Tin nổi bật

Hà Nội vào mùa sen

4:00 sáng | 06/08/2022

Trong đầm gì đẹp bằng sen.

Lá xanh, bông trắng lại chen nhị vàng.

Hồ Tây một thoáng thênh thang

Mùa Sen Hà Nội đẹp nao lòng người ……

Mỗi khi mùa Sen đến, người dân Thủ đô lại có dịp thưởng lãm khung cảnh đẹp nên thơ, một vẻ đẹp an yên bình dị, toát lên nét thanh cao của “ quốc hoa” dân tộc Việt Nam mình.

Thông thường, mùa sen Hà Nội tại đầm từ lúc nở đến khi tàn vòng đời chỉ khoảng 1 tháng. Khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để mọi người có thể lên 1 tour du lịch thăm quan Hà Nội và mang về những bó hoa sen đẹp nhất trang trí tại nhà làm kỉ niệm. Để giữ hoa được lâu nhất bạn không nên cho hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và thay nước thường xuyên để giữ hoa được thêm khoảng 2-3 ngày. 

Một trong những đầm sen nổi bật nhất bạn có thể ghé thăm chính là đầm sen Hồ Tây – Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với búp sen to với 3 tầng cánh toả hương ngào ngạt. Bởi vậy, mỗi mùa sen nở ở Hà Nội đến, mọi người thường lui tới để thưởng thức, chụp ảnh với Quốc hoa tại đất Hà Thành.

Sen còn được biết đến như một loại dược liệu y học cổ truyền có giá trị. Cũng như một nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực đất Việt ta….. không những vậy, hoa sen còn có công dụng tuyệt vời với khả năng tái tạo lại cấu trúc làn da, loại bỏ tế bào chết, dưỡng trắng và giúp lưu thông khí huyết giúp làn da trắng mịn, hồng hào.

Trong ảnh là CEO Nguyễn Thanh Loan của Thương hiệu dược mỹ phẩm Coco Skin Việt Nam. Hiện Coco Skin chuẩn bị cho ra mắt dòng mặt nạ dưỡng trắng cao cấp với chiết xuất từ Hoa Sen với mong muốn “Nâng niu vẻ đẹp Việt” bằng những tinh hoa hoàn mỹ nhất.

Hùng Anh