Doanh nhân tiêu biểu

Golden Life Travel: CEO Nguyễn Thị Xuân Lan “Kinh doanh là phong cách sống”

8:06 sáng | 17/08/2020

      Doanh nhân Nguyễn Thị Xuân Lan – CEO Golden Life Travel

90% doanh nhân kinh doanh lấy lợi nhuận làm mục tiêu tiên quyết, nhưng CEO Golden Life Travel Nguyễn Thị Xuân Lan luôn tự nhủ: “lợi nhuận rất quan trọng – điều tiên quyết để doanh nghiệp tồn tại” nhưng với chị nó không phải mục tiêu tối thượng mà với chị kinh doanh là phương thức để thực hiện phong cách sống, để lan toả những giá trị xanh đến cộng đồng.

Đến với du lịch bằng một chữ “duyên”

Với một gương mặt khả ái cộng với việc thành thạo 2 ngôn ngữ cả tiếng Nga và tiếng Anh, năm 1992 chị Nguyễn Thị Xuân Lan trở thành nhân viên Lễ Tân cho khách sạn du lịch Quy Nhơn (thuộc công ty du lịch Bình Định). Không chỉ làm tốt công việc của một receptionist chị còn thiết kế, điều hành tour thậm chí là hướng dẫn viên… Bằng những kinh nghiệm tích luỹ được sau 10 năm cống hiến tại công ty du lịch Bình Định, chị bắt đầu khởi nghiệp với ngành tư vấn tài chính, bảo hiểm nhân thọ… chị từng là trưởng nhóm xuất sắc trong một công ty về BHNT, chị còn rất am hiểu về âm nhạc, chị đã từng mở quán bar và đặc biệt chị là một trong những người pha chế rượu ngon nhất Tỉnh Bình Định…

Năm 2003 chị trở lại ngành Du lịch với công việc quản lý một khách sạn 3 sao. Tại đây, chị xây dựng quy trình vận hành, đào tạo nhân sự cho khách sạn và trung tâm lữ hành. Khi khách sạn đi vào ổn định cũng là lúc chị lựa chọn hướng đi của riêng mình với các ngành dịch vụ như: Phòng tranh sơn dầu, Phòng trà ca nhạc, Spa chăm sóc sức khỏe. 

Chị tâm sự: “Nhìn lại chặng đường 12 cống hiến cho các doanh nghiệp và tích luỹ kinh nghiệm cho chính mình, tôi cảm thấy cứ như là định mệnh sắp đặt và vẽ sẵn từng cung đường để tôi trải nghiệm, vững bước cho sự nghiệp du lịch – lữ hành của riêng mình từ tháng 2 năm 2008. Và Golden Life travel tựa như một tác phẩm tôi vẽ lại bằng cảm xúc, kinh nghiệm cuộc đời mình.

Chúng tôi không bán tourChúng tôi bán phong cách sống”.

Giờ này, Golden Life Travel với tôi không đơn thuần là công việc kinh doanh chị đam mê, Golden Life Travel còn là đứa con tinh thần mà cuộc đời đã trao tặng cho tôi, để thông qua đó tôi trao lại giá trị cho cuộc đời và cống hiến trong khả năng nhỏ bé của mình …”

Khởi nguồn từ những tâm huyết, những phong cách riêng ấy mà triết lý kinh doanh mà người thuyền trưởng Golden Life Travel đưa ra là “GIVER – WIN – CHO ĐI LÀ CHIẾN THẮNG”. Sứ mệnh của Golden Life Travel là giúp hàng triệu người Việt Nam thêm yêu văn hóa – thiên nhiên – con người Việt Nam thông qua trải nghiệm du lịch. Đặc biệt, chị hay chia sẻ với các doanh nghiệp lữ hành: “Tại Golden Life, chúng tôi không bán tour. Chúng tôi bán sự an tâm, niềm tin, sự phục vụ và phong cách sống”.

CEO Nguyễn Thị Xuân Lan thường chia sẻ với các nhân viên: ” … Với ngành dịch vụ: Thái độ quan trọng hơn trình độ,..” Vâng, đúng vậy. Người có thái độ tốt ắt sẽ luôn học tập, nỗ lực để đáp ứng tốt nhu cầu cầu việc. Người dù giỏi mà không có tấm lòng yêu thương con người, thiếu trách nhiệm, thờ ơ thì làm sao phục vụ người khác được!

Bí mật của chúng tôi là “chia sẻ với khách hàng”

Ngay khi dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh, doanh thu của Golden Life Travel những tháng qua chỉ chỉ ráng cầm cự, chị Xuân Lan vẫn giữ 100% quân số. “Là một công ty lữ hành hàng đầu Quy Nhơn, Golden Life Travel cảm giác như được sinh ra lần thứ hai, trưởng thành hơn sau cách ly xã hội để tái cấu trúc doanh nghiệp. Cởi bỏ chiếc áo cũ kĩ, khoác lên mình một thay đổi phù hợp với sự thay đổi của thế giới, hệ thống hóa, ưu tiên trải nghiệm của khách hàng, tập trung vào nhu cầu tối thượng mà khách quan tâm. Tối ưu hóa lợi ích khách hàng.”.

Hưởng ứng Lễ phát động chương trình “Mỗi người dân Bình Định là một Đại sứ du lịch”, nhằm xây dựng hình ảnh du lịch Quy Nhơn – Bình Định an toàn – thân thiện – hấp dẫn. Dưới cương vị là Phó Chủ tịch thường trực hiệp hội du lịch Bình Định chị Xuân Lan luôn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn du khách, người dân và người làm du lịch cùng chung tay đồng lòng đối xử tốt với thiên nhiên – Ngôi nhà chung của chúng ta.  Chị cũng xác định trách nhiệm cao cả của bản thân và Doanh nghiệp phải làm tròn vai trò Đại sứ Du lịch đối với vùng đất Quy Nhơn – Bình Định – Miền đất võ mang đậm nét văn hoá và nhiều nút thắt lịch sử quan trọng của Việt Nam.

Trong suốt hơn 13 năm, Golden Life Travel đã giúp đỡ hơn 100 ngàn lượt khách hàng có những trải nghiệm du lịch thú vị, những kết nối bổ ích. Giúp hàng trăm đối tác, nhà cung cấp phát triển kinh doanh, xây dựng Golden Life Travel trở thành thương hiệu du lịch uy tín, chất lượng, giúp nhiều bạn trẻ khởi nghiệp, lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Nhiều năm liền từ 2011 chị đã tích cực tham gia hội chợ, hội thảo, famtrip,… để quảng bá cho du lịch Quy Nhơn, Bình Định, Tuy Hòa – Phú Yên và Tây Nguyên. Rất nhiều đồng nghiệp lữ hành hiểu thêm, yêu mến hơn miền đất này khi tiếp xúc với chị và cảm nhận nhiệt huyết của chị. Chị đưa Golden Life Travel trở thành doanh nghiệp uy tín chất lượng hàng đầu ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, được chính quyền Bình Định và Phú Yên ghi nhận. Năm 2018 Hiệp Hội Du Lịch Việt Nam đã vinh danh Chị Nguyễn Thị Xuân Lan – giám đốc Lữ Hành Tiêu biểu 2018.

Với triết lý sống và kinh doanh như vậy, tin chắc doanh nhân Nguyễn Thị Xuân Lan sẽ đưa con thuyền Golden Life Travel vượt qua sóng gió của đại dịch và phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai”.

Tố Oanh