Nhân vật

Doanh nhân Ung Nho Dũng với khát vọng “FLY FURTHER FLY HIGTHER”

5:06 sáng | 21/11/2022

VHDN “Bay cao hơn, bay xa hơn” không chỉ là khát vọng của doanh nhân Ung Nho Dũng mà trở thành mục tiêu phát triển của Công ty Giấy Khải Hoàn. Chỉ sau 15 năm cầm lái, doanh nhân Ung Nho Dũng đã đưa thương hiệu Khải Hoàn vươn tầm cao mới, đạt doanh thu ngàn tỷ.

Ký ức những chuyến xuyên Việt

Sinh ra ở vùng quê tỉnh Quảng Nam, mảnh đất anh hùng trong 2 cuộc kháng chiến của dân tộc. Cũng như nhiều thanh niên thế hệ 7X, doanh nhân Ung Nho Dũng không chấp nhận số phận, quyết chí vươn làm giàu.

Doanh nhân Ung Nho Dũng kể với chúng tôi, đồng tiền đầu tiên kiếm được trong đời là từ công việc phụ xe tải. Rời mái ấm gia đình, chàng trai trẻ bước chân vào đời trên những chuyến xe tải chở hàng, ngược xuôi ra Bắc vào Nam.  “Vào một buổi chiều cuối tuần, tôi nhận đồng lương đầu tiên từ chủ xe. Chút tiền lương đã gọn trong túi mà lòng dâng trào niềm vui khó tả”, doanh nhân Ung Nho Dũng, nhớ lại.

Chân dung Chủ tịch Ung Nho Dũng

Nghề phụ xe hàng đường dài quá nhiều vất vã, với hàng trăm công việc không tên. Đã hàng chục năm trôi qua, bây giờ vẫn chưa quên kỷ niệm về những chuyến xe đầy hàng xuyên Việt. Những đêm mưa bão, xe chờ để qua  phà sông Giang, Quán Hàu thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình. Hay mùa Đông biên giới, trời rét như dao cắt, phụ xe kiêm luôn công việc bảo quản giữ gìn, liên hệ thông hàng cho kịp thời gian. Cũng không ít lần, anh cùng lái xe ăn dầm nằm dề ở biên giới chờ giao hàng cho khách…

“Vất vả nhiều nhưng lắm kỷ niệm”, doanh nhân Ung Nho Dũng, chia sẻ thêm: Cũng như người dân Quảng Nam, người lao động ở các tỉnh miền Trung dọc theo đường quốc lộ 1 hay biên giới phía Bắc, người miền Nam đều giàu tình yêu thương nhưng nghèo khó. Chí quyết tâm làm giàu cũng phát sinh sau những chuyến xe. Thành phố Hồ Chí Minh mảnh đất lành mà doanh nhân Ung Nho Dũng lựa chọn sau những ngày buôn ba trên chuyến xe hàng. Đất lành chim đậu, doanh nhân Ung Nho Dũng chia tay những chuyến đi, bắt tay khởi nghiệp với ngành giấy.

Thương hiệu ngàn tỷ

Bây giờ khách hàng trong nước mà nhiều hãng giấy nổi tiếng đã biết đến Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sản Xuất Giấy Khải Hoàn, với thương hiệu Giấy Khải Hoàn. Nhưng điều không phải ai cũng biết, vào mùa thu năm 2008, doanh nhân Ung Nho Dũng khởi nghiệp với chức danh Chủ tịch HĐQT. Một năm sau khi ra đời, năm 2009, doanh thu của Giấy Khải Hoàn đã đạt con số trên 26 tỷ đồng. Sau 15 năm, doanh nhân Ung Nho Dũng đã chèo chống đưa thương hiệu Giấy Khải Hoàn trở thành công ty có tên tuổi trên cả nước, doanh thu ngày tỷ.  

Khải Hoàn  đã trở thành là một trong những nhà nhập khẩu và đại diện thương mại lớn nhất Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ngành giấy. Sản phẩm làm nên tên tuổi Giấy Khải Hoàn là các mặt hàng giấy có chất lượng cao như giấy cuộn, giấy in, giấy photocopy, giấy màu, giấy bao bì….

Với các đối tác trong nước, Giấy Khải Hoàn là tổng đại lý lớn nhất Miền Nam của Tổng Công Ty Giấy Việt Nam (Giấy Bãi Bằng). Bên cạnh đó, Khải Hoàn còn là đại diện phân phối chính của các nhà máy giấy như: Vạn Điểm, An Hòa…

 “Với các đơn vị nước ngoài, chúng tôi hiện là đối tác chiến lược và là đại diện độc quyền của tập đoàn APP và cũng là nhà nhập khẩu của nhiều thương hiệu khác tại Việt Nam”, doanh nhân Ung Nho Dũng cho biết.

Theo doanh nhân Ung Nho Dũng, bí quyết làm nên tên tuổi Giấy Khải Hoàn là luôn bám sát thị trường, nắm bắt thông tin nhằm hướng đến chiến lược phát triển dài hạn, toàn diện và đa dạng hóa các dòng sản phẩm giấy. Khải Hoàn luôn đáp ứng những sản phẩm của mình đến đại lý, đến người tiêu dùng nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Triết lý hoạt động của Khải Hoàn là “bay cao hơn, bay xa hơn”. Khải Hoàn không những phát triển trên chiều rộng mà đi vào chiều sâu. Thương hiệu Khải Hoàn không chỉ sản phẩm giấy, nhà máy sản xuất, kho bãi hiện đại mà đầu tư mở rộng sang lĩnh vực bất động sản, khách sạn dịch vụ lưu trú. Chia sẻ với chúng tôi, doanh nhân Ung Nho Dũng cho biết, Khải Hoàn đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ cao, nhiệt tình với công việc. Khải Hoàn trở thành mái nhà chung mà Chủ tịch HĐQT cùng cán bộ, nhân viên đều hòa chung trách nhiệm. Mọi người cùng nhau chia sẻ khó khăn, quyết tâm vươn lên.

Tự hào về những cộng sự của mình, Chủ tịch Ung Nho Dũng, tự hào: “Tôi chỉ có một khối ốc và đôi bàn tay như mọi người. Khải Hoàn lớn mạnh được như hôm nay là hợp lực của những cộng sự là giám đốc Tài chính, Giám đốc kỹ thuật…”. 

Chủ tịch Ung Nho Dũng đón nhận phần thưởng của Tổng Công ty Giấy Việt Nam.

Nặng lòng với người nghèo

Doanh nhân Ung Nho Dũng, Chủ tịch HĐQT của công ty có doanh thu hàng năm hàng ngàn tỷ, trên 300 lao động, hoạt động phục vụ bạn hàng trên cả nước. Nhưng điều lắng đọng trong lòng của doanh nhân Ung Nho Dũng là hình ảnh về cuộc sống người lao động, những đứa trẻ ở miền sơn cước. Mặc dù bề bộn với công việc điều hành sản xuất, kinh doanh nhưng doanh nhân Ung Nho Dũng luôn dành thời gian sẻ chia vui buồn với cấp dưới, công nhân lao động  và những chuyến đi từ thiện, xã hội.  

Những ngày lễ tết, doanh nhân Ung Nho Dũng luôn có mặt trong các chương trình sinh hoạt cộng đồng và hòa mình, chung vui với người lao động. Đối với người lao động, những buổi sinh hoạt tập thể không những được giải trí, vui chơi mà còn nhận được nhiều phần quà khủng. Không ít lần, phần quà trao cho công nhân may mắn là chiếc xe máy có trị giá hàng chục triệu đồng. Niềm vui vỡ òa khi người lao động nhận chìa khóa xe máy từ tay Chủ tịch Ung Nho Dũng.

Với tinh thần, sản phẩm Giấy Khải Hoàn đến đâu tình thương đi đến đó, doanh nhân Ung Nho Dũng thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người dân, học sinh ở các tỉnh vùng sâu vùng xa, vùng khó khan. Hoạt động xã hội, giúp đỡ người nghèo đã trở thành nét đẹp truyền thống của đơn vị. Ấn tượng khó quên đối với, cán bộ nhân viên công ty, Chủ tịch Ung Nho Dũng luôn có mặt trong những chuyến đi cứu trợ, trao quà cho người dân khi gặp khó khăn như xây dựng cầu ánh sáng ở huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre), trao học bổng cho trẻ em nghèo ở tỉnh Bình Phước hay trao nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Vĩnh Long.

                                                                                Bùi Huyền