công ty, đã giúp An thêm gắn bó với “nghề”.

Là người đồng sáng lập và điều hành An Nhiên PRODEZI, với sự chỉn chu, cầu toàn và khéo léo trong công việc, nữ doanh nhân An Nhiên hiểu rằng uy tín và chất lượng là nền tảng cốt lõi chinh phục khách hàng. Giữ vững phương châm đó, ngay từ những ngày đầu có mặt trên thị trường, An Nhiên PRODEZI luôn không ngừng thay đổi mẫu mã nhằm đem đến những sản phẩm không chỉ có chất lượng mà còn là một tác phẩm nghệ thuật sáng tạo riêng biệt, vượt ra khỏi phạm vi dập khuôn vốn có. Đảm bảo tối đa lợi ích của khách hàng và lấy khách hàng là mục tiêu cuối cùng An Nhiên PRODEZI hướng tới. Dựa trên quan điểm ấy, doanh nhân Trần Thị An luôn theo đuổi những điều tốt đẹp trong cuộc sống, biến những muộn phiền làm động lực, lấy khó khăn làm bàn đạp, lấy sự chân thành lương thiện để hòa nhập với nhân viên, đồng nghiệp và mọi người xung quanh. Nữ hoàng Doanh nhân Toàn cầu Trần Thị An đang sở hữu những quyền năng mà bất kỳ một người phụ nữ nào cũng mong muốn: một sự nghiệp vững chắc – một tổ ấm hạnh phúc – một trái tim đủ lớn để chia sẻ cùng cộng đồng.

Với An Nhiên, gia đình luôn là điểm tựa, là khởi nguồn của hạnh phúc

Nghề lớn nhất là làm mẹ

Là một người lãnh đạo tài năng song nếu phải đặt gia đình và công việc lên bàn cân, An Nhiên khẳng định vẫn sẽ nghiêng về gia đình nhiều hơn. Bởi theo chị, một người phụ nữ, “nghề” lớn nhất là “nghề” làm mẹ. Chị luôn nuôi dạy cho 4 cô công chúa của mình phải có trí tuệ tốt, nghị lực cao, có phẩm chất đạo đức, giàu lòng nhân ái để các con sẵn sàng bước vào đời.

Người ta vẫn nói rằng, ba mẹ là tấm gương phản chiếu rõ nhất của con cái, những gì ba mẹ làm sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến nhân cách của con mình sau này. Nhìn bốn bé Tường Vi – Hồng Anh – Gia Hân – Gia Linh luôn tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và lễ phép với mọi người, tuy còn bé nhưng luôn giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình, tôi tin chắc rằng chúng đã được thừa hưởng một nền giáo dục cùng môi trường sống rất tốt. Nữ doanh nhân An Nhiên không chỉ được ghi nhớ với hình ảnh nữ doanh nhân giỏi giang, hết mình vì các hoạt động cộng đồng, lan toả giá trị tích cực, cô còn được biết đến là một người mẹ luôn sát cánh cùng các con xuyên suốt hành trình trưởng thành, luôn đồng hành và sẻ chia cùng các bé như những người bạn.

Làm thiện nguyện bằng cả tấm lòng

Doanh nhân An Nhiên không chỉ là người phụ nữ tự tin, thông minh, sắc sảo mà chị còn có tấm lòng nhân ái luôn đồng hành và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Hướng thiện, bao dung và chân thành cũng là bí quyết để chị luôn hạnh phúc và quyến rũ, tỏa ra sức hút đặc biệt của riêng mình với những người xung quanh.

Nếu như năm 2018 Doanh nhân Trần Thị An được vinh danh là “Phụ nữ tài năng, gia đình hạnh phúc” thì đến 2020, Nữ doanh nhân An Nhiên – Chủ tịch Happy Women Family đã vinh dự được 5000 nữ lãnh đạo trực thuộc mạng lưới Happy Women Leader Network bình chọn là Nữ Hoàng Doanh Nhân 2020 – Đại sứ Happy Women 2020. Đây là sự công nhận, tin tưởng của tất cả mọi người cho những đóng góp của chị. Bản thân An Nhiên luôn tâm niệm điều cho đi là điều còn mãi, trao đi yêu thương sẽ gặt hái được hạnh phúc, chị rất đề cao những hoạt động thiện nguyện, mỗi khi có cơ hội, chị luôn dành thời gian cùng các mạnh thường quân góp công sức để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, đúng với tiêu chí của mạng lưới Happy Women Leader Network, xứng đáng là nữ doanh nhân Sắc – Tâm – Tài, là vị Chủ tịch tuyệt vời của Happy Women Family trong suốt thời gian qua.

Những hoạt động thiện nguyện không ngừng nghỉ của Doanh nhân Trần Thị An

Trong suốt nhiều năm qua, chị đã hoạt động thiện nguyện dưới nhiều hình thức, với nhiều tổ chức, nhiều màu áo với vai trò là Tổng giám đốc của An Nhiên PRODEZI. Doanh nhân Trần Thị An đã khởi xướng phong trào thiện nguyện “Đổi nội thất cũ lấy nội thất mới và trao tặng đồ nội thất cho các hộ gia đình nghèo” cũng như là tài trợ nội thất của lớp học hạnh phúc cho bệnh viện K Tân Triều. Đồng thời công ty An Nhiên PRODEZI luôn đồng hành với Hội người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội trong nhiều hoạt động…

Trong cuộc chiến chống Covid-19, An Nhiên đã 2 lần hiến máu tình nguyện, chị trực tiếp tham gia và kêu gọi cán bộ trong An Nhiên Prodezi, phụ huynh trường liên cấp Xanh Tuệ Đức và các nữ lãnh đạo Happy Women Family hiến máu tình nguyện để bổ sung vào ngân hàng máu dự trữ bị khan hiếm trong đại dịch. Ngoài ra, với trách nhiệm của một người tổ chức, chị đã tài trợ đồ bảo hộ y tế cho các thành viên tham gia hiến máu và chống dịch an toàn. Bên cạnh đó, chị cũng đã quyên góp và kêu gọi các mạnh thường quân cùng mình trong hành trình chống Covid của cả nước.

Sau đại dịch, thiên tai lại tiếp tục ập đến với Miền Trung ruột thịt, ngày 21-22/10 An Nhiên cùng Hành trình xanh và Happy Women và cô Mai Thị Hạnh (Phu nhân của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang) đã động viên, trao tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại 02 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Với vai trò là Hội trưởng Hội phụ huynh trường Liên cấp xanh Tuệ Đức, An Nhiên đã cùng với các mạnh thường quân, tập thể thầy cô giáo, phụ huynh học sinh trao tặng bàn ghế, trang thiết bị, đồ dùng học tập, đồ dùng sinh hoạt cho 06 điểm trường và 02 đồn biên phòng tại 02 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị trong 02 ngày 07-08/11/2020.

Với nỗi niềm đau đáu về khúc ruột miền Trung, đôi chân của nữ Doanh nhân – Đại sứ Happy Women lại tiếp tục lên đường thăm hỏi, động viên, và trao quà 400 hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 10 tại bản Chà Coong, bản Xốp Lằm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Nét đẹp đời thường của nữ Doanh nhân Trần Thị An

Trở về từ chuyến thiện nguyện miền Trung, An Nhiên luôn đau đáu một nỗi niềm: “Ngày mai kia rồi lũ bão vẫn sẽ đến, vẫn càn quét nơi đây, vẫn vùi dập những nụ cười hồn nhiên của lũ trẻ. Phải làm sao đây??? Làm sao để thay đổi, và thế là dự án “Chủ nhật xanh” ra đời với thông điệp “Tử tế với môi trường”.

Là một người phụ nữ độc lập, thành công trong sự nghiệp, An Nhiên luôn lan tỏa và chia sẻ yêu thương, chị vinh dự được là nhân vật khách mời quan trọng trong chương trình “Những phụ nữ có Gu”, “Phụ nữ là để yêu thương” của Đài truyền hình Việt Nam và nhiều Talkshow về Người phụ nữ truyền cảm hứng.

Liên tiếp đạt được những thành công, nhưng nữ doanh nhân tài năng An Nhiên không muốn chỉ dừng lại ở đó, “Mong ước lớn nhất của An Nhiên chính là nhìn thấy ngày càng nhiều phụ nữ quanh An được hạnh phúc. An luôn tâm niệm Cho đi yêu thương cũng là cách mình nhận được yêu thương”.

Xin chúc cho Nữ Doanh Nhân An Nhiên ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp kinh doanh cũng như hoàn thành tâm nguyện “Người gieo hạt” trong hành trình thiện nguyện. Chúc chị luôn là đóa hoa tươi thắm, rạng rỡ, ngào ngạt hương sắc và lan toả hạnh phúc đến toàn thể cộng đồng.

                                                                                                                  Tố Oanh