Doanh nghiệp văn hóa

Hệ thống giáo dục Mầm non Sao Mai – 10 Năm vì sự nghiệp giáo dục

4:25 chiều | 27/05/2022

Ngày 27/5/2022 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc TP. Bắc Ninh, Hệ thống giáo dục Mầm non Sao Mai tổ chức lễ bế giảng năm học 2021-2022 với sự hiện diện của các cấp lãnh đạo của UBND thành phố Bắc Ninh, Sở GD&ĐT, Hiệp hội và đại diện lãnh đạo khách mời đến từ các trường. Và sự tham gia của hàng nghìn phụ huynh, các em nhỏ cùng tập thể các cô giáo trên toàn hệ thống tham dự.

Một thập kỷ vì sự nghiệp giáo dục

Đây là sự kiện cô cùng ý nghĩa của tập thể cô và trò của Sao Mai. Không chỉ là buổi lễ tổng kết năm học và chia tay các em nhỏ lớp 5 tuổi chuẩn bị hành trang vào lớp 1, mà còn là một dấu ấn của chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của Mầm non Sao Mai Bắc Ninh (8/2011-8/2022).

Mầm non Sao Mai đã đi qua chặng đường đủ dài để khẳng định môi trường và chất lượng giáo dục đạt chuẩn, được nhiều phụ huynh trên tỉnh nhà tin tưởng và gửi gắm con em. Không chỉ là sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể giáo viên toàn hệ thống mà còn là cả tâm và sức của cả tập thể cô, trò và các bậc cha mẹ học sinh các thế hệ trong những chặng đường vừa qua.

Từ 90 em nhỏ trong những ngày đầu thành lập, Sao Mai hôm nay đã có hơn 70 cán bộ, giáo viên, nhân viên với hơn 400 các em học sinh và chuỗi hệ thống trường mần non Sao Mai tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Niềm tự hào đó đã được ghi dấu bằng những chương trình ấn tượng của buổi lễ tổng kết.

Chương trình lễ kỷ niệm là một sự kiện ghi dấu chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển nền tảng giáo dục chất lượng, một môi trường giáo dục chuẩn quốc tế, cho các em nhỏ hành trang vững chắc trong những năm tháng đầu đời. Được yêu thương, được trân trọng và hơn hết đó chính là một môi trường giáo dục của hội nhập và đổi mới.

Ghi dấu chặng đường ấy, nhạc sĩ Dương Cầm đã sáng tác ca khúc “Sao Mai – Khởi nguồn ước mơ” đã thể hiện rõ được tinh thần, tâm huyết của mái nhà chung mang theo trái tim và tình yêu thương đến các bạn nhỏ. Là nơi chắp cánh những ước mơ, nắm tay các con đi qua những chặng đường đầu đời đầy ý nghĩa.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Mạnh Hiếu – Phó Chủ tịch UND TP Bắc Ninh; bà Lương Thị Biển – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh; bà Đinh Thị Huê – Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh; ông Nguyễn Kinh Quyền – Chủ tịch UBND phường Kinh Bắc, cùng đông đảo cán bộ, lãnh đạo các bộ ban ngành địa phương, Hiệp hội doanh nhân trẻ… và đông đảo lãnh đạo các trường, cơ sở giáo dục đến tham dự.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, Hiệp hội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân đến tham dự chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Trần Ngọc Mai – Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Hệ thống Mầm non Sao Mai bày tỏ lời cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo đặc biệt về giáo dục của các cấp chính quyền. Đồng thời nhấn mạnh: “Chặng đường 10 năm một hành trình phát triển. Chúng tôi tự hào vì được sống, làm việc và cống hiến nơi mảnh đất địa linh nhân kiệt”.

Bà Trần Ngọc Mai – Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Hệ thống Mầm non Sao Mai phát biểu tại buổi lễ

Bà Mai phát biểu với một sự trân trọng: “Niềm tự hào không chỉ của riêng ai. Nó là niềm tự hào của gia đình lớn Sao Mai, của mỗi thầy cô đã và đang mang danh hiệu người giáo viên Sao Mai. Của mỗi một cha mẹ học sinh từng sống và trải nghiệm nơi ngôi trường hơn 10 năm tuổi. Của thế hệ hàng nghìn học trò đã lớn khôn từ đây…”

Cái nôi ươm mầm nhân cách

Mầm non Sao Mai đã cống hiến, đóng góp và vun đắp cho nền giáo dục tỉnh nhà. Là cái nôi ươm mầm nhân cách cho biết bao thế hệ học sinh. Ở Sao Mai, mỗi em nhỏ không chỉ được phát triển về thể chất, tinh thần mà còn được nuôi dưỡng và phát triển tư duy sáng tạo. Các con sớm hình thành nhân cách của sự tự tin, tự chủ, yêu lao động và yêu thương thế giới xung quanh.

Các con được nuôi dưỡng với trái tim của những người mẹ dưới mái nhà chung thứ hai của mình. Ở Sao Mai, các con được trải nghiệm những điều thú vị từ chương trình giáo dục chuẩn quốc tế với giáo trình chuẩn Montessori.

Các con biết cách giao tiếp lễ phép, ứng xử và rèn luyện kỹ năng sống. Hơn hết, các con được tự tin bày tỏ cảm xúc, với môi trường giáo dục chất lượng. Không chỉ thông qua các giáo cụ trực quan mà còn là môi trường giáo dục cởi mở, thân thiện, tự do nhưng đầy tính kỷ luật. Trẻ được tự do phát triển năng khiếu tự nhiên không theo bất kỳ một khuôn mẫu có sẵn nào, phù hợp với từng bé.

Hơn hết, ở Sao Mai, các con được trải nghiệm lý thú. Qua đó dần hình thành tư duy logic, phát huy khả năng sáng tạo, phát triển toàn diện. Trẻ biết cách xử lý linh hoạt mọi tình huống một cách khéo léo. Cùng với đó, các bậc cha mẹ học sinh đều được học tập, trải nghiệm cùng con, được tham gia các phương pháp học và dạy con hiệu quả từ sự hỗ trợ của các giáo viên Sao Mai.

Mầm non Sao Mai xứng đáng là một môi trường học tập lý tưởng để các bậc cha mẹ tin tưởng gửi gắm con em trong những năm tháng đầu đời. Là mô hình giáo dục chuẩn chất lượng của thời kỳ hội nhập và phát triển.

Vũ Đào